Tin tức

Chắp cánh ước mơ cho học sinh mồ côi…

Sáng 16/7/2022, Nhóm Từ thiện Nối Vòng Tay Lớn, VPĐD Chi nhánh TP HCM, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, lại tiếp tục hành trình đến với các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 huyện (Chợ Gạo, Châu Thành và TP Mỹ Tho) của tỉnh Tiền Giang. Các em đều cùng hoàn cảnh mồ côi, nghèo khó nhưng đều có chung ý chí nỗ lực vượt khó vươn lên đạt thành tích học tập tốt, để thực hiện được ước mơ của riêng mình.

“Sự yêu thương” cũng là một ngôn ngữ giao tiếp. Cơ hội được đến thăm, trò chuyện, đồng cảm, sẻ chia và trao tặng những phần quà thật ý nghĩa, thiết thực đến tận tay các em học sinh mồ côi đã giúp Nhóm TT NVTL chúng tôi càng thêm thấu hiểu truyền thống nhân đạo vốn có ngàn đời của dân tộc Việt Nam ta: “Thương người như thể thương thân”.

Lần này, Nhóm TT NVTL đến với các em học sinh mồ côi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 3 huyện (Chợ Gạo, Châu Thành và TP Mỹ Tho) cùng với những món quà tặng mỗi em, gồm: 5 triệu đồng tiền mặt (của Ban lãnh đạo Công ty hỗ trợ) và bộ máy vi tính, thùng mỳ ăn liền, bánh, sữa, quần áo, đồ dùng học tập (của CBNV trong VDĐD Chi nhánh TP HCM và các Mạnh Thường Quân đóng góp mua tặng các em). Những món quà dù đã quá quen thuộc đối với học sinh thành phố, nhưng với các em, những mảnh đời thiệt thòi do mồ côi cha mẹ, lại sinh sống tại vùng quê nghèo khó, vùng sâu, vùng xa của đất nước, thì lại càng vô cùng quý giá, thậm chí còn là “như trong mơ của các em học sinh mồ côi”. Cuộc sống của 5 gia đình mà Nhóm TT NVTL đến thăm hôm nay đều cùng muôn vàn sự thiếu thốn, những ông bà nội ngoại cưu mang các em đều tuổi cao sức yếu, mất sức lao động, nhưng ai cũng gắng gượng chăm chút cho các em từng bữa cháo rau cùng tình yêu thương che chở để các em có niềm tin vững bước vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ của mình sau này.

Nhóm TT NVTL đã đến nhà thăm và trao quà tận tay các em: Lê Hoàng Bảo Ngọc, học sinh lớp 10, trú tại 52/3 ấp Long Tường, xã Long An, huyện Châu Thành. Em mồ côi cha, mẹ làm công nhân, thu nhập thấp, thời gian dịch bệnh mẹ bị nghỉ việc nhiều tháng liền, không đủ chi phí cho việc học của em Ngọc và một đứa em khuyết tật, cùng cha mẹ già đã mất sức lao động. Cuộc sống gia đình bộn bề khó khăn. MÓn quà của Nhóm TT NVTL đem đến cho em như chắp thêm đôi cánh để em thực hiện được ước mơ học tập của mình.

Thăm em Đoàn Phú Mỹ Hưng, học sinh lớp 10, trú tại ấp Lương Phú A, xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo. Em mồ côi mẹ; ba làm công nhân ở tỉnh Bình Dương. Hai anh em Hưng sống với ông bà nội đã già yếu, nguồn sống của ông bà cháu chỉ trông vào thu nhập từ việc bán dừa trong vườn nhà. Hai năm nay dừa mất mùa, rớt giá nên cuộc sống gia đình càng thêm nhiều khó khăn.

Thăm em Nguyễn Phong Phú, học sinh lớp 10, trú tại 18/3 Trần Hưng Đạo, Phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Em mồ côi cha; mẹ làm công nhân may; em sống với ông bà nội; ông bà không có ruộng đất, nên khi còn sức khỏe ông bà đi lượm ve chai bán kiếm tiền nuôi các cháu; nay ông bà đã già yếu không đi lao động được, không có thu nhập, cuộc sống vô cùng nghèo khó.

Nhóm TT NVTL thăm em Nguyễn Ngọc Như An, học sinh lớp 11, trú tại 223/2, ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Em mồ côi cha; mẹ đi làm thuê, công việc và thu nhập không ổn định; mẹ phải nuôi em và ông bà ngoại đã già yếu mất sức lao động; cuộc sống kinh tế rất túng thiếu.

Nhóm TT VNTL thăm em Lương Hòa Hiếu, học sinh lớp 12, trú tại 48/3 đường Trịnh Hoài Đức, Phường 2, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Gia đình em là hộ nghèo, ba mẹ ở nhà trọ, em ở nhờ nhà của dì để đi học; ba em sức khỏe yếu; mẹ em làm nghề bán ve chai kiếm tiền nuôi cả gia đình 3 người và một người anh bị tâm thần, một đứa cháu mồ côi… Không thể nói hết được gánh nặng hằng ngày đè trên đôi vai gày gò, nhỏ bé của mẹ em…

Chia tay các em học sinh mồ côi tỉnh Tiền Giang, Nhóm TT NVTL nuôi nhiều hy vọng “những trái tim yêu thương” sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau để tạo nên ngọn lửa lớn – ngọn lửa thắp sáng và chắp cánh ước mơ giúp những mảnh đời khó khăn còn rất nhiều trên khắp cả nước; NHóm TT NVTL hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của các Mạnh Thường Quân, bạn bè, đồng nghiệp trong thời gian tới…

Ảnh: Nhóm TT NVTL trao quà tặng em Nguyễn Ngọc Như An, học sinh lớp 11, trú tại 223/2, ấp Long Mỹ, xã Phước Thạnh, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *