Tin tức

Ấm áp tình nhân ái

Sau mấy lần hẹn, mãi đến ngày 9 tháng 8 năm 2022, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, Văn phòng đại diện Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Chi nhánh miền Trung, mới thực hiện được chuyến ra thăm các cháu Học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Anh Nguyễn Đăng Thế, Trưởng Văn phòng đại diện cùng Nhóm đi từ TP Đà Nẵng ra, gặp đúng lúc mưa lớn do hoàn lưu của cơn bão số 2 trút xuống. Nhưng vì đã hoãn nhiều lần do thời tiết rồi, nên lần này, mưa to thì Nhóm vẫn quyết định xuất phát, không thể trì hoãn được nữa, bởi mùa mưa bão cũng đang đến gần.

Trong một ngày, trời lúc mưa lúc tạnh, Nhóm TT NVTL đã được Hội LHPN Thị xã Hương Trà dẫn đường đến tận các gia đình để thăm và trao 40 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ cho 9 cháu Học sinh mồ côi đang phải nhờ ông bà cô bác cưu mang; gia đình nào cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đa số các ông bà cưu mang các cháu đều tuổi đã cao, quá già yếu, nhưng các ông bà vẫn tần tảo chăm lo cho các cháu có đủ cái ăn, đủ cái mặc để các cháu được đến trường học cùng chúng bạn. Món quà thiết thực, quý giá, cùng tình cảm yêu thương, ấm áp tình nhân ái của Nhóm TT NVTL đã là nguồn động lực mạnh mẽ giúp các cháu có thêm niềm tin và ý chí để học tập tốt năm học mới sắp đến và tương lai sau này.

Nhóm TT NVTL đến Tổ DP Giáp Trung, phường Hương Văn, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, thăm cháu Phạm Ngọc Minh Quân, sinh năm 2011, cháu lên lớp 6; cháu mồ côi cả cha và mẹ (mẹ cháu mất năm 2013 do tai nạn; cha cháu mất năm 2015 do bệnh ung thư). Cháu ở với bà nội tên là Trần Thị Mễ, sinh năm 1956, bà đã già yếu, mất sức lao động; nguồn sống của hai bà cháu chỉ nhờ vào trợ cấp xã hội, nên lúc nào cũng thiếu trước hụt sau.

Nhóm TT NVTL thăm cháu Phan Thị Thúy Ngân, sinh năm 2007, năm nay lên lớp 10; ở Tổ DP La Chữ Thượng, phường Hương Chữ, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; cháu cũng mồ côi cả cha và mẹ (cha cháu mất năm 2013, mẹ cháu mới mất 3/2022 đều do bệnh ung thư); cháu sống với anh trai tên là Phan Văn Tỵ sinh năm 1989, anh đi làm thuê; hai anh em ở nhà cấp 4 đã xuống cấp của cha mẹ để lại. Nguồn sống của hai anh em cũng thiếu thốn trăm bề, nhưng anh trai vẫn chắt chiu, dành dụm để có đủ tiền nuôi em ăn học.

Nhóm TT NVTL đến thôn Quang Lộc, xã Hương Bình, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm cháu Trần Thị Quỳnh My, sinh năm 2005, năm nay lên lớp 12; cháu cũng mồ côi cả cha và mẹ (mẹ cháu mất năm 2014 do bị sét đánh khi đi làm đồng; cha cháu mất năm 2019 do bệnh ung thư); 3 anh em cháu được bà ngoại cưu mang, bà tên là Huỳnh Thị Huyên, sinh năm 1956, sức khỏe yếu; các anh cháu đều đã đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống cho 4 bà cháu. Người anh cả sinh năm 1999, anh hai sinh năm 2000. Bốn bà cháu sống trong căn nhà cấp 4 đang xây dang dở của bố mẹ các cháu để lại.

Nhóm TT NVTL thăm cháu Trần Viết Sơn, sinh năm 2005, năm nay cháu lên lớp 12; ở thôn An Vinh, xã Bình Tiến, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; cháu mồ côi cha (cha cháu mất năm 2005 do tai nạn), mẹ cháu bỏ cháu ở lại với bà nội (tên là Hồ Thị Mai) để đi lấy chồng khác, nhà cũng nghèo khó nên mẹ không gửi tiền đóng góp với bà để nuôi cháu. Cháu ở với bà nội từ ngày mẹ bỏ đi lấy chồng đến nay, may có bà cưu mang, tuy bà đã 72 tuổi, sức khỏe yếu, không làm việc nặng nhọc được, nhưng hai bà cháu nương tựa nhau để sống; nguồn sống của hai bà cháu chủ yếu nhờ vào trợ cấp xã hội; nhà ở tạm bợ, chật hẹp. Khi Nhóm TT NVTL đến nhà thăm cháu Sơn, thì chỉ có bà ở nhà, còn cháu Sơn tranh thủ ngày nghỉ lên rừng kiếm củi, dự trữ cho bà đủ đun nấu trong mùa mưa bão.

Nhóm TT NVTL thăm hai chị em: Phan Thị Anh Thư, sinh năm 2010, lên lớp 7 và Phan Phước Hậu, sinh năm 2013, lên lớp 4; ở TDP Thanh Tiên, phường Hương Xuân, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; các cháu mồ côi cha (cha mất năm 2021 do tai nạn), các cháu ở với mẹ tên là Nguyễn Thị Lân, sinh năm 1975, làm ruộng, mẹ hay ốm đau do sức khỏe yếu, nên thu nhập không là bao. Ba mẹ con không có nhà ở, đang phải sống tạm tại khu phụ của nhà thờ họ, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nhóm TT NVTL thăm cháu Nguyễn Xuân Nhật Quang, sinh năm 2008, lên lớp 9; ở thôn Vân Cù – Nam Thanh, xã Hương Toàn, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; cháu mồ côi mẹ (mẹ cháu mất năm 2008 khi sinh Quang, do ung thư máu). Cháu ở với bố và ông bà nội (đều đã hơn 80 tuổi) cùng người chú bị bệnh tâm thần. Bố cháu tên là Nguyễn Xuân Ly, sinh năm 1973, làm phụ hồ, công việc cho thu nhập thấp và không ổn định; một mình bố lao động nuôi cả gia đình gồm toàn người già, người tàn tật và con nhỏ. Năm 2020 gia đình cháu được họ hàng hỗ trợ kinh phí xây sửa lại nhà để chống dột mùa mưa bão.

Thăm hai chị em cháu: Phạm Thị Hương, sinh năm 2008, lên lớp 9 và Phạm Thị Chi, sinh năm 2015, lên lớp 2; ở TDP Giáp Thượng 2, phường Hương Văn, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế; các cháu mồ côi mẹ (mẹ các cháu mất năm 2016 do bệnh ung thư). Hiện các cháu ở với cha tên là Phạm Thanh, sinh năm 1972, làm phụ hồ, công việc và thu nhập không ổn định; các cháu còn anh trai tên là Phạm Lợi, sinh năm 2003, phải nghỉ học sớm để đi làm phụ hồ cùng bố, kiếm tiền giúp bố trang trải cuộc sống cho gia đình nghèo khó. 4 bố con đang ở nhà cấp 4 đã xuống cấp, lụp xụp.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ cháu Trần Thị Quỳnh My, ở thôn Quang Lộc, xã Hương Bình, TX Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *