Tin tức

Hành trình chắp cánh tri thức cho học sinh mồ côi tỉnh Đồng Nai

Hạnh phúc là khi được trao yêu thương đến với cộng đồng… Hạnh phúc là khi được chắp cánh ước mơ đến trường cho các em học sinh nghèo trên mọi miền Tổ quốc. Tiếp nối cuộc hành trình trao học bổng đến từ Quỹ Nối vòng tay lớn của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, một ngày đầu tháng 6 năm 2023, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, Văn phòng đại diện Chi nhánh miền Nam, với sự góp mặt của Giám đốc Chi nhánh và các tình nguyện viên, đã về với các xã thuộc huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, nơi có rất nhiều đồng bào người dân tộc đang sinh sống cùng các em học sinh mồ côi nghèo. 05 phần học bổng (5 triệu đồng/phần) cùng nhiều món quà (bánh kẹo, sách vở…) đã được thành viên trong Nhóm TT NVTL trao tận tay các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong niềm vui vỡ òa và tiếng cười giòn tan của những đứa trẻ đang “tuổi ăn tuổi lớn” càng khiến các thành viên trong Nhóm cảm chuyến đi thật ý nghĩa; không chỉ đem lại niềm vui, tiếng cười mà còn đem đến là niềm tin yêu vào cuộc sống hiện có của học sinh mồ côi. Món quà thiết thực của Ban lãnh đạo Công ty dành tặng các cháu học sinh mồ côi thật quý giá đối với các cháu cả về vật chất và tinh thần; đó còn là cả một tình yêu thương ấm áp của Ban lãnh đạo cũng như CBNV trong Công ty dành cho những mầm xanh tương lai của đất nước. 5 phần học bổng lần này Nhóm TT NVTL trao tặng các em:

Em Vòng Ngọc Ánh, sinh năm 2012, Ấp Thuận Hoà, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, mồ côi cha từ nhỏ, mẹ em ngày ngày bán xôi ngoài chợ, mẹ bị bệnh thiếu canxi nên thường xuyên phải nằm viện điều trị, sức khỏe của mẹ em rất yếu, nên thu nhập không ổn định, nhưng mẹ vẫn cố gắng lao động kiếm tiền nuôi hai anh em ăn học; 3 mẹ con không có nhà ở, đang phải ở nhờ trên rẫy của hàng xóm. Nguồn sống của gia đình, tiền học của hai anh em chủ yếu nhờ vào tiền trợ cấp xã hội, sự giúp đỡ của địa phương và nhà trường.

Em Quách Thị Ánh Linh, ngụ tại Ấp Thuận An, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, mồ côi cha, nhà có 2 chị em, 3 mẹ con chưa có nhà ở, đang phải nhờ nhà ông bà ngoại; mẹ em không có việc làm ổn định, nên thu nhập rất bấp bênh. Gia đình em là hộ nghèo trong xã. 

Em Hoàng Mỹ Hoa, sinh 2015, ngụ tại Ấp Thuận Trường, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, em mồ côi cha, mẹ em bỏ đi lấy chồng xa, em ở với bà dì, bà đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, không có thu nhập nên gia cảnh rất thiếu thốn, nghèo khó.

Em Phù Gia Linh, sinh năm 2015, ngụ tại Ấp Thuận Trường, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, em mồ côi cha, mẹ bỏ đi đến nay không có tin tức, em ở với ông bà ngoại đã già yếu, gia đình không có đất canh tác, không có thu nhập, nguồn sống phải nhờ vào trợ cấp xã hội và địa phương.

Em Vầy Mỹ Chánh, sinh năm 2008, học sinh lớp 8, ngụ tại xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Em mồ côi cả cha và mẹ từ khi em còn rất nhỏ, em được dì ruột cưu mang, hoàn cảnh gia đình dì cũng rất khó khăn; ngoài giờ học em phải vào rẫy bẻ ngô phụ cho hàng xóm hoặc ai thuê làm việc gì mà em làm được thì em cố làm để có tiền đi học.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao quà tặng hai anh em Vòng Ngọc Ánh, ngụ tại Ấp Thuận Hoà, xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *