Tin tức

MITALAB là một gia đình đùm bọc lẫn nhau 

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn xin đăng nội dung thư của Chủ tịch MITALAB Group Nguyễn Thanh Vân, chỉ đạo về công tác từ thiện từ năm 2020 và những năm tiếp theo, để mọi người cùng cung tay góp sức làm từ thiện đạt hiệu quả cao nhất.

…Về công tác từ thiện, BLĐ chỉ đưa ra định hướng, phương pháp thiện nguyện để giúp đỡ nhân viên, gia đình nhân viên và cộng đồng. BLĐ ko quyết định chi bao nhiêu tiền cho bất kỳ hoàn cảnh nào, kể cả người trong cộng đồng, hay gia đình nhân viên… Vì tiền đóng góp là của chung.

Về Quỹ “Xích lại gần nhau”: Mỗi khi có ai trong MITALAB gặp vấn đề gì khó khăn thì chúng ta đều quan tâm tìm hiểu xem có thể giúp gì để bạn đó vượt qua các vấn đề đó. Chúng ta thông báo cho nhau, kêu gọi mọi người trong MITALAB giúp đỡ… Chúng ta có quỹ “Xích lại gần nhau” là do mọi người trong MITALAB tự nguyện đóng góp, mỗi lần đóng góp đều là để hỗ trợ cụ thể một cá nhân và hoàn cảnh đã được xác định từ trước.

Về Quỹ “Nối Vòng tay lớn”: mục tiêu là để giúp đỡ bất kỳ ai trong cộng đồng nếu họ là những người cần được giúp đỡ và nên được giúp đỡ.

Nguồn kinh phí của quỹ này cũng đến từ bất kỳ ai trong cộng đồng có tấm lòng hảo tâm muốn giúp đỡ người khác.

Để cho quỹ này phát huy được tốt sứ mạng của mình thì:

+ Các hoàn cảnh cần được giúp đỡ phải được xác minh rõ ràng, người thật việc thật. Cần được đăng lên trang web Nối Vòng Tay Lớn để nhiều người biết.

+ Những mạnh thường quân có thể dấu tên hoặc ko dấu tên; gửi tiền vào quỹ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

+ Các mạnh thường quân có thể chỉ định rõ là mình muốn tài trợ cho hoàn cảnh nào và có thể tham gia đi trao quà cùng. 

+ Trang web NVTL sẽ đăng tải hình ảnh thực tế đi trao tiền hỗ trợ và đăng cụ thể từng hoàn cảnh.

+ Việc quyết định sẽ dùng quỹ NVTL để trao quà cho hoàn cảnh nào và trao bao nhiêu là một việc ko khó, nhưng cũng ko dễ. Những năm qua, phần lớn Nhóm Từ thiện của Công ty TNHH THiết bị Minh Tâm tự đi liên hệ, kết nối với Hội LHPN các tỉnh để nhận được danh sách hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để chúng ta giúp đỡ họ. 

Nhóm Từ thiện rất cần nhận được sự tài trợ của các nhà hảo tâm trong MITALAB và ngoài cộng đồng. Rất cần sự tham gia của mọi người vào việc cung cấp các thông tin về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cần được giúp đỡ; ngoài ra Nhóm Từ thiện còn cần hơn nữa sự tham gia vào việc phân công, đi trao trực tiếp các phần quà tài trợ sao cho hợp lý, hiệu quả nhất.

Trong đợt miền Trung bị lũ lụt này (10/2020), quỹ NVTL càng cần nhiều sự tham gia của các thành viên trong MITALAB và cả ngoài cộng đồng, chúng ta cùng nhau chung tay giúp đỡ đồng bào của chúng ta đứng vững và vượt qua thảm hỏa thiên tai lũ bão.

Gia đình của thành viên nào trong MITALAB gặp khó khăn thì cần đăng lên trang web NVTL, hoặc đăng đề nghị quyên góp vào quỹ “Xích lại gần nhau” để đề nghị các thành viên trong MITALAB tài trợ cho chính hoàn cảnh đó.

*Việc quyết định tài trợ thế nào phải là sự quyết định công khai, tất cả mọi người đều có quyền góp ý, vì quỹ NVTL là tấm lòng của tất cả chúng ta, nên BLĐ công ty ko phải là những người có quyền quyết định chi như thế nào, chi cho hoàn cảnh nào. BLĐ công ty chỉ đưa ra đề xuất giống như mỗi thành viên ai cũng có quyền đề xuất.

Sau khi ko có ai phản đối thì những ai xung phong thực hiện sẽ tiến hành thực hiện.

Cám ơn tất cả các tấm lòng vàng đã tham gia tài trợ và tổ chức thực hiện.

Cô Vân

Related Posts