Xin giúp đỡ

Xúc động hình ảnh cô giáo vùng cao…

Vừa qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại hình ảnh một cô giáo đi xe máy chở 2 người con trong thời tiết mưa lạnh tái tê, vượt đường đèo núi để trở lại điểm trường, gây xúc động mạnh.

“Nhân vật chính” trong clip là cô giáo Nguyễn Thị Hà, 39 tuổi, công tác tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Trà Dơn (xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). 

Hôm 29/1 (mùng 8 tháng Giêng), cô Hà chở 2 người con đi từ quê ở xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam; để lên điểm trường ở xã Trà Dơn, nơi cô giáo dạy học, với quãng đường dài hơn 120 km. Ba mẹ con xuất phát từ lúc 9 giờ đến hơn 14 giờ, ba mẹ con mới tới nơi.

Giữa những cơn mưa nặng hạt liên tục đổ xuống mảnh đất miền Trung và cái rét cắt da cắt thịt những ngày đầu năm mới, cô giáo Hà chở phía sau 2 cậu con trai. Bé lớn học lớp 9, mặc áo mưa, lưng đeo ba lô, tay ôm em nhỏ, học mẫu giáo, đang ngủ gật trên xe máy.

Clip này, ban đầu được tài khoản Facebook Nguyễn Bình Nam đăng tải, sau đó một số fanpage đã đăng lại vì hình ảnh quá xúc động và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Nhiều người để lại những bình luận bày tỏ sự cảm phục đối với cô giáo Hà và các giáo viên vùng cao, đã hy sinh bản thân mình để gieo con chữ cho các em học sinh miền núi nghèo: “Thấy tự nhiên chảy nước mắt! Thương thắt lòng…”; “Em thấy mình vẫn còn may mắn hơn những trường hợp như vậy nhiều nên thương quá chịu không nỗi”; “Giáo viên vùng cao đa số vậy hết. Còn không thì cũng để con ở nhà từ lúc chưa được một tuổi”; “Thấy mà thương các thầy cô giáo dạy học ở vùng cao, nơi còn nhiều khó khăn trăm bề. Trẻ em vùng cao cũng đang thiếu thốn đủ thứ”; “Thấy thương quá, chỉ vì muốn mọi trẻ em miền núi được cái chữ…”; “Cõng chữ lên non khó nhọc quá. Trân quý những con người đi gieo cái chữ, em thương chị quá, chúc chị thật nhiều sức khỏe và bình an”… Hàng loạt bình luận của cộng đồng mạng bày tỏ tình cảm dưới bài đăng.

Cô Hà cho biết, cô đã có 13 năm gieo chữ cho trẻ em vùng núi cao huyện Nam Trà My. Do chồng cô mất sớm, những năm qua, cô giáo Hà đã đưa hai đứa con của mình lên ở gần trường tại xã Trà Dơn học, để cô tiện chăm sóc hai con đã sớm mồ côi bố.

Điều kiện sinh sống, dạy học ở vùng núi nghèo khó khăn gấp bội phần so với đồng bằng. Tuy nhiên, tình yêu thương trẻ em vùng cao đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho cô Hà quyết tâm gắn bó với mảnh đất Nam Trà My còn nhiều khó khăn này.

Ảnh: Cô giáo ở tỉnh Quảng Nam chở 2 người con trai trên chiếc xe máy giữa trời mưa lạnh cắt da cắt thịt để quay lại điểm trường vùng cao sau tết.

(Nguồn: Báo Người Lao Động)

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn cũng rất xúc động khi đọc được thông tin về ba mẹ con cô giáo Hà trên mạng xã hội. Nhìn hình ảnh ba mẹ con trên chiếc xe máy, vượt 120 km đường đèo núi trong mưa rét, theo chúng tôi, sẽ không ai cầm được nước mắt. Nhóm TT NVTL cũng rất mong hai đứa con trai mồ côi bố, con của cô giáo Hà, sẽ được các Mạnh thường quân giúp sức, với mong các cháu được động viên về vật chất và tinh thần, để cùng mẹ Hà vượt qua chặng đường nhiều gian nan, vất vả, vươn lên trong cuộc sống.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *