Tin tức

Giúp học sinh mồ côi thêm niềm tin nuôi ước mơ…

Sau bao nhiêu lần hẹn với Hội LHPN tỉnh Phú Yên, do mưa lũ triền miên không dứt, mãi đến ngày 25/10/2023, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn mới thực hiện được chuyến vào thăm các cháu học sinh mồ côi tỉnh Phú Yên. Nhóm TT NVTL do ông Nguyễn Đăng Thế, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, khu vực miền Trung, làm Trưởng đoàn. Mặc dù giao thông và thời tiết đều không thuận lợi và từ Đà Nẵng vào Phú Yên phải qua hai đêm ngủ trên tàu hỏa, mới tới ga Phú Yên; tuy mệt nhưng Nhóm TT NVTL vẫn quyết tâm chuyển bằng được món quà ấm áp yêu thương của Ban lãnh đạo Công ty, đến tận tay 10 cháu học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tổng số tiền là 50 triệu đồng tiền mặt), ở 5 xã thuộc 4 huyện (Sơn Hòa, Tây Hòa, Sông Hinh và Tx Đông Hòa) của tỉnh Phú Yên, giúp các cháu có thêm điều kiện và niềm tin để nuôi dưỡng ước mơ vượt khó xóa nghèo bằng con đường học tập.

Chuyến đi này, Nhóm TT NVTL được phụ nữ các cấp hội cơ sở lên kế hoạch dẫn đường chu đáo và hợp lý nên trong ngày Nhóm đã đến được tận nơi ở để thăm và trao món quà thiết thực, quý giá của Ban lãnh đạo Công ty tặng các cháu.

Nhóm TT NVTL thămcháu Y Quốc (sinh năm 2010, học lớp 8), ở thôn Dốc Cát, xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Cháu bị bố mẹ bỏ rơi trước cổng bệnh viện khi mới sinh, cháu được bà Hờ Cứu nhận nuôi; nhưng bà Cứu đã mất năm 2022 do ung thư; cháu may mắn lại được em ruột bà Cứu cưu mang, bà tên là Hờ Bẹo, sinh năm 1977, bà là mẹ đơn thân, nuôi 2 con nhỏ và mẹ già 92 tuổi bị mù lòa; bà Bẹo không có việc làm ổn định, chủ yếu đi làm thuê, gia đình không có đất sản xuất nên kinh tế vô cùng thiếu thốn. Nhóm TT NVTL đã trao 10 triệu đồng của Ban lãnh đạo Công ty hỗ trợ cháu Quốc và gia đình bà Bẹo, mong cháu Quốc có thêm kinh phí để tiếp tục đi học và gia đình bà Bẹo vơi bớt được khó khăn trong cuộc sống.

Hoàn cảnh của2 anh emNguyễn Văn Thành (sinh năm 2009, học lớp 9) và Nguyễn Thành Công (sinh năm 2010, học lớp 8), ở TDP Đa Ngư, phường Hòa Hiệp Nam, Tx Đông Hòa, tỉnh Phú Yên; các cháu mồ côi cha (cha mất năm 2019 do tai nạn giao thông), hiện ở với mẹ tên là Huỳnh Thị Cúc, sinh năm 1983, mẹ làm công nhân tại địa phương, thu nhập thấp nên cuộc sống của 3 mẹ con càng khó khăn, thiếu thốn khi hai anh em ngày càng lớn và học lên. Nhóm TT NVTL trao 10 triệu đồng của Ban lãnh đạo Công ty hỗ trợ, mong hai cháu chăm ngoan, học giỏi, thực hiện được ước mơ “được tiếp tục đi học” của mình.

Nhóm TT NVTL thăm nơi ở tềnh toàng của4 chị emNguyễn Thị Nga (sinh năm 2010, học lớp 8); Nguyễn Bích Ngân (sinh năm 2012, học lớp 5); Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 2013) và Nguyễn Bích Phượng (sinh năm 2014) đều cùng học lớp 3; ở TDP Nam Bình 1, phường Hòa Xuân Tây, Tx Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Ngôi nhà chỉ là những viên gạch chồng lên nhau, cánh cửa chỉ là những mảnh gỗ gá tạm, mái lợp bằng những tấm tôn proximang… Các cháu đều không có bố; mẹ các cháu bị tâm thần, đã bỏ nhà đi từ năm 2019 đến nay không có tin tức; 4 chị em ở với ông bà ngoại, ông tên là Nguyễn Thanh, sinh năm 1953; bà tên là Hồ Thị Phương, sinh 1962, làm ruộng, thu nhập thấp vì sức khỏe đau yếu. Gia đình 6 người gồm ông bà già và 4 đứa trẻ nên kinh tế “chỉ đủ lo ăn từng bữa”… Tuy vậy các cháu vẫn không bỏ học, dường như ngôi trường là ngôi nhà vui nhất mỗi ngày của các cháu. Nhóm TT NVTL đã trao 15 triệu đồng của Ban lãnh đạo Công ty dành tặng các cháu, mong ông bà và các cháu vượt lên nghèo khó để các cháu được tiếp tục đến trường.

Thăm hoàn cảnhcháu Phan Thị Trâm Như (sinh năm 2010, học lớp 8), ở thôn Mỹ Thạnh Nam, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên; cháu mồ côi cha mẹ (cha mẹ cháu cùng mất năm 2012 do tai nạn giao thông). Cháu ở với ông nội tên Phan Văn Lợi, sinh năm 1937, ông đã quá già yếu, mất sức lao động; cháu thì đang tuổi ăn tuổi học; nguồn sống của hai ông cháu chủ yếu chỉ trông vào trợ cấp xã hội. Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng của Ban lãnh đạo Công ty tặng cháu, món quà cũng là nguồn động viên cháu có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, tiếp tục đi học nuôi dưỡng ước mơ thoát nghèo của mình.

Thăm hoàn cảnh cháu Trần Thiện Khiêm (sinh năm 2007, học lớp 11), ở thôn Mỹ Thạnh Đông, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên; cháu mồ côi mẹ (mẹ mất 2011 do ung thư), cháu không có bố; cháu sống với ông bà ngoại, ông tên là Trần Ngọc Anh, sinh năm 1944, bà tên là Trần Thị Đẫm, sinh năm 1951, ông bà đều đã già yếu hay đau bệnh, mất sức lao động; nguồn sống của gia đình chỉ trông vào 2 sào ruộng “nghèo nàn” nên kinh tế rất khó khăn; nhưng cháu rất ham học, ước mơ của cháu là có đủ điều kiện để học hết PTTH (hết lớp 12). Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng của Công ty tặng cháu, động viên cháu cố gắng vượt qua thiếu thốn, vươn lên thực hiện bằng được ước mơ của mình.

Nhóm TT NVTL thăm cháu Hoàng Yên Bình (sinh năm 2009, học lớp 9), ở thôn Nam Giang, xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. 3 anh em cháu mồ côi cha (cha mất năm 2022 do đột quỵ); hiện đang ở với mẹ (2 em An và Vinh còn nhỏ, chưa đi học), mẹ tên là Hoàng Thị Xuân, sinh năm 1986, không có việc làm ổn định, chủ yếu đi làm thuê mướn trên địa bàn, nên kinh tế gia đình rất nghèo khó. Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng của Công ty hỗ trợ, hy vọng 4 mẹ con chị vơi bớt khó khăn và giúp cháu Bình yên tâm đến trường.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL (bên phải) trao 15 triệu đồng của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ 4 chị emmồ côiở TDP Nam Bình 1, phường Hòa Xuân Tây, Tx Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *