Tin tức

Hỗ trợ sinh viên nghèo thêm niềm tin

Hỗ trợ sinh viên nghèo thêm niềm tin

Sáng 11/7/2018, Nhóm TT Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm cùng cán bộ phụ nữ tỉnh Bắc Ninh đến thăm và trao tiền hỗ trợ của Công ty (5 triệu đồng tiền mặt) cho hai anh em trai: Đỗ Xuân Hào và Đỗ Xuân Thắng (ở thôn Dư Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Bước chân vào sân, Nhóm TT đã nhìn thấy trong nhà có rất đông người ngồi chờ đón đoàn. Ngoài cán bộ phụ nữ cơ sở còn có Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn, ông nội, mẹ và họ hàng của hai anh em Hào, Thắng.


Đại diện chính quyền địa phương, họ hàng và gia đình hai anh em Hào -Thắngchứng kiến buổi trao quà của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm. 
Hoàn cảnh của hai anh em cũng thuộc diện đặc biệt khó khăn, nhưng điều để Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ các em là do các em đã biết bảo ban nhau khắc phục nghèo đói để học tập, vươn lên. Từ nhỏ các em đã thiếu thốn cả về tinh thần và vật chất; bố các em mất vì tai nạn giao thông; một mình mẹ tần tảo nuôi hai anh em ăn học, khôn lớn, chăm ngoan, học giỏi. Hiện hai anh em đều đang học Đại học. Anh cả Đỗ Xuân Hào, sinh năm 1993 đã tốt nghiệp trường Cao dẳng Xây dựng, đang học liên thông lên Đại học; còn em út Đỗ Xuân Thắng học năm thứ hai, Khoa Cơ khí, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.
Hai năm gần đây, mẹ các em bị ung thư cổ tử cung, điều trị tích cực tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Sự việc đó càng khiến hai anh em thương mẹ nhiều hơn, em nào cũng cố gắng vừa đi học, vừa tìm việc làm thêm kiếm tiền mua thuốc chữa bệnh cho mẹ.

 Mặc dù Nhóm TT đã được biết hoàn cảnh của hai anh em sinh viên qua cán bộ phụ nữ địa phương, nhưng các thành viên trong Nhóm TT vẫn muốn được trực tiếp đến thăm nhà và trao tận tay món quà ý nghĩa của Công ty tặng các em. Có đến tận nơi mới cảm nhận được ngôi nhà của 3 mẹ con đang ở là nhà xây mái ngói, tuy đã xuống cấp nhưng vẫn là tổ ấm của ba mẹ con, vì gần nhà ông bà nội, họ hàng quây quần và chính quyền địa phương cũng luôn quan tâm. Các thành viên trong Nhóm TT đều hy vọng mọi tình cảm yêu thương của cộng đồng dành cho hai anh em Hào Thắng sẽ giúp các em thêm nghị lực để tiếp tục việc học tập, lao động, trở thành trụ cột vững chắc cho gia đình và xã hội.
Ảnh: Nhóm TT (ngoài cùng bên phải) trao 5 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ hai anh em Hào Thắng (giữa).
Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts