Tin tức

Đem yêu thương đến với Cà Mau

Ngày 14/5/2022, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn của MITALAB Group Chi nhánh Hồ Chí Minh, phối hợp với Hội LHPN tỉnh Cà Mau về thăm và tặng quà cho 5 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Đoàn đã đến từng gia đình thăm các em, thăm người cưu mang các em để hiểu hơn hoàn cảnh từng em và trao quà đến tận tay các em.

Trong chuyến thăm lần này, Nhóm TT NVTL trao 5 suất học bổng (tổng trị giá 25 triệu đồng) và 5 bộ máy tính cùng những lốc sữa bổ dưỡng của CBNV Chi nhánh Hồ Chí Minh quyên góp mua tặng các em; đồng thời, Hội LHPN tỉnh Cà Mau cũng kết hợp trao quà của Hội cho các em học sinh mồ côi, mỗi em một chiếc xe đạp và chút kinh phí tạo điều kiện để các cháu tiếp tục đi học.

Đón nhận tấm lòng và sự quan tâm của đoàn thiện nguyện, ông bà và gia đình, những người cưu mang các cháu, đã bày tỏ niềm mừng vui, súc động sâu sắc trước tình cảm thân thương và những món quà thiết thực, quý giá mà các cháu được nhận hôm nay. Các gia đình đều hứa sẽ cố gắng nuôi dạy, chăm sóc để các em được đến trường, được học tập đầy đủ và trở thành người có ích cho xã hội; không phụ lòng yêu thương của Ban lãnh đạo MITALAB Group và nhóm thiện nguyện đã đến tận nhà thăm các cháu và gia đình.

Nhóm TT NVTL đến thăm cháu Nguyễn Như Ý, sinh năm 2013, đang học lớp 3; ở ấp Kinh Đứng B, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời; mồ côi cha lúc em mới 5 tháng tuổi, em ở với mẹ đến năm em được 4 tuổi thì mẹ bỏ em đi làm ăn ở tỉnh Bình Dương đến nay không liên lạc về nhà. Hiện em và 2 người anh/chị đang ở với người cậu (chưa lập gia đình) và bà ngoại trong căn nhà cấp 4 chật hẹp; bà bị tai biến nằm một chỗ đã hơn 14 năm, bà mới mất được vài tháng, chỉ còn lại 4 cậu cháu nương tựa vào nhau. Gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã, nguồn sống chủ yếu nhờ vào người cậu đi làm thuê, phụ hồ… nên rất khó khăn.

Nhóm TT NVTL thăm em Nguyễn Như Mai, sinh năm 2013, đang học lớp 3; ở ấp Tân Phong, xã Phong Điền, huyện TRần Văn Thời. Do địa hình gia đình em ở hẻm sâu rất khó đi, đoàn phải di chuyển bằng thuyền chèo tay gần 10km mới tới được nhà em. Em ở cùng với chị gái và ông bà. Hoàn cảnh gia đình em rất thương: các em mồ côi mẹ năm 2020 do bệnh ung thư sau một thời gian dài chữa bệnh; cha các em bỏ đi từ khi 2 chị em còn rất nhỏ. Hai chị em sống với bà ngoại đã già yếu, không có nghề nghiệp, không có đất đai, nguồn sống của 3 bà cháu nhờ trợ cấp xã hội và tình yêu thương của xóm làng.

Nhóm TT NVTL đến nhà thăm cháu Ngô Kiều Mỵ, sinh năm 2012, đang học lớp 4; ở ấp Rạch Ruộng B, xã Khánh Lộc, huyện Trần Văn Thời. Em mồ côi cha mẹ từ nhỏ, em sống với bà ngoại đã già yếu, mất sức lao động; kinh tế vô cùng thiếu thốn; nguồn sống của hai bà cháu chủ yếu nhờ vào trợ cấp xã hội, sự đùm bọc của bà con lối xóm và cộng đồng.

Nhóm TT NVTL thăm em Trần Cẩm Tú, sinh năm 2007, đang học lớp 9; ở ấp Kinh Củ, xã Trần Hợi, huyện TRần Văn Thời. Em mồ côi mẹ, cha thì đang chấp hành án phạt tù. Hiện em sống cùng bà ngoại bị khuyết tật và người cậu không có việc làm ổn định, thu nhập thấp và bấp bênh; gia cảnh rất khó khăn.

Nhóm TT NVTL đến thăm em Nguyễn Minh Nghĩa, sinh năm 2008, đang học lớp 8; ở ấp Công Nghiệp B, xã Khánh Hưng, huyện TRần Văn Thời. Em mồ côi mẹ, mẹ em mới mất do Covid 19, gia đình thuộc hộ nghèo, bố em làm nghề phơi cá thuê, thu nhập thấp và không ổn định, nhưng vẫn tần tảo lao động kiếm tiền nuôi em ăn học. Thương bố mẹ và hiểu hoàn cảnh của gia đình, em đã vượt lên mọi khó khăn để học tập, nhiều năm liền em đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

Hi vọng rằng, với sự chung tay của cả cộng đồng và những món quà ý nghĩa, thiết thực, quý giá của MITALAB Group, của Hội LHPN tỉnh Cà Mau, đã góp phần giúp các em học sinh mồ côi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Trần Văn Thời, có thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống, nỗ lực học tập và rèn luyện, tiếp tục nối dài những ước mơ của mình…

Ảnh: Nhóm TT NVTL thăm và trao quà tặng em Trần Cẩm Tú, đang học lớp 9, ở ấp Kinh Củ, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *