Tin tức

Đến với những mảnh đời côi cút ở huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu

Viết tiếp cuộc hành trình những bước chân “Nối vòng tay lớn”, ngày 18/3/2022, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Chi nhánh miền Nam (thuộc Tập đoàn MITALAB) đã tổ chức chuyến đi thăm và trao học bổng Công ty hỗ trợ cho các em học sinh mồ côi nghèo vượt khó, sinh sống tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Dù sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ nhưng các em nhỏ côi cút vẫn kiên cường, nỗ lực trong học tập và cuộc sống.

Những suất học bổng được trích từ nguồn Quỹ Nối vòng tay lớn, tổng trị giá 25 triệu đồng (tặng 5 triệu đồng/bé) và mỗi bé còn được tặng thêm một phần quà, đây là món lì xì của CBNV Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Chi nhánh miền Nam, quyên góp và gửi đến tận tay các em nhỏ mồ côi ham học. Mong rằng, tinh thần truyền thống “lá lành đùm lá rách” sẽ luôn được phát huy và lan tỏa mạnh mẽ, những tấm lòng hảo tâm sẽ chung sức, chung lòng san sẻ yêu thương với cộng đồng.

Sứ mệnh “Sẻ chia vì cộng đồng” là hành trình được nối dài bởi những tấm lòng thiện nguyện, chuyến đi này hoàn thành sẽ lại thôi thúc chuyến đi khác đến với những mảnh đất còn nhiều khó khăn. Cho đi là còn mãi và sự yêu thương luôn là khởi phát cho mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống!

Chuyến về thăm các em nhỏ mồ côi ở huyện Đông Hải này, Nhóm TT NVTL của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Chi nhánh miền Nam, đã đến tận nhà thăm và trao tận tay món quà đầy ắp tình yêu thương tặng các em học sinh mồ côi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là các em: 

Lê Cu Bin, sinh năm 2011, đang học lớp 5, sống tại ấp Cây Dương A, xã Long Điền. Em mồ côi cha mẹ, được bà ngoại cưu mang, gia đình bà hoàn cảnh nghèo khó, hằng ngày bà phải đi đặt lú ở dưới sông để kiếm sống, nuôi cháu ăn học.

Em Lý Nhật Khánh, sinh năm 2008, đang học lớp 8, sống tại ấp Minh Điền, xã Long Điền Đông. Em mồ côi cha mẹ, hiện em đang sống với gia đình chị gái, hoàn cảnh kinh tế cũng rất khó khăn; hằng ngày chị gái đi lột tôm mướn kiếm tiền trang trải cuộc sống và nuôi em ăn học.

Em Tống Gia Vĩ, sinh năm 2011, đang học lớp 5, sống tại ấp Đại Điền, xã Long Điền. Em là học sinh giỏi 4 năm liền, dù hoàn gia cảnh hết sức khó khăn: Cha bỏ mẹ con em từ khi em còn nhỏ, mẹ em bị bệnh tâm thần; hiện hai mẹ con sống cùng sống với bà ngoại; hằng ngày bà trồng rau màu, chăn nuôi gà, vịt bán kiếm tiền trang trải cuộc sống cho cả gia đình.

Em Trần Thị Như Ý, sinh năm 2011, đang học lớp 5, sống tại ấp Cây Giang A, xã Long Điền. Em là học sinh khá giỏi nhiều năm liền. Cha mẹ đi làm ăn xa từ khi em còn nhỏ, em sống với bà nội, gia đình bà vừa mới “thoát nghèo”, nhà chỉ có 03 công vuông để sinh sống hằng ngày.

Em Lưu Khắc Phi, sinh năm 2009, đang học lớp 7, sống tại ấp Hòa II, xã Long Điền. Cha mất, mẹ bị bệnh bướu cổ, sức khỏe yếu nhưng vẫn cố gắng đi làm thuê ở Bình Dương, vì gia đình không đất sản xuất. Phi ở nhà với anh trai, sinh năm 2006, đang học lớp 10. Căn nhà nhỏ của hai anh em sinh sống, gần với nhà của ông bà ngoại, hằng ngày ông bà nấu cơm cho hai anh em ăn để đi học.

Bất cứ hoàn cảnh nào của các em nhỏ mồ côi cũng đều thật thương và các em đang rất cần cộng đồng chung sức giúp đỡ, để các em tiếp tục học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Các em còn quá bé bỏng đã phải chịu đựng nhiều thiếu thốn về cả tình cảm gia đình, vật chất và tinh thần, nhưng nhiều em hiểu hoàn cảnh của mình mà chăm ngoan học giỏi, lao động thêm giúp đỡ ông bà, những người cũng chịu vất vả để cưu mang mình.

Ảnh: Nhóm TT NVTL thăm gia đình em Tống Gia Vĩ, sinh năm 2011, đang học lớp 5, sống tại ấp Đại Điền, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu .

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *