Tin tức

Đã hoàn thành “Ngôi nhà đầy ắp tình yêu thương”

Trong chuyến đi trao tiền hỗ trợ 22 hộ gia đình phụ nữ nghèo bị ảnh hưởng nặng nề trong bão lũ (10/2020) và 9 cháu học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Quảng Bình; khi đến thôn Rậy, xã Vạn Trạch, huyện Bố Trạch để thăm cháu gái mồ côi Nguyễn Thị Mỹ Linh (sinh năm 2004, đang học lớp 11), thấy hoàn cảnh của cháu quá thương cảm. Cháu sống một mình trong ngôi nhà của bố mẹ để lại, ẩm thấp, chật hẹp, mái dột tứ tung, nhất là sau các đợt mưa bão liên tiếp, ngôi nhà của cháu ngập sâu trong nước lũ dài ngày nên càng bị xuống cấp trầm trọng, các cánh cửa ra vào, cửa sổ đều hỏng. Cháu phải tá túc bên nhà mấy bác gái hàng xóm tốt bụng.

Chị Nguyễn Thị Kim Lan, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đưa ra đề xuất chị sẽ trực tiếp đứng ra chủ trì và kêu gọi quyên góp kinh phí sửa nhà cho cháu Linh; Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hưởng ứng ngay và hỗ trợ thêm cho cháu Linh 10 triệu đồng, cùng với số tiền (hơn 10 triệu đồng) của các nhà hảo tâm ở Công ty và cán bộ phụ nữ các cấp ở tỉnh Quảng Bình, ngôi nhà của cháu Linh đã được tu sửa khang trang, chắc chắn, nhiều đồ dùng thiết yếu trong nhà được mua mới, giúp cháu yên tâm sống trong “Ngôi nhà đầy ắp tình yêu thương” để tiếp tục sinh sống và học tập.

Sau 6 ngày khẩn trương triển khai xây sửa nhà cho cháu Linh (từ 30/11-5/12), sáng thứ 7 (5/12) ngôi nhà của cháu đã hoàn tất trong niềm vui khôn siết của mọi người, đoàn viên thanh niên xã, hội viên phụ nữ xã, hàng xóm láng giềng, cháu Linh và cán bộ Hội LHPN tỉnh Quảng Bình. Ngôi nhà của cháu Linh được xây sửa bằng tình yêu thương và tấm lòng nhân hậu của bao người cùng chung tay góp sức. Ngoài kinh phí hơn 20 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm và các nhà hảo tâm đóng góp, ngày công lao động là sự đóng góp của các đoàn viên thanh niên Điện lực xã Vạn Trạch và hội viên phụ nữ thôn, xóm địa phương… Từ các công việc nhỏ như: dọn mặt bằng, nấu nước chè xanh, luộc sắn… Đến các công việc chính như: Kéo dây điện, làm mới đường điện trong nhà; trát chít lại những mảng tường bị bở vữa; sơn lại hoàn toàn cả trong và ngoài ngôi nhà; đảo ngói chống dột; lợp mới toàn bộ mái tôn ở hiên nhà; làm mới khu phụ, vệ sinh; mua bộ bếp ga, nồi inoc… Và việc đi mua thêm các đồ dùng cá nhân tặng cháu như: bàn học, đệm, chăn màn, áo ấm… đều là kết quả của sự chung tay góp sức.

Từ hôm nay (5/12/2020), cháu Linh đã yêu tâm sinh sống trong “Ngôi nhà đầy ắp tình yêu thương” của cả cộng đồng xã hội. Ai cũng mong cháu hãy cố gắng vượt lên mọi khó khăn, thiếu thốn, chăm chỉ học tập để trở thành người công dân có ích cho địa phương, cho xã hội; tự đứng vững vàng trong cuộc sống còn rất dài ở phía trước; không phụ lòng tin yêu của cả cộng đồng dành tặng cháu.

Ảnh: Cháu Linh hân hoan trước ngôi nhà mới.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Căn nhà trước đó
Căn nhà trước khi được sửa chữa
Căn nhà đã được hoàn thiện trong niềm hạnh phúc của cháu Linh

Related Posts