Tin tức

Món quà yêu thương giúp học sinh mồ côi thêm điều kiện đến trường

Trong hai ngày 20 và 21/10/2022, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, Chi nhánh miền Nam, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, đã có chuyến đi thăm và trao 10 suất học bổng của Công ty tặng 10 cháu học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ở hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum, tổng trị giá là 50 triệu đồng (5 triệu đồng/suất). Số tiền học bổng này được trích ra từ Quỹ Nối vòng tay lớn của Công ty; cùng với đó, Nhóm TT NVTL còn tặng các cháu học sinh mồ côi nghèo quần áo, đồ dùng học tập, sách vở, bánh kẹo… do CBNV trong Chi nhánh miền Nam quyên góp gửi đến các cháu. Món quà của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đầy ắp sự yêu thương ấm áp, sẻ chia với các cháu học sinh mồ côi những khó khăn thiệt thòi, chắp thêm cánh ước mơ cho các cháu trên con đường học tập cũng như trong cuộc sống.

Nhóm TT NVTL đã đến thăm và trao quà tặng 10 cháu học sinh mồ côi sau:

1. Cháu Nguyễn Hoàng Anh Tú, sinh năm 2012, ở hẻm 43 Trần Nhật Duật, Tổ 6, phường Ia Kring, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Cha cháu bị bệnh nặng phải tháo bỏ khớp háng, không đi lại được, mất sức lao động; mẹ cháu hằng ngày phải đi làm thuê theo mùa vụ nên thu nhập bấp bênh. Gia đình không có ruộng, là hộ nghèo rất cần được hỗ trợ.

2. Cháu A Yiem, sinh năm 2015, ở làng Đăk Bớt, Đăk trôi, Gia Lai; mồ côi cha mẹ, cháu sống với ông bà đã già yếu, ông bà không có ruộng rẫy, nguồn sống nhờ bà con hàng xóm.

3. Cháu Blam K’Thuyết, sinh năm 2013, ở làng Đăk Bớt, Đăk trôi, Gia Lai; mồ côi cha mẹ, cháu sống nhờ sự cưu mang của người bác và bà con trong làng.

4. Cháu Hal Sơ, sinh năm 2015, ở làng Đăk Bớt, Đăk trôi, Gia Lai; mồ côi cha, mẹ cháu lại bị bệnh tâm thần, mất sức lao động, gia đình không có thu nhập. Nguồn sống của hai mẹ con nhờ vào họ hàng, bà con làng xóm, kinh tế vô cùng chật vật.

5. Cháu Thân Thanh Nguyên, sinh năm 2011, ở tổ 10, phường Ia Kring, TP Pleiku, Gia Lai; mồ côi cha mẹ, cháu sống với bà nội, gia đình là hộ nghèo, không có thu nhập. Lúc chúng tôi đến nhà thăm thì cháu đi học chưa về nên chúng tôi phải gửi quà lại cho bà cháu nhận giúp.

6. Nhóm TT NVTL sang tỉnh Kon Tum thăm cháu Y Nhương, sinh năm 2008, ở xã Đăk Long, Đăk Glei; cháu mồ côi cha; mẹ bỏ đi khi cháu còn nhỏ; cháu được bà nội cưu mang, bà đã già yếu, mất sức lao động, gia đình thuộc hộ nghèo, sống nhờ vào tiền trợ cấp xã hội và sự giúp đỡ của địa phương, hàng xóm.

7. Cháu Y Bốn, sinh năm 2011, ở Đăk Long, Đăk Glei, tỉnh Kon Tum; mồ côi cha, cháu sống với mẹ, hằng ngày mẹ đi phụ việc cho quán ăn và lượm ve chai để kiếm tiền trang trải cuộc sống, gia đình thuộc hộ nghèo.

8. Cháu A Diệt, sinh năm 2011, ở Đăk Long, Đăk Glei, Kon Tum; mồ côi cha, hai chị em ở với mẹ; gia đình thuộc hộ nghèo, không có rẫy và tài sản gì; ba mẹ con đang sống nhờ nhà của bà con hàng xóm. Hằng ngày mẹ cháu đi làm rẫy thuê kiếm tiền nuôi 2 con ăn học, thu nhập thấp và không ổn định, cuộc sống của ba mẹ con vô cùng thiếu thốn.

9. Cháu A Di Lời, sinh năm 2011, ở xã Đăk Long, Đăk Glei, Kon Tum; mồ côi cha mẹ; hai chị em sống nương tựa vào nhau; chị gái phải nghỉ học để đi làm thuê kiếm tiền nuôi em; gia đình thuộc hộ nghèo. Khi chúng tôi đến nhà thăm thì được biết, chị gái mới lấy chồng, hai vợ chồng chị ở cùng nhà để tiện chăm sóc em.

10. Cháu A Hoàng Hải, sinh năm 2008, ở Đăk Long, Đăk Glei, Kon Tum; mồ côi mẹ; gia đình có 7 anh chị em, các cháu sống với cha, hằng ngày cha đi làm rẫy thuê, thu nhập theo mùa vụ nên không ổn định, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Các hoàn cảnh học sinh mồ côi nghèo mà Nhóm TT NVTL đến thăm và trao quà đều do Nhóm kết nối với Hội LHPN các địa phương, Nhóm rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chia sẻ của các Mạnh thường quân trong thời gian tới.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm và nhiều quà của CBNV Chi nhánh miền Nam, tặng cháu A Di Lời, mồ côi cha mẹ, ở xã Đăk Long, Đăk Glei, Kon Tum.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *