Tin tức

Em Trang đã có “đôi cánh mơ ước”

Em Trang đã có “đôi cánh mơ ước”

Khỏi phải nói niềm vui của cả đại gia đình nhà em Đỗ Thị Huyền Trang mừng đến thế nào ! Kể từ ngày được tin Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm tài trợ 30 triệu đồng cho em Trang để lắp một cánh tay giả, ông bà chú bác nội ngoại hai bên, cả bạn bè, hàng xóm đều rất mừng cho Trang; mọi người chỉ mong đến ngày nhìn thấy Trang có hai cánh tay, vì đó là “đôi cánh mơ ước” của cả Trang và đại gia đình em. Mẹ của Trang đã bật khóc khi nhận được tin vui này; chị là người phụ nữ thôn quê cả đời tần tảo, vất vả lao động nuôi chồng ốm, con gái khuyết tật; chị khóc vì quá mừng, mừng cho đứa con gái hiền lành, chăm ngoan nay cũng đã được “tấm lòng nhân ái” đền bù phần nào thiệt thòi mà con gái tuổi 18 trăng tròn như Trang phải chịu đựng.

Cả gia đình đưa em Trang đến xưởng lắp cánh tay giả.

 Trang trắng trẻo, nhỏ nhắn, xinh xắn, nét mặt toát lên vẻ hiền hậu, chấp nhận nhưng đầy quyết tâm vươn lên trong học tập. Tuy bị cụt cánh tay phải từ khi mới sinh, nhưng Trang vẫn cần mẫn đi học, chăm ngoan, năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Chỉ có một cánh tay nhưng hằng ngày, Trang vẫn tự đi xe đạp 5 km từ nhà đến trường để học tập. Hiện Trang đang học lớp 12, chuẩn bị thi vào trường Đại học Thương mại (Hà Nội). Nhiều khi cũng bị các bạn trêu đùa, nhưng Trang chỉ cảm thấy tủi thân, khi về đến nhà mới khóc thầm; nhưng hôm sau vẫn lại tự đạp xe đến trường đi học.
Tôi hỏi Trang: “Nếu không đỗ đại học Thương mại thì cháu tính sao ?”. Trang nói rằng: “Nếu không đỗ đại học thì cháu sẽ vào trường cao đẳng hoặc trường nghề…”.
Quyết tâm theo đuổi con đường học tập của Trang khiến mọi người càng thấy thương Trang hơn.
Hiểu được ước mơ của Trang nên gia đình rất mong em được lắp một cánh tay giả, nhưng vì nhà nghèo, chưa có điều kiện kinh tế để lắp cánh tay cho Trang. Em là chị cả, sau Trang còn 2 em nữa, bố mẹ làm nông nghiệp, nuôi 3 đứa con ăn học rất chật vật, khó khăn…

Ông bà nội em Trang (cũng là ông bà nội của chị Ngô Thị Hồng Hòa (Phòng Kỹ thuật) sinh 4 người con, trong đó có mẹ của Hồng Hòa. Sau đó ông ngoại đi bộ đội, trực tiếp tham gia chiến đấu chống Mỹ tại mặt trận Quảng Trị ác liệt. Ông kể ngày đó giặc Mỹ rải chất độc hóa học vàng đặc cả bầu trời Quảng Trị, không khí, đất và nước đều bị nhiễm chất độc hóa học của giặc Mỹ rải thảm. Khi đất nước thống nhất (1975), ông về quê sinh thêm 3 người con nữa, không may cả 3 người này đều bị ảnh hưởng nặng chất độc hóa học từ ông, trong đó có bố của cháu Trang (tên là Đỗ Văn Thắng) và 2 người con gái là: Đỗ Thị Nhung, bị tâm thần nặng, ông bà không thể nuôi nổi phải gửi con vào Trung tâm chăm sóc – nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân chất độc da cam/dioxin, TP Hà Nội; và cô Đỗ Thị Thủy bị ung thư màng tim, đã mất khi mới 20 tuổi.

Đỗ Thi Huyền Trang đã có đôi cánh tay mơ ước.
Hôm bác sĩ Lê Thành Đô (72 tuổi, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Trợ giúp Dụng cụ chỉnh hình cho người khuyết tật; số 1, ngách 5, ngõ Gốc Đê, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; số đt:  0904.408.599) lắp cánh tay phải cho Trang, ông bà bố mẹ cô bác của em cùng đưa em đến, ai cũng mong được nhìn thấy Trang có hai đôi bàn tay.
Mọi ngày cũng ít khi thấy Trang cười, nhưng hôm đó vẻ mặt em rất rạng rỡ, tươi vui. Về đến nhà là em thử tập ngay với cánh tay mới để đi xe đạp điện, nhặt rau, học bài…
Ông nội Trang xúc động lắm, thay mặt đại gia đình cảm ơn tấm lòng nhân hậu của Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, đã tặng Trang “đôi cánh mơ ước”, giúp em thuận tiện, chủ động trong cuộc sống, nhất là mọi sinh hoạt cá nhân, các hoạt động học tập, lao động… cho tương lai còn dài phía trước.Ảnh: Gia đình chụp ảnh kỷ niệm với em Trang tại nhà bác sĩ Lê Thành Đô, ngay sau khi em có “đôi cánh ước mơ”. Từ trái sang: Mẹ em Trang, em Trang, ông nội và bácruột của Trang.Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts