Tin tức

Ấm áp tình yêu thương học sinh nghèo vùng lũ

Trận mưa lũ lịch sử do hoàn lưu cơn bão số 5 (14/10/2022) vừa qua, khiến toàn TP Đà Nẵng ngập chìm trong nước lũ, các gia đình đều bị hư hỏng nặng đồ dùng sinh hoạt. Nặng nhất là quận Liên Chiểu vì là vùng trũng nên nước lũ dâng cao gần 2 mét. Khi nước rút, đa số các nhà dân tự khắc phục hậu quả mưa lũ để trở lại sinh hoạt hằng ngày.

Các trường học trong TP Đà Nẵng được lục lượng vũ trang của TP hỗ trợ dọn dẹp, vệ sinh sau khi lũ rút. Hiện (tính đến ngày 18/10), các trường học ở TP Đà Nẵng đã cho học sinh đến trường đi học trở lại; riêng trường Tiểu học Hồng Quang ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, chưa cho học sinh đến trường học được, vì cơ sở vật chất của trường bị ngập sâu trong nước lũ, bùn đất bám dày, khắc phục và tổng vệ sinh rất khó khăn. Các gia đình học sinh của trường cũng bị ngập nặng, hư hỏng hết sách vở, đồ dùng học tập và đồng phục của học sinh…

Ngay sau khi biết được tin Ban giám hiệu nhà trường kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ cho các cháu học sinh nghèo của trường sách vở, đồ dùng học tập, quần áo và nhất là đồng phục mới cho các cháu đi học trở lại. CBNV Chi nhánh Đà Nẵng, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, đã đến tận trường thăm hỏi và tìm hiểu xem, hiện các cháu học sinh nghèo đang cần hỗ trợ gì nhất ? Được Ban giám hiệu nhà trường Tiểu học Hồng Quang, cho biết, nhiều cháu học sinh nghèo đang cần đồng phục để đi học.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, thấu hiểu hoàn cảnh nhiều gia đình nghèo không có điều kiện kinh tế để trang bị lại đồng phục cho con em mặc đến trường đi học, nên đã đặt may ngay 100 bộ đồng phục (trị giá 15 triệu đồng), kịp thời tặng các cháu học sinh nghèo có đồng phục đến trường đi học.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao tặng 100 bộ đồng phục cho học sinh nghèo trường tiểu học Hồng Quang, vùng trũng bị ngập nặng.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *