Xin giúp đỡ

MS424-428 (66)

MS424: Em Lê Cẩm Loan (sinh năm 2012) hiện đang sống cùng mẹ. Mẹ em bị bệnh bướu máu ở mặt nên không được kết hôn, sinh ra em rồi sống cùng bà ngoại, hiện nay bà mới mất do Covid-19. Gia đình không có ruộng đất, mẹ em phải đi làm thuê kiếm tiền nuôi em ăn học. Hai mẹ con may nắm vừa được địa phương cất giúp căn nhà gạch trên nền đất của người bà con cho mượn, để cuộc sống đỡ bị mưa nắng gió bão… Dù vậy, cuộc sống của hai mẹ con vẫn vô cùng chật vật vì không có thu nhập ổn định, ăn hôm nay, lo ngày mai.

MS425: Em Lê Minh Trí (sinh năm 2013) mồ côi cha, hiện em đang sống với ông bà ngoại, vì mẹ phải đi làm thuê xa nhà. Gia đình rất nghèo khó, ông bà đều già yếu, mất sức lao động, lại bị bệnh tim và huyết áp, không làm được việc gì, không có ruộng đất, không có nguồn thu nhập nào. Hằng ngày bà ngoại đi bán vé số, còn ông ra bờ sông gần nhà cất vó bán tôm tép kiếm tiền trang trải cuộc sống và nuôi cháu ăn học.

MS426: Em Ngô Quang Phát (sinh năm 2009) mồ côi cha mẹ, hiện em đang sống với ông bà nội trong ngôi nhà Tình thương do chính quyền địa phương xây tặng. Hằng ngày, bà nội phải đi lột sen, rửa chén thuê kiếm tiền nuôi em ăn học; còn ông già yếu, đau ốm, mất sức lao động. Hằng ngày Phát phải tự đạp xe đi học đường xa, trên quốc lộ khá nguy hiểm, ông bà em rất lo lắng mỗi khi em đi học về muộn. Nhưng em vẫn cố gắng chăm học, miệt mài đến trường đều đặn hằng ngày, trời mưa hay trời nắng em vẫn đạp xe đến trường.

MS427: Em Diệp Như Quỳnh (sinh năm 2010), mồ côi cha mẹ; hiện đang sống cùng bà nội trong một căn nhà được mua theo diện chính sách, hằng tháng bà chỉ trả được lãi, chứ không biết đến bao giờ mới trả hết nợ gốc cho căn nhà. Bà của em làm nghề may vá, sửa áo quần thuê, ngày tằn tiện lắm cũng không đủ chi tiêu và trả lãi nợ tiền nhà; hai bà cháu phải nhờ vào những bao gạo từ thiện hoặc lên chùa xin cơm chay trong những ngày không có tiền mua đồ ăn. Nhưng không vì hoàn cảnh khốn khó mà bỏ học, em Quỳnh vẫn luôn cố gắng học tập và đạt thành tích rất tốt.

MS428: Em Phạm Hồng Tươi (sinh năm 2009): Cha của em bị thoái hóa khớp nặng, mất sức lao động, không làm được việc gì; mẹ của em bị tai nạn gãy chân mới khỏi được vài tháng nay; hiện gia đình vẫn trông vào gánh tàu hũ của mẹ em phải dậy từ 3-4h sáng làm, rồi đem ra chợ bán kiếm tiền nuôi gia đình.

(Từ MS424 đến MS428 đã được Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu, năm 2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *