Tin tức

Nối vòng tay lớn – giúp học sinh nghèo khó vươn xa

Hành trình Trao học bổng – Nối vòng tay lớn dành tặng cho các em Học sinh mồ côi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Chi nhánh miền Nam thực hiện vào ngày 28/4/2023, trong không khí tưng bừng, cả nước kỷ niệm 28 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Địa phương mà Nhóm TT NVTL đến thăm, trao học bổng của Công ty và tặng quà lần này là tỉnh An Giang, miền quê giàu truyền thống cách mạng, quê hương của cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng; đây cũng là vùng đất quy tụ rất nhiều tấm gương hiếu học của đồng bằng Sông Cửu Long. MÓn quà (5 triệu đồng/em) của Công ty tặng các em học sinh mồ côi đã giúp các em khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để thực hiện được ước mơ của mình…

Quỹ học bổng Nối vòng tay lớn là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, với mong muốn tiếp tục lan tỏa những giá trị nhân văn, thực hiện những điều tốt đẹp đến với từng hoàn cảnh nghèo khó, để cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Giữa thời tiết khắc nghiệt của vùng đất An Giang, Nhóm TT NVTL đã đến tận nhà thăm 5 em học sinh mồ côi. Mỗi em một hoàn cảnh khác nhau, nhưng cùng một điểm chung là tuổi thơ không trọn vẹn, là học sinh mồ côi. Ngoài giờ đến trường học, các em còn phải lo mưu sinh, kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống và việc học tập của mình.

Em Ngô Quốc Nam, sinh năm 2007, ngụ tại 431, ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu, TP.Châu Đốc, em sinh ra đã thiếu hơi ấm của mẹ, ba của em phải đi làm thuê ở xa, nên em phải sống với ông bà nội, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Em Ngô Trần Thanh Vy, địa chỉ Tổ 17, khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc. Ba mất sớm, mẹ đau yếu, tài chính gia đình phải dựa vào anh trai đang làm công nhân, đồng lương eo hẹp. Ngoài giờ đi học, em Vy phải làm thêm nhiều việc để trang trải chi phí học tập. Mặc dù khó khăn chồng chất, nhưng em vẫn ham học, không bỏ học và luôn đạt kết quả học tập tốt.

Em Nguyễn Thanh Thảo, sinh năm 2006, cư trú tại ấp Phước Quản, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang; mồ côi cha, mẹ ở nhà, không có việc làm ổn định, đi làm thuê, thu nhập bấp bênh, kinh tế gia đình rất thiếu thốn.

Em Phạm Đăng Lộc, sinh năm 2006, cư trú tại 106/17 Lê Lợi, Châu Qưới 2, Châu Phú B, huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang. Mồ côi mẹ từ nhỏ, em sống cùng ba và ông bà nội đã già yếu, hay đau bệnh; ba của em sức khỏe yếu, hay bệnh, đi làm thuê, kiếm tiền lo cho cả gia đình.

Em Huỳnh Hữu Tình, sinh năm 2007, cư trú tại Tổ 11, Vĩnh Xuyên, Núi Sam, huyện Châu Đốc, tỉnh An Giang. Mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bị đau khớp nặng, mất sức lao động và còn bị viêm phổi mãn tính, phải điều trị lâu dài rất tốn kém. Mẹ em làm thuê theo mùa vụ, công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh, kinh tế gia đình rất khó khăn.

Ảnh đại diện: Nhóm TT VNTL trao 5 triệu đồng của Công ty hỗ trợ cho em em Ngô Trần Thanh Vy, ở  Tổ 17, khóm Vĩnh Tây, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *