Tin tức

Món quà đầy ắp yêu thương

Ngày 26/2/2022, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn Chi nhánh miền Nam của Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm đã tổ chức chuyến về thăm và trao 25 triệu đồng của Công ty hỗ trợ cho 05 hoàn cảnh học sinh mồ côi nghèo, khó khăn tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp. Đây là chuyến đi được Nhóm TT NVTL rất mong chờ, vì đã lên kế hoạch từ lâu, nhưng do dịch bệnh phức tạp nên Nhóm chưa thể thực hiện đúng như dự định ban đầu, mà cứ phải tạm hoãn… Cùng với số tiền 5 triệu đồng mỗi cháu của Công ty hỗ trợ, Nhóm TT NVTL Chi nhánh miền Nam còn quyên góp thêm để gửi tặng đến các em học sinh mồ côi nghèo nhiều món quà thiết thực, ý nghĩa nữa, như: sách vở, dụng cụ học tập, mì tôm, áo quần… 5 gia đình mà Nhóm TT NVTL đến thăm gồm:

Em Lê Cẩm Loan (sinh năm 2012) hiện đang sống cùng mẹ. Mẹ em bị bệnh bướu máu ở mặt nên không được kết hôn, sinh ra em rồi sống cùng bà ngoại, hiện nay bà mới mất do Covid-19. Gia đình không có ruộng đất, mẹ em phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi em ăn học. Hai mẹ con may nắm vừa được địa phương cất giúp căn nhà gạch trên nền đất của người bà con cho mượn, để cuộc sống đỡ bị mưa nắng gió bão… Dù vậy, cuộc sống của hai mẹ con vẫn vô cùng chật vật vì không có thu nhập ổn định, ăn hôm nay, lo ngày mai.

Em Lê Minh Trí (sinh năm 2013) mồ côi cha, hiện em đang sống với ông bà ngoại, vì mẹ phải đi làm thuê xa nhà. Gia đình rất nghèo khó, ông bà đều già yếu, mất sức lao động, lại bị bệnh tim và huyết áp, không làm được việc gì, không có ruộng đất, không có nguồn thu nhập nào. Hằng ngày bà ngoại đi bán vé số, còn ông ra bờ sông gần nhà cất vó bán tôm tép kiếm tiền trang trải cuộc sống và nuôi cháu ăn học.

Em Ngô Quang Phát (sinh năm 2009) mồ côi cha mẹ, hiện em đang sống với ông bà nội trong ngôi nhà Tình thương do chính quyền địa phương xây tặng. Hằng ngày, bà nội phải đi lột sen, rửa chén thuê kiếm tiền nuôi em ăn học; còn ông già yếu, đau ốm, mất sức lao động. Hằng ngày Phát phải tự đạp xe đi học đường xa, trên quốc lộ khá nguy hiểm, ông bà em rất lo lắng mỗi khi em đi học về muộn. Nhưng em vẫn cố gắng chăm học, miệt mài đến trường đều đặn hằng ngày, trời mưa hay trời nắng em vẫn đạp xe đến trường.

Em Diệp Như Quỳnh (sinh năm 2010), mồ côi cha mẹ; hiện đang sống cùng bà nội trong một căn nhà được mua theo diện chính sách, hằng tháng bà chỉ trả được lãi, chứ không biết đến bao giờ mới trả hết nợ gốc cho căn nhà. Bà của em làm nghề may vá, sửa áo quần thuê, ngày tằn tiện lắm cũng không đủ chi tiêu và trả lãi nợ tiền nhà; hai bà cháu phải nhờ vào những bao gạo từ thiện hoặc lên chùa xin cơm chay trong những ngày không có tiền mua đồ ăn. Nhưng không vì hoàn cảnh khốn khó mà bỏ học, em Quỳnh vẫn luôn cố gắng học tập và đạt thành tích rất tốt.

Em Phạm Hồng Tươi (sinh năm 2009): Cha của em bị thoái hóa khớp nặng, mất sức lao động, không làm được việc gì; mẹ của em bị tai nạn gãy chân mới khỏi được vài tháng nay; hiện gia đình vẫn trông vào gánh tàu hũ của mẹ em phải dậy từ 3-4h sáng làm, rồi đem ra chợ bán kiếm tiền nuôi gia đình.

Món quà đầy ắp tình yêu thương đến từ những trái tim nhân ái của Nhóm TT NVTL Chi nhánh miền Nam, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, đã góp phần chung tay cùng cộng đồng giúp các em học sinh mồ côi nghèo cùng gia đình các em, vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống, có thêm điều kiện về vật chất và tinh thần, đó cũng là động lực để các em học sinh mồ côi nghèo vươn lên hằng ngày trong học tập và cuộc sống.

Ảnh: Nhóm TT NVTL Chi nhánh miền Nam trao quà tặng học sinh mồ côi nghèo ở huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *