Tin tức

Tiếp tục hỗ trợ học sinh mồ côi…

Tiếp tục hỗ trợ học sinh mồ côi…

Thật nhiều cảm xúc khi Nhóm TT Nối vòng tay lớn trở về thăm lại những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà cách đây một năm (ngày 1/7/2017), Nhóm TT đã đến thăm và trao tận tay 7 hộ nghèo ở 6 huyện của tỉnh Bắc Ninh, số tiền mà Công ty TNHH Thiết Bị Minh Tâm hỗ trợ (5 triệu đồng/hoàn cảnh). Gặp lại những gương mặt như là đã thân quen từ lâu, khách và chủ đều tay bắt mặt mừng, chủ nhà là các cán bộ Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh, cán bộ phụ nữ cơ sở, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, bà con cô bác trong thôn xóm cùng các cháu học sinh mồ côi bố mẹ, nhưng đang được ông bà chú dì cưu mang để các cháu vẫn tiếp tục được đến trường đi học.

Vẫn tại ngôi nhà này năm ngoái (ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ), ra tận cổng tiếp đón các thành viên trong Nhóm TT là ông Dũng (chú ruột của hai chị em sinh đôi Lưu và Niềm), cùng rất đông bà con lối xóm và đại diện chính quyền địa phương. Trong đám đông đó, chúng tôi nhận ra những khuôn mặt của cán bộ phụ nữ cơ sở mà chúng tôi đã gặp năm ngoái.
Bố mẹ hai cháu Lưu và Niềm mất khi các cháu chưa được 5 tuổi; cũng may là có chú ruột đứng ra nhận cưu mang hai cháu; mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình người chú cũng khó khăn, hai vợ chồng đều làm công nhân, nuôi 3 đứa con, nay lại nhận nuôi 2 chị em Lưu và Niềm nữa, tổng cộng trong nhà có 7 miệng ăn.
Khác với lần trước, năm nay gặp ông Dũng, tôi nhận thấy nét mặt ông vui vẻ hơn ? Có thể là ông đã yên tâm khi biết vẫn được các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể địa phương luôn quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh đặc biệt của gia đình ông. Năm nay, nhìn hai cháu gái Lưu và Niềm phổng phao hơn chút, các cháu vẫn vui vẻ hòa nhập với chúng bạn, đi học đều đặn và đạt danh hiệu “Học sinh giỏi” niên học 2017-2018.
Khi Nhóm TT trao tiền hỗ trợ (lần thứ 2) cho hai cháu Lưu và Niềm, ông Dũng là người nuôi dưỡng các cháu, ông rất xúc động, thay mặt các cháu nói lời cảm ơn Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã không quên các cháu nhỏ mồ côi, lại trở về tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho các cháu thêm điều kiện học hành, cải thiện cuộc sống.

Sang thôn Tháp Bảo, xã Đông Cứu, huyện Gia Bình, Nhóm TT thăm hoàn cảnh hai chị em Nụ và Thanh mồ côi bố mẹ. Bố các cháu mất năm 2016, mẹ các cháu mất năm 2017, đều vì bệnh ung thư. Nét buồn vẫn đọng lại trên khuôn mặt các cháu sau khi phải đón nhận liên tiếp hai nỗi đau mất mát lớn nhất trong cuộc đời trẻ thơ. Hiện bà ngoại và dì ruột, mỗi người nuôi một cháu. Cháu Nụ học lớp 8, cháu Thanh học lớp 6. Các cháu đang ở độ tuổi ăn tuổi lớn, đang rất cần được sự quan tâm chăm sóc của người thân.
Nhận số tiền 10 triệu đồng của Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ, bà ngoại (hơn 70 tuổi) các cháu xúc động, không ngừng đưa tay lên lau những dòng nước mắt cứ tuôn trào: Chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết thật cảm ơn Lãnh đạo Công ty đã giúp đỡ bà cháu một khoản tiền quá lớn, gia đình sẽ chi tiêu tiết kiệm để trang trải việc học hành và cuộc sống cho hai cháu lâu dài…

Các thành viên trong Nhóm TT ai cũng nói lời động viên, an ủi bà Nghị cố gắng giữ gìn sức khỏe, còn làm chỗ dựa cho con cháu. Các cháu tuy mồ côi bố mẹ nhưng vẫn còn may mắm là có bà ngoại và dì cưu mang, nếu không thì không biết cuộc đời các cháu gái mồ côi sẽ ra sao trên chặng đường dài tít tắp, nhiều cám giỗ, chông gai…
Ảnh: Đại diện Nhóm TT Nối vòng tay lớn trao 10 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh tâm hỗ trợ cho hai cháu mồ côi bố mẹ Lưu và Niềm.
Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts