Xin giúp đỡ

MS419-423 (65)

MS419: Mồ côi cả cha và mẹ, em Nguyễn Nhã Kỳ được bà nội cưu mang, hiện em đang học lớp 8, em sống với bà Nội ở Tổ 10, ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất. Hằng ngày, bà nội phải đi rửa chén, trông trẻ mướn và giao nước kiếm tiền nuôi cháu ăn học. Em là học sinh khá, giỏi đã nhiều năm liền.

MS420: Cháu Trần Như Ngà đang học lớp 3, ở Ấp Mỹ Thái, xã Mỹ Thái. Bé mồ côi cha, mẹ bỏ đi biệt tích từ ngày đó, để lại 3 đứa con gái cho ông bà nội nuôi nấng, chăm sóc. Hằng ngày, ông bà phải đi bán vé số kiếm tiền nuôi các cháu. Khi Nhóm TT NVTL đến nhà thăm thì mới biết bà nội các cháu đã mất (chưa được một tháng) do tai biến; chỉ còn ông nội và 3 chị em rau cháo nuôi nhau.

MS421: Mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện cháu Nguyễn Thị Nhi đang học lớp 3; cháu được ông bà nội cưu mang, ông bà đều già yếu, ở Tổ 11, Khu phố Chòm Sao, Thị trấn Hòn Đất. Bà bị bệnh tiểu đường nặng, mắt giảm thị lực nghiêm trọng nên không đi làm được, chỉ loanh quanh trong vườn nhà; còn ông nội phải đi làm vườn thuê, bốc vác, cắt cỏ… kiếm tiền nuôi cả gia đình.

MS422: Cháu Kim Kiều, đang học lớp 3, ở Tổ 6, ấp Hòn Me, xã Thổ Sơn. Cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ, cháu được ông bà nội và người cô ruột cưu mang. Hoàn cảnh của gia đình ông bà nghèo khó; người cô phải đi làm mướn, phụ hồ, không có nghề nghiệp ổn định nên thu nhập cũng bấp bênh, nhưng cô vẫn chịu khó tần tảo lao động kiếm tiền nuôi bố mẹ và cháu mồ côi. Ông thì bị tai biến liệt nửa người đã 4 năm nay, bà thì mắt mờ không còn đi làm được nữa. Hoàn cảnh gia đình ông bà đặc biệt khó khăn.

MS423: Cháu Lê Thị Yến Nhi, đang học lớp 2, ở  Tổ 2, ấp Kiên Bình, xã Sơn Kiên. Cháu mồ côi cha mẹ từ lúc còn rất nhỏ. Cháu được ông bà nội cưu mang; hiện chỉ còn ông nội, hơn 60 tuổi; ông không có ruộng đất, các con của ông bà lấy chồng và đi làm ăn xa, không giúp đỡ được nhiều cho hai ông cháu; hằng ngày ông phải đi làm thuê kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi cháu gái ăn học. Có những khi ông bận lao động không đón cháu được, ông phải nhờ cô giáo chở cháu về nhà và cháu tự lo cơm nước ăn một mình.

(Từ MS419 đến MS423 đã được Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ 5 triệu đồng/cháu, năm 2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *