Xin giúp đỡ

MS404-408 (62)

MS404: Cháu Nguyễn Như Ý, sinh năm 2013, đang học lớp 3; ở ấp Kinh Đứng B, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời; mồ côi cha lúc em mới 5 tháng tuổi, em ở với mẹ đến năm em được 4 tuổi thì mẹ bỏ em đi làm ăn ở tỉnh Bình Dương đến nay không liên lạc về nhà. Hiện em và 2 người anh/chị đang ở với người cậu (chưa lập gia đình) và bà ngoại trong căn nhà cấp 4 chật hẹp; bà bị tai biến nằm một chỗ đã hơn 14 năm, bà mới mất được vài tháng, chỉ còn lại 4 cậu cháu nương tựa vào nhau. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, nguồn sống chủ yếu nhờ vào người cậu đi làm thuê, phụ hồ… nên rất khó khăn.

MS405: Cháu Nguyễn Như Mai, sinh năm 2013, đang học lớp 3; ở ấp Tân Phong, xã Phong Điền, huyện TRần Văn Thời. Do địa hình gia đình em ở hẻm sâu rất khó đi, đoàn phải di chuyển bằng thuyền chèo tay gần 10km mới tới được nhà em. Em ở cùng với chị gái và ông bà. Hoàn cảnh gia đình em rất thương: các em mồ côi mẹ năm 2020 do bệnh ung thư sau một thời gian dài chữa bệnh; cha các em bỏ đi từ khi 2 chị em còn rất nhỏ. Hai chị em sống với bà ngoại đã già yếu, không có nghề nghiệp, không có đất đai, nguồn sống của 3 bà cháu nhờ trợ cấp xã hội và tình yêu thương của xóm làng.

MS406: Cháu Ngô Kiều Mỵ, sinh năm 2012, đang học lớp 4; ở ấp Rạch Ruộng B, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời. Em mồ côi cha mẹ từ nhỏ, em sống với bà ngoại đã già yếu, mất sức lao động; kinh tế vô cùng thiếu thốn; nguồn sống của hai bà cháu chủ yếu nhờ vào trợ cấp xã hội, sự đùm bọc của bà con lối xóm và cộng đồng.

MS407: Cháu Trần Cẩm Tú, sinh năm 2007, đang học lớp 9; ở ấp Kinh Củ, xã Trần Hợi, huyện TRần Văn Thời. Em mồ côi mẹ, cha thì đang chấp hành án phạt tù. Hiện em sống cùng bà ngoại bị khuyết tật và người cậu không có việc làm ổn định, thu nhập thấp và bấp bênh; gia cảnh rất khó khăn.

MS408: Cháu Nguyễn Minh Nghĩa, sinh năm 2008, đang học lớp 8; ở ấp Công Nghiệp B, xã Khánh Hưng, huyện TRần Văn Thời. Em mồ côi mẹ, mẹ em mới mất do Covid 19, gia đình thuộc hộ nghèo, bố em làm nghề phơi cá thuê, thu nhập thấp và không ổn định, nhưng vẫn tần tảo lao động kiếm tiền nuôi em ăn học. Thương bố mẹ và hiểu hoàn cảnh của gia đình, em đã vượt lên mọi khó khăn để học tập, nhiều năm liền em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

(Từ MS 404-408 đã được Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu, năm 2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *