Tin tức

TIẾP BƯỚC TỚI TRƯỜNG CÙNG TRẺ EM NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TỈNH NAM ĐỊNH

Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Nhóm từ thiện Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm vẫn tiếp tục hành trình gieo mầm hi vọng, nâng đỡ bước chân của các cô cậu học trò nhỏ trên khắp mọi miền tổ quốc. Ngày 18/05/2024 vừa qua, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh Nam Định đã có mặt tại mảnh đất hiếu học và trao những phần học bổng ý nghĩa tới 8 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn mồ côi cha mẹ.

Ở cái tuổi đáng lẽ chỉ cần lo ăn học thì những mảnh đời éo le ấy đã phải chịu cảnh mất cha, không mẹ và nương tựa vào ông bà đã già yếu. Có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, một mình sống trong ngôi nhà 2 gian nhỏ của ông bà ngoại. Nghe những lời chia sẻ, tâm sự của các em mà Nhóm Thiện nguyện Nối vòng tay lớn cùng đại diện Hội phụ nữ tỉnh Nam Định và các huyện không khỏi xót xa.

Nhưng chẳng vì thế mà các em bỏ dở hành trình tìm kiếm tri thức của mình. Hàng ngày, dù đường có xa, chân có mỏi nhưng những cô cậu học trò nghèo vẫn miệt mài tới trường. Những phần quà học bổng của Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm sẽ là nguồn động lực, mang những ước mơ của em trở thành hiện thực. Hi vọng rằng, các em sẽ nhận được thêm nhiều tình thương và sự quan tâm của các Mạnh Thường quân và Nhà hảo tâm trên cả nước.

Các trường hợp mà Nhóm Từ thiên Nối vòng tay lớn đã hỗ trợ bao gồm:

Em Trần Thế Anh (sinh năm 2008, đang học lớp 10): Tại TDP 4, TT Rạng Đông, Huyện Nghĩa Hưng: Em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi cả cha và mẹ đều đã mất. Hiện nay em đang sống cùng với ông Ngô Văn Đàm (sinh năm 1963), và bà Trần Thị Thê (sinh năm 1961) là ông bà ngoại của em. Ông bà đã già, bà lại thường xuyên đau ốm. Nguồn thu nhập chính của nhà em phụ thuộc vào việc làm bảo vệ ao đầm của ông, nhưng không ổn định.

2 chị em Nguyễn Thanh Trúc (sinh năm 2009, đang học lớp 9) và Nguyễn Thành Luân (sinh năm 2011, đang học lớp 7) tại Xóm 2, Xã Nghĩa Tân, Huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định. Hai em đều mồ côi cha mẹ từ năm 2017 do căn bệnh ung thư quái ác. Hiện các em đang sống cùng với ông bà ngoại đã ngoài 75 tuổi. Cả nhà sống dựa vào mảnh ruộng nhỏ, trồng lúa vào hoa màu, nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. Sức khỏe của ông bà ngoại ngày càng yếu khiến cuộc sống ngày càng bấp bênh hơn.

Em Đỗ Thị Phương Vy (sinh năm 2012, đang học lớp 6) tại Xóm 3, Xã Nghĩa Sơn, Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Ngay từ khi mới 4 tuổi, em đã chịu cảnh mất cha do tai nạn giao thông,cùng năm đó mẹ cũng mất do ung thư. Em chuyển về sống cùng ông bà ngoại. Ông Đỗ Văn Vượng (ông ngoại) năm nay đã ngoài 70 tuổi, sức khỏe kém nên hầu như chẳng thể lao động. Gia đình em sống dựa vào trợ cấp ít ỏi của xã hội và cộng đồng.

Em Vũ Minh Tiến (Sinh năm 2007, đang học lớp 11) sinh ra trong hoàn cảnh vô cùng éo le. Em không có bố, mẹ lại bị tâm thần và đã bỏ đi biền biệt. Em sống một mình trong căn nhà nhỏ của ông bà ngoại để lại bên cạnh nhà dì chẳng có lấy một món đồ giá trị. Hàng ngày ngoài giờ đi học, em cũng chăm chỉ giúp dì công việc nhà, việc đồng áng.

Hai anh em Phạm Văn Thuận (sinh năm 2009, đang học lớp 9) và Phạm Thị Hòa (sinh năm 2011, đang học lớp 7) tại thôn Hanh Thụ, xã Nghĩa Thịnh, Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Bố mất năm 2016 do ung thư, một mình mẹ em bươn chả bán rau ngoài chợ nuôi các em ăn học. Bà ngoại ngoài 70 cũng đã già yếu, lại không có khả năng lao động nên gánh nặng cơm áo gạo tiền đều đè lên vai mẹ.

Em Vũ Thị Ngọc (sinh năm 2011, đang học lớp 7) tại Thôn Dương Thiện, Xã Trực Nội, Huyện Trực Ninh, Tỉnh Nam Định) vừa mất bố mẹ vào năm ngoái do căn bệnh hiểm nghèo. Hiện tại em đang sống cùng người anh cùng cha khác mẹ bị câm điếc trong căn nhà nhỏ do bố mẹ để lại. Dù bị khiếm thính nhưng anh vẫn đi làm thợ mộc kiếm tiền nuôi em. Tuy cuộc sống vất vả và nhiều khó khăn, nhưng em vẫn cố gắng đi học đều đặn và duy trì học lực khá trong suốt thời gian qua.

Ngoài kia còn nhiều lắm những trường hợp là “lá chưa lành”, cần những bàn tay đỡ nâng của các Mạnh Thường Quân và Nhà Hảo tâm. Sự quan tâm, giúp đỡ sẽ là nguồn hi vọng, tiếp tục nuôi dưỡng, giúp các em có thêm hi vọng vào một ngày mai tươi sáng.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *