Tin tức

Gần 150 triệu đồng tặng học sinh THCS Thanh Cường (Hải Dương)

Gần 150 triệu đồng tặng học sinh THCS Thanh Cường (Hải Dương)

Trong một chuyến về Hải Dương thăm và trao tiền của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ 6 học sinh nghèo, mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng các cháu vẫn chăm chỉ vượt khó vươn lên học giỏi; thày giáo Hiệu trưởng trường THCS Thanh Cường cũng có mặt đón tiếp Nhóm TT Nối vòng tay lớn đến thăm và trao tiền hỗ trợ tặng một học sinh của nhà trường; thày Hiệu trưởng thay mặt nhà trường cảm ơn tấm lòng vàng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đối với học sinh mồ côi, đồng thời bày tỏ nguyện vọng mong mỏi được Công ty hỗ trợ máy vi tính cho các em học sinh của nhà trường để các em có điều kiện được học môn Tin học, theo kịp với các bạn học sinh cả nước… Biết được việc này, Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm xét thấy điều mong mỏi của nhà trường cũng với mục đích nâng cao chất lượng dạy và học, nên đã đồng ý tặng nhà trường 16 bộ máy vi tính (tổng trị giá gần 150 triệu đồng, bao gồm trọn gói từ việc vận chuyển từ HÀ Nội về  lắp đặt, bảo hành tại trường).

Ban giám hiệu nhà trường tiếp nhận 16 bộ máy vi tính của Công ty TNHH THiết bị Minh Tâm tặng (9/4/2018).
 Trường THCS Thanh Cường (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương), thành lập 7/1959 đến nay đã có bề dày 59 năm xây dựng và phát triển. Từ cơ sở vật chất ban đầu là tranh tre nứa lá, các lớp đều học ghép, chất lượng giảng dạy hạn chế… Hiện nay, trường đã được các cấp chính quyền quan tâm, xây dựng lại khang trang với hai dãy nhà cao 2 tầng gồm 8 phòng học sáng sủa, thoáng mát; nhà trường có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 250 em học sinh (từ lớp 6 đến lớp 9).

Mặc dù chất lượng giáo dục của nhà trường đã ổn định, nhiều thế hệ học sinh ra trường đã trưởng thành… nhưng cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn nhiều thiếu thốn, chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học của ngành giáo dục. Nhất là môn Tin học là môn bắt buộc mà hiện nay nhà trường không có điều kiện về kinh phí để lắp đặt máy vi tính cho học sinh học môn Tin học. Nguồn kinh phí từ ngân sách thì quá ít ỏi; còn sự đóng góp của phụ huynh học sinh địa phương thì rất khiêm tốn, vì chủ yếu làm nông, vất vả quanh năm với ruộng đồng để đủ ăn đã là khó…

Thấu hiểu và cảm thông với học sinh và giáo viên trường THCS Thanh Cường, Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã quyết định trao tặng trường 16 bộ máy vi tính phục vụ cho việc giảng dạy và học tập chương trình Tin học cho học sinh trong trường, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh địa phương.


Buổi tiếp nhận 16 bộ máy vi tính, có Chủ tịch UBND xã Thanh Cường, Phưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thanh Hà,
Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Thanh Hà và Ban giám hiệu nhà trường cùng chứng kiến.

Tại buổi tiếp nhận 16 bộ máy vi tính của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm tài trợ cho trường THCS Thanh Cường, Chủ tịch UBND xã Thanh Cường, ông Đặng Văn Lan cảm động phát biểu: Trước yêu cầu đổi mới của ngành giáo dục, sự giúp đỡ của địa phương chỉ có hạn, rất may trường Thanh Cường được Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm tài trợ 16 bộ máy vi tính cho nhà trường, đây là món quà có giá trị vật chất rất lớn, không chỉ giúp đỡ trực tiếp cho các cháu học sinh, nhà trường, mà cũng là giúp đỡ chính quyền địa phương. Thay mặt địa phương, trân thành cảm ơn tấm lòng chia sẻ với địa phương nghèo của lãnh đạo Công ty TNHH THiết bị Minh Tâm.
Ảnh:  Nhóm TT Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm trao 16 bộ máy vi tính cho Ban giám hiệu trường THCS Thanh Cường.
Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts