Tin tức

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam

Hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam

Ngày 18/3/2018, Nhóm TT Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Chi nhánh Đà Nẵng, đã đến thăm, động viên và trao tận tay gia đình bà Lê Thị Thanh, sinh năm 1956, ở thôn 4, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, số tiền 5 triệu đồng, Công ty hỗ trợ, giúp gia đình bà Thanh vượt qua thời điểm khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Bà Thanh vốn đã rất khó khăn trong cuộc sống mưu sinh vì bà chỉ còn một chân. Chiến tranh đã cướp đi một chân bên phải của bà. Chồng bà Thanh là thương binh trong chiến tranh chống Mỹ, tuy là thương bệnh binh, nhưng ông vẫn là chỗ dựa cho mẹ con bà Thanh. Nhưng chồng bà Thanh ốm yếu và mất năm 2012, để lại gánh nặng gia đình cho mẹ con bà. Chỉ còn một chân, sinh hoạt hằng ngày đã rất khó khăn, năm 2013 bà Thanh lại bị tai biến khiến bà liệt nằm một chỗ, mọi sự ăn uống, đi lại, vệ sinh…bà đều phải nhờ con dâu (Huỳnh Thị Hậu, sinh năm 1991) và con trai (Hoàng Văn Long, 35 tuổi) giúp. Không may, đầu năm 2018, con trai bà Thanh, lao động trụ cột trong gia đình, lại bị đột quỵ, mất đi để lại người vợ trẻ và 2 đứa con gái nhỏ, Minh Châu sinh năm 2011 và Kim Anh sinh năm 2014. Vậy là mọi gánh nặng gia đình lại đè lên đôi vai bé nhỏ của chị Hậu. Vốn chỉ làm ruộng, thu nhập không đủ nuôi 2 con ăn học và bà mẹ chồng nằm liệt giường. Cuộc sống gia đình bà Thanh vốn đã khó khăn nay càng thêm nghèo túng.


Hoàn cảnh gia đình bà Thanh.
 Trong chuyến đi công tác tại Quảng Nam, nhân viên của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Chi nhánh Đà Nẵng, biết được hoàn cảnh của gia đình bà Thanh, đã kịp thời đề xuất Công ty hỗ trợ, để gia đình bà có thêm kinh phí chữa bệnh và trang trải cuộc sống.

Nhóm TT trao 5 triệu đồng Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ gia đình bà Thanh.
Ảnh: Anh phạm Huỳnh Thanh Long (bên trái), Trưởng nhóm Kỹ thuật, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Chi nhánh Đà Nẵng, trao 5 triệu đồng của Công ty hỗ trợ gia đình bà Thanh.
Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts