Tin tức

Công phu “cõng” SGK lên Than Uyên

Công phu “cõng” SGK lên Than Uyên

Hành trình “cõng” SGK lên huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, tặng các cháu học sinh tiểu học vùng cao thật công phu. Chỉ 143 bộ SGK mới cho học sinh tiểu học lớp 3 và lớp 4 (tổng số tiền 22.600.000 đồng), mà từ khi đặt mua tại Công ty Phát hành sách – Thiết bị giáo dục Hà Nội đến khâu đóng gói, vận chuyển, trao đến tận tay học sinh miền núi quả đúng như câu nói của tổ tiên: “Của một đồng công một nén”.
“Nén” ở đây là tình cảm của bao tấm lòng hảo tâm của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm và Nhóm thiện nguyện Cát Linh cùng phối hợp với nhau, chia sẻ khó khăn với trẻ em miền núi phía Bắc, đúng thời điểm khai giảng năm học mới 2017-2018 và nhất là khi đồng bào miền núi phía Bắc đang phải hứng chịu hậu quả ghê gớm của thiên tai, lũ quét, lũ ống đổ ập xuống cuộc sống vốn đã nghèo khó của đồng bào.
Từ khâu đặt mua SGK, Bộ phận Từ thiện của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã tỉ mỉ chọn những đầu SGK cần thiết nhất, phù hợp nhất đối với các cháu học sinh miền núi, lược bỏ lại những đầu SGK mà các cháu không cần đến… Khi có SGK về, nhiều nhân viên của Công ty tập trung đóng gói thành từng bộ, rồi đóng thành từng thùng để thuận tiện khi tặng SGK các điểm trường…

Vận chuyển SGK lên xe để Nhóm thiện nguyện Cát Linh “cõng” lên huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, trao tận tay học sinh của 3 trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học:  Khoen On số 1, Khoen On số 2 và Tà Hừa. 


Trước khi quyết định tặng SGK cho học sinh trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học tiểu học huyện Than Uyên, Nhóm thiện nguyện Cát Linh đã có cuộc “hành quân” lên khảo sát khá vất vả. Nhóm đã phải vượt qua bao đoạn đường lầy lội, nguy hiểm, dốc cao, suối sâu…Nhưng tình yêu thương đồng loại, “lá lành đùm lá rách” đã giúp cả đoàn vượt những vùng lầy lội thành công. 

Cô giáo Phí Liên Thanh, giáo viên trường PTTH ở Hà Đông, một thành viên trong Nhóm thiện nguyện Cát Linh cho biết: Đoàn tranh thủ thời gian lên Than Uyên chỉ trong hai ngày nghỉ cuối tuần. Xuất phát tối thứ 6, nghỉ đêm ở Lai Châu tối thứ 7, tối chủ nhật đoàn về đến Hà Nội. Đoàn huy động được 3 xe tải chở hàng lên tặng học sinh Than Uyên, gồm: SGK, cặp sách, chăn màn, dép nhựa, nhu yếu phẩm… Mỗi điểm trường cách nhau vài chục km; có đoạn đường thì ô tô vào được, có đoạn thì phải vận chuyển bằng xe máy; có đoạn thì các thày cô giáo và các thành viên trong đoàn phải khuân vác, “cõng” từng bao hàng lên tận điểm trường tặng các cháu. Nhìn thấy các cháu mừng vui đón nhận những món quà thiết thực cho năm học mới, bao nỗi nhọc nhằn, vất vả của các thành viên trong đoàn đều tan biến… 

Ảnh: Cô giáo Phí Liên Thanh (mặc áo dài vàng) đang trao SGK tặng các trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts