Tin tức

Giúp em thêm vững tin bước trên con đường dài phía trước

Giúp em thêm vững tin  bước trên con đường dài phía trước

Ngày 14/6/2018 là ngày đáng nhớ của Đinh Đức Anh (sinh năm 1995, ở số 609, Tổ 8B, phường Phùng Chí Kiên, TP Bắc Kan). Vì ngày đó em như được “sống lại” với đôi chân một bên vẫn còn đóng nẹp, một bên là chân giả.


Sau khi biết tin Đức Anh bị tai nạn giao thông gãy hai chân, Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã hỗ trợ em 30 triệu đồng để lắp một chân giả, tạo điều kiện thuận lợi cho em tiếp tục đến giảng đường đại học hoàn thiện nốt chương trình học tập mà em phải bỏ dở hơn một năm qua.
Là sinh viên năm cuối trường Đại học Nông – Lâm Thái Nguyên; đang trên đường đi thực tập ở Tuyên Quang thì không may Đức Anh gặp tai nạn giao thông (ngày 07/12/2017), chiếc ôtô cán lên đôi chân của em tại km số 47, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.
Sau gần 3 tháng nằm điều trị ở 3 bệnh viện (Việt Đức, Đa khoa tỉnh Bắc Kạn và Trung tâm y tế TP Bắc Kạn), chân trái của Đức Anh bị cưa trên đầu gối, chân phải bị gãy xương đùi; chi phí viện phí khiến gia đình em vốn đã nghèo càng thêm kiệt quệ.Sau khi ra viện, Đức Anh về nhà ở Bắc Kan, di chuyển chủ yếu bằng xe lăn, có thể di chuyển bằng nạng ở đoạn đường ngắn. Vì xương chân vẫn còn yếu nên tuy chống nạng nhưng em vẫn thường xuyên bị ngã.
Khi bị tai nạn, Đức Anh đã bảo lưu kết quả 4 năm học đại học; dự tính tháng 8/2018 em sẽ đi học lại để thi lấy bằng tốt nghiệp đại học.
Trong 4 năm học đại học, Đức Anh đạt học lực khá, là Đoàn viên ưu tú, cán bộ Đoàn của trường; năng nổ, nhiệt tình, tham gia nhiều hoạt động Thanh niên tình nguyện, giúp đỡ địa phương, đồng bào miền núi bị thiên tai, bão lũ.
Trong thời gian ở nhà cho sức khỏe và đôi chân bình phục, Đức Anh đã cố gắng học thêm nghề máy tính, maketting, quảng cáo trên fb… Em cho biết: Hy vọng nghề này sẽ giúp em tìm được việc làm phù hợp với tình trạng sức khỏe, đôi chân.
Bố Đức Anh tên là Đinh Đức Viễn, sinh năm 1962,  cũng bị cụt một chân do tai nạn lao động từ năm 1994 và đang phải điều trị bệnh tim nặng nên mất sức lao động hoàn toàn. Mẹ Đức Anh sinh năm 1965, dáng người nhỏ bé, đen nhẻm, chắc cũng do vất vả, lam lũ nên trông chị già hơn nhiều so với tuổi; chỉ với nghề đồng nát, chị tần tảo lao động kiếm tiền nuôi chồng và các con.
Ngày Đức Anh lắp chân giả, mẹ đưa em từ Bắc Kan xuống Hà Nội, ở nhà trọ một tuần chờ lắp chân giả hoàn chỉnh cho Đức Anh, rồi lại đưa em về nhà ở Bắc Kan.

Nhóm TT chúng tôi gặp Đức Anh ngày em lắp chân giả, thấy em xanh xao, gày gò, vẻ mặt không được tươi tắn như trong bức ảnh chụp trước đây ? Đôi chân không lành lặn cùng những vết thương đau đã làm mất đi đến ¾ sức khỏe, vóc dáng của em. Song Nhóm TT chúng tôi cũng thấy mừng vì Đức Anh vẫn còn chút lạc quan về tương lai phía trước.
Bố em Đức Anh xúc động, gọi điện cho chúng tôi, gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã tài trợ làm một chân giả cho em; đây cũng là động lực quan trọng giúp em thêm nghị lực để gây dựng lại cuộc sống cho cuộc đời em.
Chia tay Đức Anh, Nhóm TT chúng tôi chúc em hãy vững tin vào quyết định phải vươn lên của mình, ổn định sức khỏe, ổn định cuộc sống, vững bước trên con đường thênh thang phía trước.
Ảnh: Mẹ con Đức Anh (ngồi giữa) chụp ảnh lưu niệm với Nhóm TT và bác sĩ Phương Nam, người lắp chân giả cho Đức Anh. Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts