Tin tức

Chung tay tặng quà học sinh nghèo ở Bình Thuận trước thềm năm học mới

Lỡ hẹn với “Tháng 3 – mùa con ong đi kiếm mật”, vì bị trì hoãn bởi dịch bệnh Covit-19; tới tận giữa tháng 5, khi cả nước hết phải dãn cách xã hội, thì Nhóm Từ thiện Văn phòng Chi nhánh TP HCM của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, mới tới được với những học sinh mồ côi nghèo nhưng ham học tại 4 thôn buôn của huyện M’drak, tỉnh Đắk Lắk; thăm và trao tận tay 5 cháu 25 triệu đồng, là số tiền mà Công ty hỗ trợ các cháu. Cũng như mọi chuyến đi Từ thiện khác, CBNV của Chi nhánh đóng góp thêm kinh phí để mua thêm gạo, mỳ, bánh kẹo, sách vở… tặng các cháu học sinh mồ côi và những ông bà đang cưu mang các cháu.

Con nắng cuối mùa khô dẫn lối chúng tôi đến thôn Ea Pil, là bản nhỏ thưa thớt, đa số là người dân tộc thiểu số nghèo sinh sống. Đến thăm gia đình đang nuôi dưỡng 2 em bé người Tày là cháu Dương Văn Đáp và Dương Kiều Oanh, các cháu mồ côi cha mẹ, các cháu được bà nội cưu mang, nhưng bà nội đã già yếu, thương các cháu mà hàng ngày phải đi chặt mía thuê kiếm tiền. Tại Bản nhỏ này cũng là nơi bé Vũ Thị Dung, mồ côi bố mẹ, đang sinh sống cùng ông nội làm nghề trồng rẫy để nuôi dạy đứa cháu côi cút mà chăm ngoan học giỏi.

Hình 1: Gia đình bé Dương Văn Đáp và Dương Kiều Oanh ở buôn Ea Pil

Hình 2: Gia đình bé Vũ Thị Dung ở buôn Ea Pil

Buôn Cư M’ta xa xôi, nơi có bé H Nin Ksơr người dân tộc Êđê mồ côi mẹ, em sống với người dì hoàn cảnh thuộc diện đặc biệt khó khăn, dì phải đi làm mướn nuôi bé và 3 người con nhỏ.

Hình 3: Gia đình bé H Nin Ksơr ở thôn Cư M’ta

Bé Trần Gia Bảo mồ côi mẹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở buôn Cư Króa. Cha bé đi làm ăn xa phải gửi bé ở quê với ông bà nội. Công việc của cha bé cũng không ổn định, đặc biệt trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh thời điểm này.

Hình 4: Gia đình bé Trần Gia Bảo ở buôn Cư Króa

Chia sẻ cùng các bé mồ côi ở tỉnh Đăc Lăk, ngoài số tiền hỗ trợ (5 triệu đồng/cháu) từ “Quỹ Nối vòng tay lớn” do Chủ tịch Tập đoàn MITALAB Nguyễn Thanh Vân, khởi xướng; các cháu còn được tặng nhiều quà là kẹo bánh, đồ chơi, sách tập, lì xì… Bà Chủ tịch và CBNV trong Tập đoàn, ai cũng mong cho các cháu học sinh mồ côi gắng vượt lên hoàn cảnh, chăm học chăm lao động để sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Related Posts