Tin tức

Hỗ trợ 7 học sinh mồ côi ở Thị trấn Đông Phú, huyện miền núi Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam 26 triệu đồng

Hỗ trợ 7 học sinh mồ côi ở Thị trấn Đông Phú,  huyện miền núi Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam  26 triệu đồng

Sau những chuyến đi công tác, tiếp xúc nhiều với thực tế địa phương, nhân viên Kỹ thuật Võ Hoàng Phúc, Văn phòng đại diện Đà Nẵng, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã đề xuất với Lãnh đạo Công ty, xin hỗ trợ cho 7 học sinh mồ côi đang phải nhờ ông bà cô bác cưu mang, ở trường Tiểu học Đông Phú (Thị tấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), những người cưu mang các cháu hoàn cảnh cũng đặc biệt khó khăn, đều già yếu, bệnh tật, làm ruộng thu nhập bấp bênh.
Hai anh em con dì: Võ Đắc Thiên (sinh năm 2003, đang học lớp 10, trường PTTH Quế Sơn) và Phạm Mã Siêu (sinh năm 2010, đang học lớp 3, trường Tiểu học Đông Phú) có hoàn cảnh không giống nhau, nhưng cùng là học sinh mồ côi và cùng sống chung dưới một mái nhà nghèo khó của ông bà ngoại đã già yếu (ông 87 tuổi, bà 83 tuổi). Đã vậy, ông bà ngoại của Thiên và Siêu không chỉ cưu mang hai cháu mồ côi, mà còn phải nuôi mẹ của Siêu bị mù lòa và 2 người con gái (năm nay 36 tuổi) của ông bà bị bệnh tâm thần; cả 3 người con gái của ông bà đang cưu mang đều bệnh, mất sức lao động; cuộc sống của đại gia đình gồm 3 thế hệ chỉ trông vào sức lực của hai ông bà già hơn 80 tuổi. Còn ông bà thì lại trông chờ vào số tiền trợ cấp xã hội hằng tháng cho người bệnh tật, người cao tuổi, trẻ mồ côi trong gia đình.
Nhận 8 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ, ông bà ngoại của Thiên và Siêu cảm động không biết phải nói sao ? Anh Võ Hoàng Phúc thay mặt Nhóm TT Nối vòng tay lớn của Công ty trực tiếp đến thăm gia đình và trao tiền Công ty hỗ trợ càng thêm hiểu và cảm thông với mọi thành viên, động viên ông bà giữ gìn sức khỏe để còn làm chỗ dựa cho con cháu; với số tiền Công ty hỗ trợ mong rằng gia đình hãy cố gắng cho các cháu ăn học tới nơi tới chốn để mai sau các cháu có một tương lai tốt hơn, có kiến thức, có việc làm, tự lực được trong cuộc sống. 

Hoàn cảnh 3 anh em Mai Thuận, Mai Thạo và Mai Thị Thuẫn cũng cảm thương. Các cháu mồ côi cha (năm 2011 do HIV/AIDS); mẹ các cháu (tên là Lê Thị Tâm, sinh năm 1971) và cả 3 anh em Thuận, Thạo, Thuẫn đều bị lây nhiễm HIV qua bố mẹ. Hiện 4 mẹ con chị Tâm đang được điều trị thường xuyên, học hòa nhập cộng đồng. 3 anh em đều đang đi học: Anh cả Thuận, sinh năm 2005, đang học lớp 8 và anh thứ Thạo, sinh năm 2007, đang học lớp 6, cùng trường THCS Đông Phú; còn em gái út Thuẫn, sinh năm 2008, đang học lớp 5, trường Tiểu học Đông Phú. Tuy các cháu vẫn còn mẹ, nhưng mẹ các cháu bị HIV, sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định nên thu nhập bấp bênh. Nhận 10 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ, mẹ các cháu rất cảm động, rưng rưng nước mắt nói lời cảm ơn tới Ban Lãnh đạo Công ty đã quan tâm giúp đỡ những mảnh đời không may mắn; số tiền 10 triệu đồng thật là lớn đối với 4 mẹ con chị Tâm lúc này, nhưng lớn hơn cả là tình yêu thương, san sẻ với học sinh mồ côi của Ban lãnh đạo Công ty thật quý giá, thiết thực động viên mẹ con chị Tâm vững tin kiên trì chữa bệnh để 3 đứa con nhỏ tiếp tục đến trường học tập, hòa nhập cộng đồng.

Hoàn cảnh của cháu Phạm Đức Toàn (sinh năm 2007, đang học lớp 5, trường Tiểu học Đông Phú) có may mắn hơn chút là cháu vẫn còn mẹ đẻ và được ông bà ngoại yêu thương, cưu mang, mặc dù ông ngoại đã 90 tuổi, bà ngoại 86 tuổi. Cháu Toàn không có cha, mẹ cháu bị bệnh động kinh từ khi mới sinh ra, thường xuyên lên cơn lăn đùng ra đất, chân tay co giật, mất sức lao động. Ông bà ngoại phải chăm nuôi mẹ Toàn từ nhỏ, chăm khi sinh ra Toàn, nay lại phải nuôi nấng cả hai mẹ con Toàn. Nguồn thu nhập của cả gia đình chỉ trông vào tiền trợ cấp xã hội cho người cao tuổi, người bệnh. Nên Toàn còn nhỏ nhưng ngoài giờ học đã phải tranh thủ xin làm phục vụ bưng bê, rửa chén bát cho một quán ăn gần nhà; tiền công chẳng là bao nhưng cũng cùng ông bà trang trải cho cuộc sống túng bấn của gia đình…

Hoàn cảnh cháu Nguyễn Anh Hiếu cũng gần giống cháu Toàn. Hiếu cũng sinh năm 2007, đang học lớp 5 trường Tiểu học Đông Phú; Hiếu không có cha và mẹ Hiếu thì bị bệnh thần kinh; bản thân Hiếu cũng bị khuyết tật vận động và trí não, đang học hòa nhập. Hai mẹ con Hiếu cũng được ông bà ngoại cưu mang; ông bà ngoại của Hiếu cũng đã già, đều 80 tuổi, sức khỏe yếu…

Có mặt tại buổi trao tiền Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ học sinh mồ côi của trường, thầy Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phú, Nguyễn Văn Điểu đã thay mặt nhà trường và các gia đình nhận tiền hỗ trợ, nói lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Công ty, đã làm “lá lành” đùm bọc, sẻ chia cùng các cháu học sinh mồ côi và những người cưu mang các cháu hoàn cảnh cũng nghèo khó, giúp các cháu không bị “bỏ rơi trong xã hội” để cố gắng cho tương lai. Nhà trường cũng đã “nhân rộng tấm lòng nhân ái” bằng cách phát động trong toàn trường, mỗi bạn học sinh đóng góp 2 lon gạo/tháng để ủng hộ học sinh mồ côi; với thông điệp hãy yên tâm với cuộc sống hiện tại, còn có rất nhiều tổ chức xã hội có tâm đức giống như Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, luôn bên cạnh sẵn sàng giúp đỡ người khó khăn.
Ảnh: Đại diện Nhóm TT Nối vòng tay lớn (bên phải) trao tiền Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ các cháu học sinh mồ côi ở trường Tiểu học Đông Phú.
Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts