Tin tức

Ấm áp mùa đông, nơi xã nghèo miền núi

Đầu xuân Quý Mão năm 2023 (ngày 14 tháng Giêng), tiết trời còn giá rét kèm theo mưa phùn và sương mù, Nhóm Từ thiện NỐi vòng tay lớn chia thành 2 đoàn, xuất phát từ khi trời còn mờ sương, đưa 1000 chiếc áo ấm (trị giá 110 triệu đồng) lên hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang, tặng các cháu học sinh nghèo ở 3 ngôi trường Phổ thông dân tộc bán trú, xã Nghĩa Thuận (huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang) và xã Quý Quân (huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang). 1000 chiếc áo mới này là món quà ấm áp đầu xuân của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm gửi tặng các cháu học sinh nghèo, mong các cháu được đi học cái chữ trong mùa đông không bị lạnh giá nữa…

Tại Tuyên Quang:

Chị Phạm Thị Hà, Hiệu trưởng trường PTDT bán trú xã Quý Quân cho chúng tôi biết: Học sinh và các thày cô giáo đều rất đỗi vui mừng, xúc động khi các em học sinh nghèo được nhận món quà thật ấm áp, ý nghĩa này. Ở vùng núi cao lạnh lắm, nhiều em học sinh đi học xa không có đủ áo ấm, giày dép, cứ co ro giữa núi rừng. Gia đình học sinh ở xa nhất là cách trường 15 km đường rừng núi. Vậy mà các em vẫn đi học đều, không em nào bỏ học. Mấy hôm nay mưa nhỏ đường còn đi lại dễ dàng đấy. Nếu mưa to hơn chút thì đoàn không thể vào được điểm trường này đâu…

Đúng như cô giáo nói. Đường lên các xã ở Tuyên Quang rất khó đi. Chủ yếu là đường đất gồ ghề, nhiều ổ trâu ổ voi. Đoàn đi từ TP Tuyên Quang đến thôn 4, nơi có 500 em học sinh nghèo chờ nhận quà, chỉ hơn 40km, mà xe ô tô phải đi hết hơn hai giờ đồng hồ mới đến nơi.

Khỏi phải nói các em học sinh được nhận quà háo hức, mừng vui như thế nào. Cả một địa điểm trao quà rộn rã tiếng cười nói của học sinh, tiếng loa thông báo của các thày cô giáo, rồi đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và có đông cán bộ phụ nữ tỉnh, huyện, xã – đơn vị làm cầu nối giữa các nhà hảo tâm với các em học sinh nghèo trên vùng núi cao, nơi cả thày và trò đều gian nan vất vả vì con chữ.

Chị Phạm Thị Thúy Hà, UV BCH TU Hội LHPN Việt Nam, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang, người đồng hành cùng Nhóm TT NVTL đem áo ấm lên điểm trường tặng các cháu, đã thay mặt chính quyền địa phương, các trường học và các cháu học sinh nghèo được nhận quà, cảm ơn tấm lòng nhân ái đầy ắp tình yêu thương học sinh nghèo của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm và các thành viên trong Nhóm TT NVTL đã không quản đường xa khó đi, trong tiết trời mưa rét, lên tận điểm trường thăm các cháu học sinh nghèo và tặng quà cho các cháu. Đây chính quà món quà ý nghĩa, thiết thực nhất, động viên các cháu học sinh miền núi vượt lên khó khăn, thiết thốn, quyết tâm theo đuổi cái chữ để xóa đói giảm nghèo ở vùng núi cao.

Tại Hà Giang

NHờ sự giúp đỡ nhiệt tình của đại diện lãnh đạo huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang; BĐBP ở Đồn Biên phòng xã Nghĩa Thuận và anh Lê Việt Quang, Trưởng khoa Xét nghiệm Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang; cùng các thày cô giáo của trưởng PT dân tộc bán trú xã Nghĩa THuận, 500 học sinh cấp 1-2 của trường đã nhận được áo ấm, quà tặng của Ban lãnh đạo Công ty TNHH THiết bị MInh Tâm gửi tặng học sinh nghèo miền núi nhân đầu Xuân năm Quý Mão 2023. Mong các cháu được ấm áp trong vòng tay yêu thương của cả cộng đồng.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao áo ấm của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm tặng các cháu học sinh trường PTDT bán trú huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *