Tin tức

Trở lại Kỳ Anh sau một năm…

Trở lại Kỳ Anh sau một năm…

Ngày 1/10/2017, Nhóm TT Nối vòng tay lớn đã về Hà Tĩnh, đến thăm 10 hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 5 huyện nghèo của tỉnh; các thành viên trong Nhóm TT đã thăm hỏi, động viên và trao tận tay từng hoàn cảnh (mỗi hoàn cảnh 5 triệu đồng tiền mặt). Một năm sau, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đối với các hộ nghèo, đặc biệt là các cháu mồ côi đang phải nhờ ông bà chú dì cưu mang; Nhóm TT Nối vòng tay lớn kết nối với Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh (ngày 16/5/2018), nhờ cán bộ Hội phụ nữ cơ sở trao tiền của Công ty, tiếp tục hỗ trợ 4 cháu nhỏ mồ côi, giúp những người nuôi dưỡng các cháu có thêm kinh phí để chăm nuôi các cháu, để các cháu có điều kiện tiếp tục được đến trường đi học.
Hai anh em Ngô Anh Phong (học lớp 8) và Ngô Anh Phương (5 tuổi), ở thôn Phú Trung, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, mồ côi bố, mẹ bị tai nạn cột sống, liệt tứ chi; mẹ các cháu phải nhờ bà ngoại (đã hơn 80 tuổi) nuôi dưỡng, còn 2 anh em Phong và Phương được ông bà nội cưu mang. Các cấp hội, đoàn thể ở địa phương cũng quan tâm đến hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình các cháu, giúp Nhóm TT Nối vòng tay lớn chuyển tiền hỗ trợ của Công ty đến tận tay người nuôi dưỡng các cháu, an ủi phần nào những thiệt thòi mà các cháu hứng chịu.


                   Ngày 1/10/2017.                                                                                   Ngày 16/5/2018.

Hai chị em Nguyễn Thị Kim Phú (học lớp 5) và Nguyễn Anh Quý (học lớp 4) ở thôn Mỹ Liên, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh; cũng mồ côi bố, mẹ thì bệnh tâm thần nặng, thường xuyên không ở nhà, đi lang thang khắp nơi, mỗi khi về nhà lại đập phá đồ đạc, đánh đập các cháu. Những khi mẹ các cháu lên cơn thì bà con hàng xóm láng giềng đều phải tránh xa hết, không ai ngăn can được cơn điên của mẹ các cháu (chị Tô Thị Dục). Vì bệnh trạng của mẹ các cháu như thế nên cũng không ai dám nhận các cháu về chăm nuôi, mà các cháu phải tự chăm sóc nhau ăn, học. Cũng may có người chú ruột (là em trai của bố các cháu) nhà gần bên, thường xuyên mua gạo, thịt, mắm muối đem sang cho các cháu tự nấu ăn.
Chị Chủ tịch Hội phụ nữ xã Kỳ Phú cho biết: Không ai dám nhận nuôi các cháu cả, vì khi tỉnh, chị Dục sẽ đến nhà người cưu mang các cháu chửi rủa, đập phá nhà cửa của họ…


               Ngày 1/10/2017                                                                                Ngày 16/5/2018

Cảm thông sâu sắc với những hoàn cảnh éo le, thiệt thòi và thương tâm đó, Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm chỉ đạo Nhóm TT Nối vòng tay lớn theo dõi sát sao tình hình học tập, sức khỏe, kinh tế của các cháu để Công ty tiếp tục hỗ trợ các cháu lâu dài, giúp các cháu không bị bỏ học để sau này còn có kiến thức tìm việc làm, tự nuôi sống bản thân.
Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts