Tin tức

Tặng quà tết Bộ đội Biên phòng ở 127 điểm chốt

Càng những ngày gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, số người nhập cảnh trái phép ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc số người nhập cảnh khó kiểm soát hơn, nguy cơ dịch Covid-19 xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn, khiến cho tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên phức tạp. Lực lượng Bộ đội Biên phòng được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ đảm nhiệm ở tuyến đầu trong công tác “chốt chặn” này, hiện nay toàn lực lượng Biên phòng đang ngày đêm “căng mình” canh trực tại các điểm chốt trên các tuyến biên giới rừng núi, đường bộ và đường sông, nhằm ngăn chặn việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, quyết tâm thực hiện nghiêm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm cho nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn. Thời tiết ở các vùng biên giới vốn đã vô cùng khắc nghiệt, BĐBP làm nhiệm vụ lại thêm phần khó khăn hơn về đường điện và nguồn nước sinh hoạt, khiến các chiến sĩ của chúng ta gặp không ít khó khăn trong công tác và cuộc sống.

Thấu hiểu  nhiệm vụ vất vả của BĐBP, Chủ tịch MITALAB Group Nguyễn Thanh Vân đã dành tặng BĐBP 3 tỉnh (Lào Cai, Quảng Nam và An Giang) món quà tết 300 triệu đồng. Đây là món quà thiết thực và ý nghĩa, ấm áp tình quân dân, thay lời tri ân BĐBP đang ngày đêm “căng mình” trong thời tiết khắc nghiệt của vùng biên giới để hoàn thành nhiệm vụ.

Sáng sớm ngày 30/1/2021, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn do Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Đoàn Vân Anh dẫn đầu, đã lên thăm và tặng quà tết cho BĐBP tỉnh Lào Cai, kịp thời động viên và chia sẻ khó khăn với các chiến sĩ biên phòng đang nỗ lực vượt mọi khó khăn chốt trực. Nhóm Từ thiện NVTL được lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP Lào Cai dẫn lên thăm 2 chốt biên giới của Đồn biên phòng Nậm Chảy và Bản Lầu. Tại đây, các thành viên trong Nhóm Từ thiện NVTL đã trực tiếp thăm hỏi, động viên tinh thần bộ đội và trao tặng các chốt trực quà tết mà Nhóm đã chuẩn bị sẵn với tình cảm chân thành dành tặng BĐBP đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy BĐBP cũng gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo MITALAB Group và Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, không quản ngại đường xá xa xôi lên tận điểm chốt biên giới thăm và tặng quà BĐBP… Bà Đoàn Vân Anh thay mặt Nhóm Từ thiện NVTL chúc tết BĐBP, mong các anh “chân cứng đá mềm”, hoàn thành suất xắc nhiệm vụ được giao.

Đón tết Tân Sửu 2021, tại BĐBP tỉnh Lào Cai (miền Bắc), Nhóm Từ thiện NVTL thăm và tặng 55 suất quà (mỗi suất gồm 01 cây đèn pha chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời và 1 túi quà tết) cho bộ đội ở 55 chốt biên phòng; Tại miền Trung, Nhóm Từ thiện NVTL thăm và tặng 22 điển chốt biên phòng tỉnh Quảng Nam (mỗi điểm chốt 1 cây đèn pha chiếu sáng bằng pin năng lượng mặt trời và 1 túi quà tết); Tại miền Nam, Nhóm Từ thiện NVTL đến thăm và tặng quà tết cho 50 chốt biên phòng tỉnh An Giang…

Ảnh: Nhóm Từ thiện NVTL trao quà tết tặng BĐBP ở chốt Nậm Chảy, Lào Cai.

Nhóm Từ thiện NVTL.

Related Posts