Tin tức

Tặng 45 triệu đồng cho Mái ấm Hoa hồng

Tặng 45 triệu đồng cho Mái ấm Hoa hồng

MÁI ẤM HOA HỒNG tại 386 tỉnh lộ 8, ấp 3A, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh là điểm đến của Nhóm thiện nguyện Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm chi nhánh phía Nam. Ngày 12/8/2017 vừa qua, Nhóm đã thực hiện chuyến đi thăm, tặng Mái ấm Hoa hồng 45 triệu đồng; tặng 40 phần quà và 2 chiếc xe đạp cho các em nhỏ sống tại Mái ấm. Số tiền 45 triệu đồng do Công ty trích từ quỹ phúc lợi và các thành viên trong Nhóm đóng góp; riêng 40 phần quà và 2 chiếc xe đạp tặng các cháu là do các thành viên trong Nhóm vận động quyên góp từ bạn bè, gia đình, gồm: Sách giáo khoa mới, tập vở, đồ chơi, nhu yếu phẩm… giúp Mái ấm Hoa hồng và các em nhỏ ở Mái ấm có thêm kinh phí, vật chất để chuẩn bị bước vào năm học mới 2017-2018.


Mái ấm Hoa hồng có từ năm 2004, khởi nguồn từ nỗi trăn trở của chị em Đa Minh Lạng Sơn (trụ sở chính tại 25/2 Lê Đức Thọ, phường 16, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) về cuộc sống khốn khó, vất vưởng của những cảnh đời không may mắn. Được sự tài trợ chính của Hội Dòng, Mái ấm thành lập nhằm mục đích tiếp nhận, nuôi dưỡng những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cần sự che chở, như người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ mồ côi, khuyết tật, bị bỏ rơi… Hiện nay Mái ấm có hơn 60 người; trong đó có hơn 10 nữ tu làm phục vụ, họ không quản vất vả, mệt nhọc, thức khuya, dậy sớm, ăn không ngon, ngủ không yên; vừa phải nghiêm nghị, cương quyết, vừa phải dịu dàng, kiên nhẫn dỗ dành; vừa là cô giáo, vừa làm bảo mẫu, “osin”… cho các cháu. Hiện nay, số lượng người già, trẻ em cơ nhỡ xin vào Mái ấm ngày một đông, trong đó có nhiều người bị bệnh tâm thần, bại liệt, bại não, câm điếc, mù lòa, động kinh… Vì vậy, Mái ấm Hoa hồng đang rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp sức.

Ảnh: Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Mỹ, Phụ trách Mái ấm Hoa hồng, thay mặt Mái ấm, nhận quà tặng 45 triệu đồng (tiền mặt) của Nhóm thiện nguyện Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm chi nhánh phía Nam trao tặng.
Nhóm TT Nối vàng tay lớn.

Related Posts