Tin tức

Trao cơ hội – Tạo ước mơ cho học sinh mồ côi tỉnh Bình Phước

Ngày 6/8/2022, Nhóm Từ thiện Nối Vòng Tay Lớn của Văn phòng đại diện Công ty TNHH THiết bị Minh Tâm, Chi nhánh TP HCM, lại tiếp tục chuyến hành trình đến với các em học sinh mồ côi ở tỉnh Bình Phước, cùng những móm quà giá trị thiết thực, đầy ắp tình yêu thương, là nguồn động lực giúp các em thêm niềm tin để vững bước trên con đường học tập. Các em đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng lại rất ham học, chăm làm nên các em đã có thành tích học tập tốt nhiều năm liền.

Cùng với sự phối hợp nhiệt tình từ các thành viên trong Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước, Nhóm TT NVTL đã có cơ hội được đến tận nhà thăm và trao quà tặng các em, được gặp gỡ, trò chuyện, chia sẻ và cảm thông với những câu chuyện cảm động của người con miền Đông Nam Bộ đầy nghị lực để vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn tại nơi đây.

Danh sách các em học sinh mồ côi được nhận quà của Quỹ Nối Vòng Tay Lớn lần này là 5 em, mỗi em được tặng phần học bổng gồm: 5 triệu đồng (tiền mặt) của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ và một bộ máy tính, đồ dùng học tập, quần áo, lương thực… là của CBNV trong Chi nhánh quyên góp mua tặng các em.

Em Trần Đức Thiện, sinh năm 2011, trú tại ấp 6, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Cha em bị tai  nạn giao thông khi còn đang nợ nần lúc xây nhà, để lại em và em gái, hai anh em sống nhờ vào thu nhập của mẹ làm công nhân ở xí nghiệp giày da, thu nhập thấp, gia cảnh thiếu trước hụt sau. Hằng ngày, mẹ đi làm, 2 anh em phải ở nhà trông nhau, ăn uống phải nhờ vào nhà hàng xóm tốt bụng, và tự đạp xe đi học. Món quà của Nhóm TT NVTL trao tặng các em học sinh mồ côi nghèo đã như giấc mơ vì thật vô cùng quý giá, đúng vào thời điểm các em đang chuẩn bị bước vào năm học mới.

Em Lê Thị Thùy Linh, sinh năm 2012, trú tại ấp Sở Nhì, xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Em mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng khác, để em lại với bà ngoại đã già yếu, mất sức lao động, không có nguồn thu nhập nào khác ngoài trợ cấp xã hội.

Em Lê Thị Thanh Ngọc, sinh năm 2009, trú tại xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Em mồ côi cha, mẹ đi làm công nhân ở xa, em phải ở nhà một mình tự lo mọi khoản ăn uống sinh hoạt cho bản thân.

Em Võ Thị Bích Trâm, sinh năm 2008, trú tại tổ 5, ấp Hưng Lập A, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Em mồ côi cha, gia đình đông con, thuộc hộ nghèo, không có công việc ổn định. Mẹ và các chị lớn sống bằng nghề cạo mủ cao su và làm rẫy thuê. Ngôi nhà của ấy mẹ con em sập sệ, mục nát nên cả gia đình phải sang ở nhờ nhà của bà dì, hoàn cảnh kinh tế của gia đình đặc biệt khó khăn.

Em Nguyễn Thị Ngọc Vy, sinh năm 2007, trú tại ấp Lòng Hồ, xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Em mồ côi cha, mẹ làm công nhân cạo mủ cao su, nuôi 2 con học lớp 12 và lớp 9. Gia đình thuộc hộ cận nghèo, kinh tế khó khăn, không có đất đai, nhà cửa, hiện mấy mẹ con sống tạm trong khu nhà tâp thể của xí nghiệp. Lúc đoàn đến thăm, 2 em về quê thăm bà ngoại bệnh nặng, chỉ còn người mẹ ở nhà tiếp đón đoàn và nhận quà thay cho 2 con.

Mong rằng những trái tim yêu thương sẽ cùng nhau thắp nên ngọn lửa lớn để cùng thắp sáng, chấp cánh ước mơ cho những em học sinh mồ côi trên khắp đất nước Việt Nam thân thương.

Ảnh: Nhóm TT NVTL trao quà tặng em Võ Bích Trâm.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *