Tin tức

Ngày đông ấm áp trên đỉnh núi Hà Giang

Trong chuyến đi công tác tại tỉnh Hà Giang, nhóm bạn Ngọc Anh và Thanh Đạt, Công ty TNHH Thiết bị Duy Minh, tận mắt chứng kiến các cháu học sinh ở xã Bát Đại Sơn, huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang, một xã nghèo trên vùng núi cao, đi học trong thời tiết giá lạnh mà không có đủ áo ấm. Nhóm bạn đã liên hệ với ông Sơn (số đt 0949631966), Chủ tịch UBND xã, hỏi thăm thì được biết: Xã có 485 học sinh đang học tại các trường ở xã, gia đình các cháu đều là người dân tộc thiểu số nghèo khó, không có điều kiện mua sắm cho các cháu đủ quần áo ấm để chống chọi với cái giá rét trên vùng núi cao. Ông Sơn mong muốn được các nhà hảo tâm hỗ trợ cho mỗi cháu học sinh của xã Bát Đại Sơn một chiếc áo ấm và ông cam kết sẽ có trách nhiệm tổ chức trao tận tay 485 cháu học sinh 485 chiếc áo ấm trong thời gian sớm nhất, để các cháu đủ ấm đi học trong mùa đông lạnh giá này.

Ngay sau khi biết được mong muốn của ông Chủ tịch xã Bát Đại Sơn, bà Nguyễn Thanh Vân, Chủ tịch MITALAB Group đã quyết định đặt may 485 chiếc áo ấm tặng cho 485 cháu học sinh của xã Bát Đại Sơn. (Tổng trị giá hơn 40 triệu đồng).

Sáng sớm ngày 25/1/2021, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn vận chuyển 485 chiếc áo ấm lên Hà Giang tặng các cháu học sinh các trường của xã Bát Đại Sơn, đúng dịp cả nước đang chuẩn bị đón mùa Xuân mới Tân Sửu.

Không thể nói hết nỗi vui mừng của các thày cô giáo và các cháu học sinh ở xã. Thày Hiệu trưởng trường Tiểu học (tên là Hòa) cho biết: Nhà trường, học sinh và phụ huynh đều còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; 2/3 là hộ nghèo, chủ yếu là người dân tộc thiểu số. Thày Hòa quê ở miền xuôi tỉnh Thái Bình, nhưng thày đã gắn bó với các cháu học sinh miền núi cao này đã 25 năm. Trường chính nuôi dạy hơn 300 học sinh, trường được xây dựng trên đỉnh núi cao nên cũng phải hứng chịu thời tiết khắc nghiệt và rất khó khăn về nguồn nước sinh hoạt. Hằng ngày, các thày cô giáo của trường phải đến các khe núi hứng từng can nước chở về cho học sinh dùng. Trường Tiểu học của thày Hòa còn 6 điểm trường xây rải đều trong xã nhằm để trẻ em không bị bỏ học vì trường quá xa xôi. Do đặc thù miền rừng núi, nhiều cháu học sinh phải đi bộ gần 20 km từ nhà đến trường; các cháu được ở nội trú, ăn, học tại trường; sáng thứ 7 các cháu mới đi bộ về nhà; nhiều cháu nhà xa, đi từ trường lúc sáng sớm, mà đến chiều muộn mới được gặp bố mẹ…

Một ngày đông trên trường Tiểu học Bát Đại Sơn rộn rã tiếng nói cười vui vẻ; các thành viên trong Nhóm Từ thiện NVTL cùng các thày cô giáo trong trường mặc cho mỗi cháu học sinh một tấm áo mới ấm áp, món quà vô cùng ý nghĩa, thể hiện sâu sắc tình cảm thân thương của Ban lãnh đạo MITALAB Group đối với tất cả các cháu học sinh và thày cô giáo trên vùng cao biên giới còn nhiều thiếu thốn.

Thày Hiệu trưởng xúc động lắm, nói rằng: Những tấm áo mới này vừa sưởi ấm cho các cháu nhỏ, vừa là đồng phục cho học sinh trong trường. Nhà trường và gia đình học sinh đều nghèo, nên các cháu chưa có đồng phục. Hằng ngày nhìn các cháu có quần áo lành lặn mặc là chúng tôi cũng đã thấy đỡ tủi thân; giờ đây, các cháu có tấm áo mới, ấm, đẹp, có in logo của MITALAB Group, nên chúng tôi quyết định lấy món quà nhân ái yêu thương này làm đồng phục học sinh của nhà trường luôn.

Chia tay các thày trò ở trường Tiểu học Bát Đại Sơn, Nhóm Từ thiện NVTL về Hà Nội, trong suốt cả chặng đường dài đèo dốc quanh co, hiểm trở, xúc cảm, niềm vui và nét mặt hân hoan khi được mặc tấm áo mới của các cháu học sinh vùng cao, cứ hòa quyện, theo chúng tôi suốt chặng đường…

Ảnh: Tặng 485 chiếc áo ấm cho học sinh xã Bát Đại Sơn, huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang.

Nhóm Từ thiện NVTL.

Ảnh: Tặng 485 chiếc áo ấm cho học sinh xã Bát Đại Sơn, huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang.

Nhóm Từ thiện NVTL.

Related Posts