Tin tức

Hỗ trợ 755 triệu đồng, giúp hơn 150 hộ nghèo ở “rốn lũ” của 6 tỉnh miền Trung, khắc phục hậu quả thiên tai

Ngay khi các cơn bão lũ liên tiếp đổ vào các tỉnh miền Trung (10-11/2020), hưởng ứng lời kêu gọi của Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã đóng góp gây dựng Quỹ “Hỗ trợ đồng bào miền Trung thân yêu” được 876.426.810 đồng (trong đó, 800 triệu đồng là của gia đình Chủ tịch MITALAB Goup Nguyễn Thanh Vân, ủng hộ).

Tính đến ngày 30/11/2020, Quỹ đã chi 755 triệu đồng, hỗ trợ cho hơn 150 hộ gia đình nghèo vùng lũ bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.  

6 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề mà Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ (tháng 11/2020) là các tỉnh: Hà Tĩnh (20 hộ), Quảng Bình (23 hộ), Quảng Trị (23 hộ), Thừa Thiên Huế (23 hộ), Quảng Nam và Quảng Ngãi (55 hộ).

Danh sách các hộ gia đình được nhận hỗ trợ của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm (11/2020) đều do Hội LHPN của 6 tỉnh miền Trung đề nghị. Các Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn đã phối hợp chặt chẽ với 6 Hội LHPN để cùng nhau đi thăm và trao tiền hỗ trợ tới tận tay bà con nghèo vùng “rốn lũ”. Ngoài ra, Quỹ còn trích 70 triệu đồng hỗ trợ cho 7 gia đình người già, neo đơn ở tỉnh Phú Yên và Quảng Ngãi bị tốc hoàn toàn mái nhà do cơn bão số 9 gây ra; hỗ trợ 10 triệu đồng sửa lại nhà bị hỏng nặng do ngập trong nước lũ của học sinh mồ côi Nguyễn Thị Mỹ Linh, sinh năm 2004, đang học lớp 11, ở thôn Rậy, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình…

Các Nhóm TT NVTL đến thăm và trao tiền Công ty hỗ trợ  cho bà con vùng lũ miền Trung ở tỉnh nào cũng đều chung một cảm xúc: Thương quá, đồng bào nghèo vùng lũ miền Trung, miền thật nghèo khó; chỉ mong sao bão lũ đừng đổ vào miền Trung nữa; chỉ mong sao đồng bào nghèo miền Trung sớm ổn định cuộc sống bình yên…

Mặc dù vậy, các Nhóm TT NVTL cũng được an ủi phần nào bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ Hội LHPN các tỉnh đối với người nghèo và tình cảm yêu thương ấm áp của cả nước đã ôm chặt lấy miền Trung.

Ảnh: Nhóm TT NVTL đến thăm và trao 755 triệu đồng của  Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ hơn 150 hộ nghèo vùng lũ ở 6 tỉnh miền Trung.

Nhóm Từ thiện NVTL

Related Posts