Tin tức

Mang yêu thương đến với Sóc Trăng

Ngày 04/06/2022, hành trình “Nối vòng tay lớn” của Mitalab Group đã đến với học sinh mồ côi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Nhóm Từ thiện NVTL đã đến thăm từng gia đình, trò chuyện, chia sẻ những câu chuyện cuộc sống và trao tặng các em học sinh mồ côi những món quà ý nghĩa và thiết thực của Quỹ Nối vòng tay lớn, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm dành tặng cho các em. Học bổng trao tặng mỗi em học sinh mồ côi mà đoàn đến thăm, gồm: 5 triệu đồng (tiền mặt)/em (trích từ Quỹ Nối vòng tay lớn), cùng bộ máy tính, dụng cụ học tập, thùng sữa, thùng mỳ và hộp bánh (do CBNV Chi nhánh miền Nam Công ty TNHH Thiết bị MInh Tâm đóng góp, mua tặng các em)… Các em và những người cưu mang các em đều rất mừng vui và xúc động, trân trọng gửi lời cảm ơn đến Ban Lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm và các thành viên trong đoàn, đã không quản vất vả, đường xá xa xôi, đến tận nhà thăm và trao tận tay các em học sinh mồ côi món quà quý giá đầy ắp tình yêu thương.

Nhóm TT NVTL đã đến thăm em Sơn Trung Nghĩa, sinh năm 2008, vừa học hết lớp 8; ở nhà số 185 Sóc Vồ, Khóm 4, Phường 7. Cha mẹ em bỏ em từ khi em mới 6 tháng tuổi, cho tới nay không liên lạc gì. Hiện em sống với cụ ngoại là cán bộ hưu trí, 87 tuổi; hoàn cảnh của hai bà cháu rất thiếu thốn, nhưng bà vẫn cố gắng nuôi cháu được ăn, được đi học; hai bà cháu sống trong tình yêu thương đùm bọc của bà con chòm xóm và các tổ chức xã hội, đoàn thể ở địa phương.

Thăm em Lâm Thiên Phúc, sinh năm 2013, vừa học hết lớp 3; ở nhà 74/22/19 Đoàn Thị Điểm, Khóm 5, Phường 3. Em không có cha, mẹ bị khuyết tật, hằng ngày đi bán vé số kiếm tiền nuôi con và mẹ già bị mù lòa, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Thăm em Sơn Thị Ngọc Huyền, sinh năm 2007, vừa học hết lớp 8; ở  nhà 931/1A, Trần Hưng Đạo, Khóm 1, Phường 10. Gia đình thuộc diện hộ nghèo, cha bị bệnh tâm thần, mẹ bỏ em đi lúc mới sinh ra em; hiện em sống với bác và bà nội. Lúc trước bà còn sức khỏe thì hay bưng mẹt rau ra chợ bán, nhưng hiện giờ sức khỏe bà đã yếu nên không còn đi bán rau được nữa. Còn người bác thì hằng ngày đi kiếm cây thuốc nam về bán cho bà con xung quanh, cố gắng kiếm từ 20.000đ – 30.000đ/ngày để mua gạo ăn.

Thăm em Nguyễn Quỳnh Anh, sinh năm 2005, vừa học hết lớp 11; trú tại Ấp Kinh Mới, xã An Ninh, huyện Châu Thành. Em mồ côi cả cha và mẹ, hiện em đang sống cùng chị gái và bà nội; trước thời điểm dịch bệnh covid, bà nội bán bún ở nhà; từ khi bùng phát dịch đến nay, bà đã nghỉ bán hàng, nên không có thu nhập; hơn nữa bà cũng đã già yếu, chưa mở bán hàng lại được như trước; gia cảnh lại càng nghèo khó hơn. MÓn quà của Nhóm TT NVTL trao tặng em thật đúng lúc, em có máy tính để học tập. Món quà là động lực giúp em thêm tự tin vững bước thực hiện ước mơ trở thành cô giáo….

Thăm em Sơn Ngọc Linh, sinh năm 2009, vừa học hết lớp 7; trú tại Ấp Bưng Tróp B, xã An Hiệp, huyện Châu Thành. Em mồ côi cả cha và mẹ. Hiện tại em sống với em gái và bà ngoại, bà đã hơn 70 tuổi; gia cảnh rất túng thiếu; ngôi nhà của 3 bà cháu nằm sâu tít cuối kiệt, là góc trũng nên thường xuyên bị ngập nặng, nhất là những ngày mưa kéo dài. Khi đoàn Thiện nguyện chúng tôi đến thăm thì 3 bà cháu đang phải ở nhờ phòng học của ngôi trường học gần đó. Các thành viên trong đoàn phải đến điểm trường để thăm và trao quà cho em.

Sau những chuyến đi thiện nguyện, Nhóm TT NVTL càng thấm thía hơn giá trị nhân đạo “lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam ta. Tình yêu thương chính là cách duy nhất để gắn kết tình người, thắp lên những ước mơ, lan tỏa những điều tốt đẹp ra cộng đồng. Tại Sóc Trăng, còn rất nhiều học sinh mồ côi nghèo khó, các em được ông bà cưu mang, nhưng ông bà đều đã già yếu, mất sức lao động, hoặc phải bươn chải bằng các nghề bán vé số, hái thuốc nam thuê, đi làm mướn… để trang trải cuộc sống. Vượt lên mọi khó khăn, gia đình vẫn đồng hành cùng các em nhỏ mồ côi trong hành trình học tập, con đường duy nhất giúp các em chạm đến ước mơ. Những thành tích học tập tốt của các em chính là động lực vô giá để những người cưu mang các em gắng gượng hơn trong cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, giúp các em được tiếp tục đến trường đi học. Nhóm TT NVTL mong các em học sinh mồ côi và ông bà cưu mang các em có thật nhiều sức khỏe, làm chỗ dựa về tinh thần để các em vươn lên học tập tốt, đạt thành tích cao trong học tập!

Ảnh: Nhóm TT NVTL trao quà của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm cho em Nguyễn Quỳnh Anh, vừa học hết lớp 11, ở Ấp Kinh Mới, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *