Tin tức

Vào tâm dịch thăm, tặng quà học sinh mồ côi Quảng Nam

Sáng thứ 7 ngày 12/9/2020, ngay sau khi tỉnh Quảng Nam  thông báo tạm “hết giãn cách xã hội” vì dịch covid đã được kiểm soát; cán bộ lãnh đạo và nhân viên Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, do ông Nguyễn Đăng Thế, Trưởng Văn phòng đại diện Chi nhánh Đà Nẵng, đã khẩn trương thu xếp công việc để từ “tâm dịch Đà Nẵng” vào “tâm dịch Quảng Nam” thăm và trao 40 triệu đồng Công ty hỗ trợ 8 học sinh mồ côi bố mẹ đang phải nhờ ông bà cưu mang, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì các cháu và những người cưu mang các cháu càng khó khăn hơn trong thời điểm dịch covid-19 bùng phát tại Quảng Nam.

Chuyến đi này, Nhóm TT Nối vòng tay lớn của Công ty đã kết hợp với chuyến công tác của Nhóm kỹ sư ở Chi nhánh Đà Nẵng, phải vào Bệnh viện Đa khoa TW Quảng Nam giúp Bệnh viện chuyển máy AU480 sang vị trí mới, lắp ráp hoàn chỉnh, bảo dưỡng kịp thời phục vụ bệnh nhân. Chuẩn bị cho chuyến đi, Nhóm TT đã liên hệ với Hội LHPN tỉnh Quảng Nam, để có được danh sách học sinh mồ côi đang cần được giúp đỡ; Hội đã đồng hành cùng  Nhóm TT đến từng gia đình, trao tận tay các cháu số tiền Công ty hỗ trợ.

Đến thăm hai chị em mồ côi bố mẹ là Hồ Thị Thanh, sinh năm 2002, đang học lớp 12 và Hồ Thị Thủy, sinh năm 2004, đang học lớp 10; ở thôn Xuân Điền, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh. Bố mẹ các cháu cùng mất năm 2004 do bị nước lũ cuốn. Các cháu được ông bà nội cưu mang, ông tên là Huỳnh Hoàng, sinh năm 1950; bà tên là Phạm Thị Thiện, sinh năm 1953; ông bà đều làm ruộng, nay đã già yếu nên thu nhập thấp. Nhà ở của gia đình là ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, nhưng ông bà không dám nghĩ đến việc sửa chữa vì còn phải chắt chiu từng đồng nuôi hai cháu ăn học. Nhận tiền của Công ty hỗ trợ hai cháu mồ côi 10 triệu đồng, ông bà mừng lắm, năm nay các cháu đều đã học bậc THPT cần nhiều kinh phí cho việc học tập. Món quà ý nghĩa của Công ty đến kịp thời, giúp các cháu thêm tự tin và niềm vui bước vào năm học mới.

Thăm hai anh emmồ côi bố mẹ ở Tổ 4, KP Xuân Bắc, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ. Cháu Nguyễn Tấn lợi, sinh năm 2004 đang học lớp 11 và cháu Nguyễn Thị Anh Túc, sinh năm 2006, đang học lớp 9. Mẹ các cháu mất năm 2007 do bệnh hiểm nghèo; bố mất năm 2011 do tại nạn giao thông. Trước đây, ba chị em cháu sống cùng ông bà nội đã già yếu; năm 2014 Hội đồng đội TP Đà Nẵng đã xây tặng 3 chị em ngôi nhà Đồng đội (gần nhà ông bà nội). Chị cả Nguyễn Thị Nguyệt hiện là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Đà Nẵng. Cả 3 chị em đều học rất giỏi. Trao 10 triệu đồng Công ty hỗ trợ các cháu, các thành viên trong Nhóm TT động viên các cháu cố gắng học giỏi, thi đỗ đại học như chị cả để sau này có thu nhập tự trang trải cuộc sống và chăm sóc ông bà.

Thăm cháu Nguyễn Phương Triều, sinh năm 2004, đang học lớp 12, ở KP Tam Cẩm, TT Phú Thịnh, huyện Phú Ninh. Cháu mồ côi mẹ (mẹ mất năm 2011 do bệnh hiểm nghèo), cháu không có bố; hiện sống với bà ngoại và cậu ruột; bà ngoại năm nay 93 tuổi, đã già yếu, bệnh nặng, không đi lại được. Cậu tên là Nguyễn Yên, sinh năm 1978, làm ruộng, thu nhập thấp, kinh tế gia đình rất khó khăn; nhà ở cấp 4 đã xuống cấp mà không có tiền sửa chữa.

Nhóm TT đến thăm cháu Nguyễn Thị Vy, sinh năm 2005 đang học lớp 10, ở thôn Trung Đàn, xã Tam Đại, huyện Phú Ninh. Cháu mồ côi mẹ (mẹ bị tai nạn giao thông mất năm 2006), cháu không có bố; hiện sống với bà ngoại tên là Nguyễn Thị Hết, 70 tuổi, làm ruộng, đã già yếu nên thu nhập thấp; hai bà cháu ở nhà cấp 4 đã xuống cấp.

Nhóm TT đến thăm cháu Nguyễn Thị Hoài Thu, sinh năm 2006, đang học lớp 9, ở Tổ 6, KP 3, phường An Xuân, TP Tam Kỳ. Các cháu mồ côi bố mẹ (mẹ mất năm 2009 do tai nạn; bố mất năm 2014 do bị đột quỵ); hai anh em cháu sống với bà nội, tên là Nguyễn Thị Phước, sinh năm 1927 và người chú bị bệnh thần kinh (đang hưởng chế độ bảo trợ xã hội). Tuy hoàn cảnh thiếu thốn, nhưng hai anh em cháu Thu rất chăm ngoan, ham học; trai cháu tên là Nguyễn Văn Đẩu, đã tốt nghiệp trường cao đẳng, nhưng chưa xin được việc làm.

Thăm cháu Huỳnh Văn Vương, sinh năm 2006, đang học lớp 9, ở Tổ 41, xóm Cồn Thị, KP 3, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ. Cháu mồ côi bố mẹ (bố mẹ cháu cùng mất năm 2013 do cơn lốc xoáy làm lật ghe khi đang đánh bắt cá trên sông). Hiện cháu ở cùng bà nội, tên là Lương Thị Cúc, 66 tuổi, làm nghề bán cá ở chợ, tần tảo hằng ngày kiếm từng đồng để nuôi cháu được đến trường đi học.

Ảnh: Nhóm TT NVTL (mặc áo xanh đồng phục của Công ty) trao 10 triệu đồng Công ty hỗ trợ hai chị em mồ côi bố mẹ ở thôn Xuân Điền, xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts