Tin tức

Mùa đông ấm nhất…

Ngày giữa đông (6/1/2024), Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm lên đường đến thôn Pác Liển, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kan, để trao 395 áo ấm tặng các cháu học sinh đang học tập tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Nghiên Loan. Là trường học thuộc xã vùng 3, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Bắc Kan. Huyện Pác Nặm cũng là huyện nghèo của tỉnh.

Nhóm TT NVTL xuất phát từ Hà Nội khi trời còn mờ sương và mưa phùn giăng kín thành phố. Đúng kế hoạch, Nhóm lên tới trường là gần 11 giờ trưa, cũng là lúc trời hửng nắng và các em học sinh trong trường vừa hoàn thành môn thi tiếng Anh để chuẩn bị kết thúc học kỳ 1. Không khí trên sân trường rộn ràng tiếng học sinh và các thày cô giáo vui mừng chờ đón món quà ấm áp tình yêu thương từ Hà Nội lên tặng cho 100% học sinh đang học tập tại trường.

Thày hiệu trưởng Nguyễn Đỗ Yên, đón tiếp đoàn, cho biết: Sĩ số của trường có 395 học sinh, là trường đông học sinh nhất huyện, với 11 lớp (từ lớp 6 đến lớp 9); 100% học sinh là con đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nghèo khó. Cả trường có 25 giáo viên, vừa dạy học cho 11 lớp vừa đảm nhiệm cho học sinh ăn bán trú tại trường. Địa hình xa xôi, giao thông đi lại khó khăn, nên nhiều giáo viên cũng phải ở lại trường đến cuối tuần, khi học sinh được nghỉ về thăm nhà, thì giáo viên cũng mới được về thăm gia đình. Mặc dù cơ sở vất chất của trường còn sập sệ, nhiều thiếu thốn, nhưng vì học sinh thân yêu, giáo viên miền núi đều phải khắc phục để học sinh được sống tốt và học tập tốt. Khi được tin Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm tặng học sinh toàn trường áo ấm, không chỉ các cháu rất đỗi mừng vui, mà giáo viên trong trường cũng hân hoan không kém. Từ nay, học sinh trong trường đi học không còn lo cái lạnh giá ở vùng núi cao khi gió mùa đông bắc tràn về. Năm nay là năm “có mùa đông ấm nhất” đối với học sinh và giáo viên trong toàn trường chúng tôi.

Chứng kiến “tấm lòng vàng” của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, chị Triệu Thị Thắm, trưởng Ban Tuyên giáo – Gia đình, Hội LHPN tỉnh Bắc Kan, là người dẫn đường và cũng là người kết nối giữa nhà trường với Nhóm TT VNTL để hỗ trợ học sinh áo ấm. Chị thay mặt địa phương nói lời cảm ơn tình cảm yêu thương học sinh miền núi của Ban lãnh đạo Công ty, của các thành viên trong đoàn. Món quà ấm áp không chỉ là vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp các cháu học sinh miền núi có thêm niềm tin vào cộng đồng, vào tương lai để các cháu nỗ lực học tập, trở thành người có ích cho xã hội, cho gia đình, xây dựng quê hương Bắc Kan đang còn nghèo khó.

Chia tay học sinh và các thày cô giáo trường PTDT bán TRú THCS Nghiên Loan, anh Bùi Quang Dũng, Trường Phòng Đào tạo, Công ty TNHH THiết bị MInh Tâm, thay mặt NHóm TT NVTL phát biểu động viên các cháu học sinh hãy cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, cộng đồng xã hội, doanh nghiệp, “những lá lành” luôn ở bên hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo ham học, với mong các cháu sẽ là trụ cột của đất nước trong tương lai…

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm trao 395 chiếc áo ấm, tặng 100% học sinh đang học tại trường PTDT bán trú THCS Nghiên Loan (thôn Pác Liển, xã Nghiên Loan, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kan).

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *