Chưa được phân loại, Tin tức

“Nối vòng tay lớn” tại huyện M’Drak, tỉnh Đắk Lắk

Tiếp tục hành trình “mỗi tháng đến với một vùng đất” của Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, Chi nhánh TP HCM, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm. Sáng ngày 31/08/2022, chuyến xe mang yêu thương cùng những phần quà ý nghĩa đã xuất phát từ trụ sở của Chi nhánh TP HCM, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đến với các cháu học sinh mồ côi ở huyện M’Drak, tỉnh Đắk Lắk, vùng đất Tây Nguyên xa xôi đầy nắng và gió.

Xin chân thành cảm ơn sự tài trợ quý báu và kịp thời của Quỹ Từ thiện Nối Vòng Tay Lớn, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, đã dành tặng cho các cháu học sinh mồ côi, mỗi cháu một phần quà ý nghĩa thiết thực, bao gồm: Học bổng 5 triệu đồng (tiền mặt) và bộ máy tính, cùng những hộp bánh Trung thu, bộ quần áo mới, sách vở do CBNV trong Chi nhánh quyên góp mua tặng các cháu. Chuyến xe đầy ắp tình yêu thương và Quỹ Từ thiện Nối Vòng Tay Lớn đã thắp sáng thêm hy vọng và sức mạnh cho các cháu học sinh mồ côi phấn khởi, vững tin bước vào năm học mới; và cũng để các cháu biết rằng, ở nơi nào cũng còn có cộng đồng quan tâm, luôn chở che và sẻ chia cùng các cháu từng ngày, từng giờ trong cuộc sống.

5 trường hợp được nhận học bổng và quà đợt này là các cháu:

1. Cháu Mang Thị Lệ Phượng, sinh năm 2009, trú tại Thôn 1, xã Ea M’Đoal. 3 chị em cháu mồ côi cha, ở với mẹ, nhưng hằng ngày mẹ phải đi làm rẫy thuê và thu mua ve chai, nên thu nhập thấp và không ổn định. Gia cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo trong xã, gia đình sống trong căn nhà gỗ cũ, ọp ẹp, dột nát. Ông bà nội ngoại và người thân tuy ở gần nhưng cũng không có điều kiện để giúp đỡ được cho 4 mẹ con, vì họ cũng đều cảnh nghèo khó.

2. Cháu Nguyễn Quốc Tuấn, sinh năm 2013, trú tại Thôn 4, xã EaH’Mlay. Cháu mồ côi cha, hiện sống với mẹ, gia đình là hộ nghèo. Mẹ em đi làm cỏ thuê cho lâm trường trồng tràm, kinh tế nhiều khó khăn, nhưng cháu vẫn chăm ngoan và học tập tốt.

3. Cháu Trần Thế Gia Bảo, sinh năm 2017, trú tại Thôn 5, xã Cư Króa. Cháu mồ côi mẹ, cháu sống với ba và bà nội, điều kiện kinh tế rất khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, sống trong căn nhà tình thương của xã cấp cho từ năm 2019. Thu nhập chính của gia đình chỉ nhờ vào tiền công ba cháu đi làm thuê cho xưởng mộc; gia đình không có đất; công việc của ba cháu không ổn định nên cuộc sống luôn túng thiếu.

4. Cháu Nguyễn Thái Sơn, sinh năm 2010, trú tại Thôn 1, xã Ea Riêng. Ba cháu mất khi vừa cất xong nhà, mẹ cháu đi làm thuê theo mùa vụ, công việc và thu nhập không ổn định, nhưng phải nuôi dưỡng 2 con ăn học và trả món nợ vay xây nhà. Điều kiện kinh tế hết sức khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, ông bà nội ngoại đều tuổi cao sức yếu, hết khả năng lao động nên không hỗ trợ thêm được gì cho 3 mẹ con.

5. Cháu Phan Thị Lan Anh, sinh năm 2009, trú tại Thôn 6, xã Krông Á. Ba mất, mẹ đi làm ăn xa rồi mất liên lạc, hiện cháu đang được ông bà nội nuôi dưỡng. Ông bà là hộ nghèo, tuổi cao, sức yếu, gia đình làm nông nghiệp thu nhập thấp, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn những “vòng tay lớn” đã tiếp thêm năng lượng vững chắc cho Nhóm Từ thiện NVTL chúng tôi thực hiện thành công chuyến hành trình đầy ý nghĩa nhân ái này. Chúng tôi vô cùng biết ơn và hạnh phúc khi có Ban lãnh đạo Công ty như một đại gia đình vững chãi, luôn ủng hộ phía sau và đồng hành trên mọi nẻo đường trao gửi yêu thương cùng Nhóm TT NVTL. Hy vọng Nhóm TT NVTL chúng tôi sẽ nhận được thêm nhiều sự đồng hành từ mọi người, từ cộng đồng, để cùng trao gửi yêu thương, mở rộng tâm hồn và nuôi hy vọng cho những mảnh đời mồ côi “nhỏ bé” mỗi ngày sẽ cảm nhận được hạnh phúc và niềm vui trong cuộc sống!

Hãy cùng san sẻ yêu thương… bởi vì CHO ĐI LÀ CÒN MÃI…

Ảnh (đại diện): Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng, bộ máy tính cùng các món quà tặng nhân dịp năm học mới và đón Tết Trung thu cho cháu Mang Thị Lệ Phượng, sinh năm 2009, trú tại Thôn 1, xã Ea M’Đoal, huyện M’Drak, tỉnh Đắk Lắk.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *