Tin tức

230 triệu đồng hỗ trợ hộ nghèo vùng lũ ở hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

Thấu hiểu và cảm thông sâu sắc những nỗi khổ cực của bà con vùng lũ miền Trung phải hứng chịu, khi chỉ trong 45 ngày mà 6 cơn bão đổ vào miền Trung; mưa bão khiến nước các con sông suối dâng cao gây lũ lụt, sạt lở núi kinh hoàng, làm chết và mất tích hàng chục người dân, cuốn trôi biết bao tài sản, nhà cửa, vật nuôi, hoa màu của bà con đã tần tảo sớm hôm làm ra, nay mất trắng… Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã trích từ Quỹ “Hỗ trợ đồng bào miền Trung ruột thịt” hàng trăm triệu đồng để giúp bà con nghèo vùng lũ có thêm điều kiện khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Trong 3 ngày (20,21,22/11/2020), Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, đã kết nối với Hội LHPN tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế để đến từng nhà thăm và trao tận tay 46 hộ gia đình nghèo bị ảnh hưởng nặng nề trong các cơn bão lũ tháng 10 và 11/2020 đổ vào miền Trung. Tổng số tiền Công ty hỗ trợ là 230 triệu đồng.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, bão đã đi qua, nước lũ đã rút gần hết nhưng đồng ruộng, hoa màu, cây ăn trái… chẳng còn lại gì. Dọc đường từ TP Huế về các huyện, nơi nào cũng bắt gặp hình ảnh vắt vẻo lưng chừng cây và dây điện là rác mắc lại sau các trận nước lũ dâng. Cột điện và cây cối ngã rạp đang dần dần được nhân dân phục hồi lại… Nhưng dù thế nào, bà con cũng phải gắng gượng vượt lên khó khăn, thiếu thốn trăm bề, từ rau xanh, nhà cửa, đồ đạc, nước sạch… đều bị bùn đất bám dày đặc. Mặc dù nhiều hộ gia đình hoàn cảnh neo đơn đã được chính quyền địa phương giúp đỡ để lợp lại mái nhà bị lốc cuốn, nhưng tài sản, hoa màu, vật nuôi… gần như mất trắng. 21 phần quà của Ban lãnh đạo Công ty đã được Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn trao tới tận tay các hộ gia đình nghèo ở 3 huyện bị ảnh hưởng nặng nhất trong tỉnh do bão lũ là Phú Vang, Hương Thuỷ và Hương Trà.

“Mất trắng” là từ duy nhất mà các hộ gia đình ở hai huyện Triệu Phong và Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) nói với Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, khi chúng tôi đến thăm và trao 25 phần quà (5 triệu đồng/suất) của Công ty hỗ trợ hộ nghèo bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ. 25 hộ nghèo ở 20 xã thuộc hai huyện của Quảng Trị mà Nhóm Từ thiện NVTL đến thăm đều là những gia đình có hoàn cảnh ĐBKK; họ vốn đã bàn hàn do bệnh tật và hoàn cảnh éo le, giờ lại phải hứng chịu thêm những trận cuồng phong và đại hồng thủy của thiên tai; không biết đến bao giờ họ mới gượng dậy được ? Có quá nhiều nỗi đau chẳng thể nào diễn tả nổi. Hiện tại, còn rất nhiều gia đình không có chỗ nương thân, phải sống tập chung tại các ngôi nhà chống lũ hoặc nhà tạm của chính quyền xã dựng bằng tôn ngay sau sân UBND. Mùa đông đang đến gần, không biết bà con, nhất là các cháu nhỏ, sẽ chống chọi ra sao khi gió lạnh rét buốt lại ập vào những căn nhà tạm trống trải ? Thật lòng, chúng tôi chỉ ao ước muốn có nhiều, thật nhiều kinh phí, vật chất để giúp bà con dựng lại căn nhà, sắm lại đồ đạc, chăn màn, áo ấm… để qua được mùa đông này.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN và các địa phương đã thay mặt bà con hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị gửi lời cảm ơn rất nhiều đến tấm lòng nhân ái của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, đã dành tặng cho bà con vùng lũ món quà thật kịp thời và thiết thực, góp phần cùng nhân dân cả nước giúp bà con nghèo vùng lũ vượt qua cơn nguy khó của thảm họa thiên tai.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.


Related Posts