Tin tức

Đi vào nơi đồng bào vùng lũ miền Trung đang mong

Sau một thời gian ngắn vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do các trận mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất… cán bộ nhân viên trong MITALAB Group đã gây dựng được quỹ “Ủng hộ đồng bào miền Trung” với số tiền là: 876.426.810 VNĐ, trong đó 800 triệu đồng là của gia đình Chủ tịch Nguyễn Thanh Vân ủng hộ.

BTC quỹ đã quyết định chi lần 1 trong tổng số tiền quyên góp được cho các hộ gia đình nghèo bị thiệt hại nặng nề do lũ bão ở 6 tỉnh miền Trung, là: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi (mỗi tỉnh có hơn 20 hộ gia đình được MITALAB hỗ trợ). Danh sách các hộ gia đình nghèo được hỗ trợ do các Hội LHPN của 6 tỉnh miền Trung đề nghị. Các Nhóm Từ thiện của MITALAB tổ chức thành 6 đoàn phối hợp với 6 Hội LHPN các tỉnh để đi trao tiền hỗ trợ tới tận tay bà con vùng lũ.

BTC quỹ đã quyết định duyệt hỗ trợ cho mỗi tỉnh 20 hộ gia đình hoàn  cảnh ĐBKK (theo danh sách Hội LHPN đề nghị) + 3 (dự trù cho các trường hợp đột xuất) = 23 suất/tỉnh/5 triệu đồng/suất.

Theo kế hoạch, ngày 16/11/2020, các Nhóm Từ thiện bắt đầu xuất quân đi trao tiền hỗ trợ cho đồng bào nghèo tại 6 tỉnh miền Trung. Khởi đầu là đoàn vào Hà Tĩnh, xuất phát từ VP Hà Nội, gồm 5 Mitalaber do Ms Nhung PS làm Trưởng đoàn. Tiếp đến là đoàn do Ms Hương (VP Chi nhánh TP HCM) vào trao tiền hỗ trợ cho bà con nghèo ở hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, từ ngày 19-22/11/2020. Tiếp theo là đoàn vào Quảng Bình, do cô Mai Phương làm trưởng đoàn, đi cùng các TVN VP Hà Nội, từ ngày 25-27/11/2020. Sau cùng là đoàn đi hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng nặng nề do lũ bão và sạt lở đất hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, do Mr Thế và Mr Long, cùng các TVN ở VP Chi nhánh Đà Nẵng.

Chúc các đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “đi vào nơi bà con vùng lũ đang mong chờ”, kịp thời chia sẻ phần nào vất vả, thiếu thốn, giúp bà con vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

Nhóm Từ thiện NVTL

 

 

 

Related Posts