Tin tức

Hỗ trợ một gia đình có nhiều người bị bệnh hiểm nghèo

Hỗ trợ một gia đình có nhiều người bị bệnh hiểm nghèo

Theo sự chỉ đạo về công tác từ thiện của Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, anh Đặng Huy Tú, Phòng Kỹ thuật, đã đề xuất xin Công ty hỗ trợ một gia đình có nhiều người bị bệnh hiểm nghèo. Ngay sau khi nhận được đề xuất của anh Tú, ngày 5/12/2018, Nhóm TT Nối vòng tay lớn của Công ty đã đến tận nhà thăm và trao 10 triệu đồng của Công ty hỗ trợ cho hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.
Đó là gia đình anh Vương Hùng Mạnh, sinh năm 1982 (số đt: 0904.613.959) và chị Dương Hồng Anh, sinh năm 1987; thường trú tại thôn Thanh Ẩm, Thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội. Hai vợ chồng anh Mạnh và chị Hồng Anh có 2 con nhỏ đều đang phải điều trị bệnh hiếm gặp. Cháu Vương Vinh Nam, sinh 3/2018, bị bệnh suy giảm miễn dịch, phải nằm viện thường xuyên từ khi mới sinh đến nay, tại Khoa Miễn dịch dị ứng khớp, BV Nhi TW; hiện cháu Nam đã phải mổ một mắt và đang chờ để mổ mắt còn lại, vì bệnh Glocom bẩm sinh, dị tật lồi mắt trâu, giác mạc to bẩm sinh; về lâu dài cháu cần người hiến và ghép tủy. Cháu Vương Hoàng Diệp, sinh 12/2013, bị bệnh xuất huyết suy giảm tiểu cầu vô căn, thường xuyên điều trị tại Buồng máu, Khoa Tiêu hóa, BV Sanh Pôn, Hà Nội. Cả hai cháu đều còn nhỏ, lại hay phải đến BV điều trị bệnh nên rất tốn kém kinh phí và thời gian. Hai vợ chồng anh Mạnh phải thuê nhà gần ông bà ngoại để nhờ ông bà đỡ đần (tại số 7/44, ngách 79, ngõ Thổ Quan, phố Khâm Thiên, TP Hà Nội). Nhưng cả ông bà ngoại của các cháu đều đang phải điều trị bệnh ung thư. Ông ngoại tên là Dương Thanh Hải, sinh năm 1964, đang điều trị bệnh K tiền liệt; còn bà ngoại tên là Vương Hồng Lan, sinh năm 1964 đang điều trị bệnh K vú tại Khoa nội, BV U bướu Hà Nội. Dù vậy, các thành viên trong gia đình bé nhỏ đều gắng gượng dìu dắt nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh không may mắn của gia đình anh Mạnh và chị Hồng Anh, Nhóm TT đã kịp thời chuyển món quà ý nghĩa nhân văn, thiết thực đến giúp gia đình. Món  quà  “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” đã phần nào chia sẻ sự vất vả, thiếu thốn với gia đình đang gặp hoạn nạn.
Ảnh: Đại diện Nhóm  TT (bên trái) trao 10 triệu đồng của Công ty TNHH THiết bị Minh Tâm hỗ trợ gia đình anh Mạnh và chị Hồng Anh.
Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts