Xin giúp đỡ

MS409-413 (63)

MS409: Cháu Mang Thị Lệ Phượng, sinh năm 2009, trú tại Thôn 1, xã Ea M’Đoal. 3 chị em cháu mồ côi cha, ở với mẹ, nhưng hằng ngày mẹ phải đi làm rẫy thuê và thu mua ve chai, nên thu nhập thấp và không ổn định. Gia cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong xã, gia đình sống trong căn nhà gỗ cũ, ọp ẹp, dột nát. Ông bà nội ngoại và người thân tuy ở gần nhưng cũng không có điều kiện để giúp đỡ được cho 4 mẹ con, vì họ cũng đều cảnh nghèo khó.

MS410: Cháu Nguyễn Quốc Tuấn, sinh năm 2013, trú tại Thôn 4, xã EaH’Mlay. Cháu mồ côi cha, hiện sống với mẹ, gia đình là hộ nghèo. Mẹ em đi làm cỏ thuê cho lâm trường trồng tràm, kinh tế nhiều khó khăn, nhưng cháu vẫn chăm ngoan và học tập tốt.

MS411: Cháu Trần Thế Gia Bảo, sinh năm 2017, trú tại Thôn 5, xã Cư Króa. Cháu mồ côi mẹ, cháu sống với ba và bà nội, điều kiện kinh tế rất khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, sống trong căn nhà tình thương của xã cấp cho từ năm 2019. Thu nhập chính của gia đình chỉ nhờ vào tiền công ba cháu đi làm thuê cho xưởng mộc; gia đình không có đất; công việc của ba cháu không ổn định nên cuộc sống luôn túng thiếu.

MS412: Cháu Nguyễn Thái Sơn, sinh năm 2010, trú tại Thôn 1, xã Ea Riêng. Ba cháu mất khi vừa cất xong nhà, mẹ cháu đi làm thuê theo mùa vụ, công việc và thu nhập không ổn định, nhưng phải nuôi dưỡng 2 con ăn học và trả món nợ vay xây nhà. Điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, ông bà nội ngoại đều tuổi cao sức yếu, hết khả năng lao động nên không hỗ trợ thêm được gì cho 3 mẹ con.

MS413: Cháu Phan Thị Lan Anh, sinh năm 2009, trú tại Thôn 6, xã Krông Á. Ba mất, mẹ đi làm ăn xa rồi mất liên lạc, hiện cháu đang được ông bà nội nuôi dưỡng. Ông bà là hộ nghèo, tuổi cao, sức yếu, gia đình làm nông nghiệp thu nhập thấp, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

(Từ MS 409 đến 413 đã được Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu, năm 2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *