Tin tức

Thăm học sinh mồ côi huyện Giồng Chôm

Chuyến thiện nguyện cuối năm 2020 của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Chi nhánh phía Nam, về với các cháu học sinh nghèo của huyện Giồng Chôm, tỉnh Bến Tre, đúng dịp bà con đang háo hức đón mừng mùa Giáng Sinh an lành. 5 em học sinh nghèo học giỏi của huyện Giồng Trôm, cùng gia đình vô cùng xúc động đón nhận 5 suất học bổng (tổng trị giá 25 triệu đồng) do Nhóm Từ thiện NVTL trao, đây là món quà ấm áp tình thương yêu của Ban lãnh đạo Công ty dành tặng các em học sinh nghèo nhưng chăm ngoan, học giỏi. Cùng với số tiền Công ty hỗ trợ, cán bộ nhân viên trong Chi nhánh cũng quyên góp để mua thêm gạo, ba lô, cặp sách gửi tặng các em cùng gia đình chuẩn bị đón năm mới 2021.

Chị Đành, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Giồng Chôm, tỉnh Bến Tre (ĐT: 0706.922.112) đồng hành cùng Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn của Công ty để đến từng nhà thăm và trao tiền Công ty hỗ trợ. Nhà đầu tiên, Nhóm Từ thiện NVTL đến ấp 14, xã Tân Hào, huyện Rồng Chôm, thăn em Trịnh Minh Đức, sinh năm 2008, đang học lớp 7, nhưng người nhỏ thó như học sinh tiểu học ? Gia đình em là hộ nghèo, mẹ em bị bệnh, mất sức lao động, một mình cha đi làm thuê nuôi vợ con và ông bà đã già yếu. Căn nhà của gia đình em Đức sinh sống dột nát, xiêu vẹo, có thể sập xuống bất cứ lúc nào ? Tuy vậy, thành tích học tập của Đức thật sự đáng nể. Gia đình em không có đất ruộng, không có nhà ở, đang ở nhờ nhà của bà con họ hàng. Gia cảnh rất khó khăn.

Nhóm Từ thiện NVTL thăm em Phạm Thành Lộc, sinh năm 2006, đang học lớp 9; ở Ấp 13, xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm. Cháu không có cha; đang ở cùng mẹ, mẹ không có việc làm ổn định, đi làm thuê kiếm tiền nuôi con ăn học. Gia đình không có đất canh tác, không có nhà ở. Công ty xổ số kiến thiết Bến Tre vừa xây tặng hai mẹ con em ngôi nhà Tình thương, tuy diện tích nhỏ hẹp nhưng chắc chắn đã giúp mẹ con em Lộc yên tâm lao động và học tập.

Nhóm Từ thiện NVTL thăm cháu Nguyễn Ngọc Huỳnh Như, sinh năm 2011, đang học lớp 5; ở Ấp 12, xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm. Cha bỏ đi không liên lạc được; em sống cùng mẹ trong căn nhà lá rách nát là gian nhà của bà con cho ở nhờ. Gia đình không có đất sản xuất; mẹ em phải đi làm thuê từ 3-4h sáng đến 7-8h tối mới về, mong có tiền cất nhà và nuôi con ăn học.

Nhóm Từ thiện NVTL đến thăm em Nguyễn Thanh Thiện, sinh năm 2007, đang học lớp 8; ở Ấp Linh Lân, xã Tân Hào. Em mồ côi cha, hiện sống với mẹ. Nhà không có đất trồng cấy, nên mẹ em phải đi bán vé số và làm thuê. Hoàn cảnh ĐBKK. Thiện là học sinh giỏi môn Hoá và là đạt danh hiệu xuất sắc nhiều năm liền. Mẹ con em vừa được một tổ chức phi chính phủ xây tặng căn nhà Tình thương, cũng phần nào đỡ được cho 2 mẹ con ngày mưa nắng.

 

NHóm Từ thiện NVTL đến thăm nhà em Phạm Thị Ngọc Trâm, sinh năm 2009, đang học lớp 6; ở Ấp Linh Long, xã Tân Hào, huyện Giồng Trôm. Em mồ côi cha, sống với mẹ và chị gái đang học lớp 12. Hằng ngày mẹ em đi bán vé số và cắt cỏ, cấy hái thuê, tần tảo kiếm tiền nuôi hai con ăn học. Nhận món quà quý giá của Công ty TNHH THiết bị Minh Tâm tặng, ba mẹ con vui lắm, kịp thời giúp hai chị em có tiền trang trải việc học hành.

Các chị cán bộ Hội LHPN huyện Giồng Chôm thay mặt gia đình các cháu và địa phương gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo Công ty đã luôn bên cạnh san sẻ với người dân nghèo và học sinh mồ côi khốn khó.

Ảnh: Nhóm Từ thiện NVTL trao 25 triệu đồng của Công ty hỗ trợ 5 cháu học sinh mồ côi ở xã Tân Hào, huyện Giồng Chôm, tỉnh Bến Tre.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

 

Related Posts