Tin tức

“Cõng yêu thương” đến với học sinh mồ côi tỉnh Lâm Đồng

Hành trình “cõng yêu thương” đến với các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Lâm Đồng của Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, vẫn luôn duy trì đều đặn, bền bỉ suốt nhiều năm qua. Để tiếp nối chặng đường hỗ trợ học sinh mồ côi, trong hai ngày (19 và 20/4/2024), Nhóm TT NVTL của Chi nhánh TP.HCM đã lên đường đến với vùng đất cao nguyên thuộc địa bàn huyện Đức Trọng và TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, để thăm và trao tận tay 16 em học sinh mồ côi luôn biết vượt khó vươn lên trong học tập, những suất học bổng từ Quỹ Nối vòng tay lớn.

Dưới cái nắng nóng oi bức mùa hè, cộng hưởng cùng những đợt biến đổi khí hậu gay gắt, nhưng với tinh thần vượt khó, ham học, các em học sinh mồ côi vẫn ngày ngày “đội nắng” đi trên chặng đường dài để tới trường học tập, gặt hái những kiến thức và cơn mưa thành tích về cho mình. Đa số các em từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, thiếu thốn tình yêu thương từ đấng sinh thành, sống nương tựa ông bà và người thân dưới những ngôi nhà tạm chỉ đủ che mưa, nắng mỗi ngày. Ngoài giờ học tập, các em luôn có ý thức tranh thủ thời gian để lao động, phụ giúp gia đình. Khó khăn không cản bước được những ước mơ và hy vọng để theo đuổi con đường học tập.

Với em, được đến trường là một giấc mơ lớn nhất. Em luôn biết ơn những người xung quanh, đặc biệt là thầy chủ nhiệm và các bạn trong lớp vì đã cưu mang và giúp đỡ để em được đi tiếp đến con đường trở thành một người có giá trị cho xã hội và cho cộng đồng…” – Em Đinh Đức Trung, học sinh lớp 12, bồi hồi chia sẻ khi được nhận học bổng từ quỹ Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm.

Thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc với những nỗ lực vượt khó của các em học sinh mồ côi, Nhóm TT NVTL Chi nhánh TP HCM đã kết nối với Ban thường vụ Đoàn xã Tà Hine, Hội LHPN TP Bảo Lộc, cùng các cấp ủy, chính quyền địa phương và các tình nguyện viên, đến nhà thăm và trao tận tay những suất học bổng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, cùng nhiều phần quà thiết thực khác, tặng các em. Món quà như tiếp thêm động lực, chắp cánh cho giấc mơ được tiếp tục đến trường, không phải bỏ học vì nghèo khó của học sinh mồ côi.

Vậy là mùa hè năm 2024 của các em đã được “tưới mát” bằng những món quà thiết thực, lời động viên và sự yêu thương đến từ Nhóm TT NVTL Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, mong rằng với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các mạnh thường quân, doanh nghiệp và cộng đồng sẽ nâng bước các em học sinh mồ côi thực hiện được ước mơ của mình; tiếp thêm sức mạnh tinh thần, giúp các em có thêm niềm tin, động lực để phấn đấu bước chân vào giảng đường đại học, tiếp nối hành trình gieo mầm yêu thương và giúp đỡ những hoàn cảnh thiếu may mắn trong tương lai.

Trong hai ngày 19 và 20/4/2024, Nhóm TT NVTL Chi nhánh TP HCM đã trao  80 triệu đồng (tiền mặt) hỗ trợ cho 16 em học sinh mồ côi ở tỉnh Lâm Đồng. Đó là các cháu:

Cháu Nguyễn Trường Vũ (sinh năm 2007, đang học lớp 11); ở 164/5 Lê  Văn Tám, Tổ 3, Phường 2, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi cha, mẹ nghề nghiệp không ổn định, thu nhập thấp, nuôi 2 anh em ăn học. 3 mẹ con không có nhà, phải đi ở trọ. Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo. Hoàn cảnh rất khó khăn. Cháu là học sinh khá giỏi.

Cháu Đinh Đức Trung (sinh năm 2006, đang học lớp 12); ở 189/5B Nguyễn Công Trứ, Tổ 9, Phường II, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi cha, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, mẹ không có việc làm ổn định, hàng ngày đi bán vé số kiếm tiền nuôi con ăn học. Cháu là học sinh khá giỏi.

Cháu Bùi Phương Thảo (sinh năm 2007, đang học lớp 11); ở 186/28/2 Hà Giang, Phường Lộc Sơn, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi bố, mẹ thu mua ve chai nuôi 3 con ăn học, là hộ cận nghèo. Cháu là học sinh khá giỏi. Cháu Chắng Quang Lê Kiệt (sinh năm 2006, đang học lớp 12); ở 57 Lam Sơn, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Mẹ mất, bố bỏ đi biệt tích từ lâu, hiện em đang sống với ông bà nội già yếu, hay đau ốm, không làm được việc gì, không có thu nhập. Hoàn cảnh rất khó khăn. Cháu là học sinh khá giỏi.

Cháu Nguyễn Ngọc Yến Nhi (sinh năm 2006, đang học lớp 12); ở 1023/9 Quốc lộ 20, xã Lộc Châu, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi mẹ từ nhỏ, ba bị thoái hóa khớp háng, không lao động được, hiện đang nuôi bà nội cao tuổi và con đi học, kinh tế đặc biệt khó khăn. Em là học sinh khá giỏi, chăm ngoan, lễ phép, tích cực trong các hoạt động phong trào của trường.

Cháu Nguyễn Thị Thùy Linh (sinh năm 2008, đang học lớp 10); ở số 8 Chi Lăng, phường Lộc Sơn, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi cha từ nhỏ, mẹ lao động động tự do, công việc không ổn định, nuôi hai con ăn học. Hiện chưa có nhà ở, đang ở nhờ nhà bà ngoại. Kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn.

Cháu Nguyễn Trịnh Trâm Anh (sinh năm 2008, đang học lớp 10); ở 111/41 Quốc lộ 20, phường Lộc Nga, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Cha và mẹ li hôn khi cháu đang học mẫu giáo, hiện cha đã mất; em ở với mẹ và anh trai (sinh năm 2005, đang học Đại học). Mẹ làm nghề may, nuôi hai anh em ăn học. Hiện 3 mẹ con không có nhà ở; đang ở nhờ nhà  hàng xóm. Năm 2020 mẹ cháu bị tai nạn xe, mất sức lao động, mẹ cháu còn bị bệnh u tuyến giáp, u vú … Sức khỏe yếu nên may được ít, thu nhập rất thấp. Gia đình là hộ nghèo.

Cháu Vũ Thanh Trúc (sinh năm 2006, đang học lớp 12); ở 106/61 Đoàn Thị Điểm, p Lộc Thanh, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi cha mẹ (cha mất năm 2019, mẹ mất 2021 đều do bệnh hiểm nghèo). Nhà có 2 chị em, hiện cháu đang ở cùng với chị gái (sinh năm 2003) sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định. Hộ cận nghèo. Nhà ở đơn sơ đã xuống cấp. Kinh tế rất khó khăn.

Cháu Vũ Hải Dương (sinh năm 2007, đang học lớp 11); ở thôn Tân Ninh, xã Lộc Châu, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Bố mất đã 4 năm, mẹ làm vườn thu nhập thấp. Gia đình có 4  anh chị em, em Dương là con út. Anh trai cả tên là Vũ Hải Đường, sinh năm 2000 chưa có việc làm; chị  Vũ Thị Thùy Trang, sinh năm 2002, đang làm công nhân, chị Vũ Thị Nguyệt, sinh năm 2005 đang học Đại học tiếng Trung ở Tp Đà Lạt. Hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn.

Cháu Vũ Quỳnh Thư (sinh năm 2006, đang học lớp 12); ở số 119 Tăng Bạt Hổ, Tổ 7, phường Lộc Phát, Tp Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Bố mất năm 2012 do ung thư phổi; nhà có 3 chị em, 1 người đã lập gia đình, 1 người nghỉ học đi làm thuê. Cháu Thư là con út. Mẹ làm may gia công, thu nhập thấp, không ổn định.

Cháu Ma Khiếm (sinh năm 2012, đang học lớp 6); ở thôn Tà Hine, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi mẹ (mẹ mất năm 2012 do bệnh hiểm nghèo). Cháu ở với bà ngoại tên là Ma Khang, sinh năm 1954, không có việc làm ổn định, nguồn sống chủ yếu nhờ vào trợ cấp xã hội. Nhà ở đơn sơ đã xuống cấp. Kinh tế rất khó khăn.

Cháu Ya Tiến (sinh năm 2011, đang học lớp 7); ở thôn Phú Ao, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi mẹ (mẹ mất năm 2014 do ung thư). Cháu Tiến còn có em trai tên là Ya Tiên, sinh năm 2013, đang học lớp 5. Hai anh em sống nương tựa vào nhau, nhờ sự giúp đỡ của bà ngoại tên là Ma Uyên, đã già yếu, không lao động được. Nhà đơn sơ đã xuống cấp. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Cháu Churu Yang Hiệp (sinh năm 2011, đang học lớp 7); ở thôn Tà Hine, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi cha (cha mất năm 2012 do ung thư), cháu sống cùng anh trai, ở với đằng ngoại, chủ yếu đi làm thuê, thu nhập thấp. Nhà ở cấp 4 đã xuống cấp.

Cháu Chu Ru Yang Ya Huy (sinh năm 2007, đang học lớp 11); ở thôn Tà Hine, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi cha (cha mất năm 2012 do ung thư), cháu đang sống cùng anh trai và mẹ,  mẹ làm thuê thu nhập thấp. Nhà ở cấp 4 đã xuống cấp.

Cháu Phạm Đức Trọng (sinh năm 2006, đang học lớp 12); ở thôn Phú Cao, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi cha (cha bị bệnh hiểm nghèo, mất năm 2010), cháu ở với mẹ tên là Nguyễn Thị Minh Nguyệt, buôn bán nhỏ, thu nhập thấp; hoàn cảnh khó khăn.

Cháu Nai Anna (sinh năm 2006, đang học lớp 12); ở thôn Phú Cao, xã Tà Hine, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Mồ côi mẹ (mẹ bị ung thư, mất năm 2015). Cháu sống với gia đình chị gái tên là Sa Bét, sinh năm 1987, gia đình chị đông con, hoàn cảnh khó khăn, đi làm thuê, thu nhập thấp.

 

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng của Ban lãnh đạo Công ty hỗ trợ cháu Nguyễn Trịnh Trâm Anh ở nhà số 111/41 Quốc lộ 20, phường Lộc Nga, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *