Tin tức

Yêu thương lan tỏa, sưởi ấm lòng học sinh mồ côi

Năm 2022, cũng như những năm trước đây, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn vẫn cố gắng làm “Cầu nối vững chắc từ những tấm lòng nhân ái đến với các hoàn cảnh nghèo khó, đặc biệt là các cháu học sinh mồ côi chịu nhiều mất mát, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần”…

Dưới sự chỉ đạo sát sao, đầy trách nhiệm và yêu thương của Chủ tịch MITALAB Group Nguyễn Thanh Vân, các Chi nhánh của MITALAB cả 3 miền Bắc – Trung – Nam đều luôn nhiệt tình với trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội; tham gia tích cực vào các hoạt động thiện nguyện. Năm 2022, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn ở cả 3 miền đã đến 30 tỉnh/thành, từ Bắc vào Nam, trao hơn 900 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ cho hơn 200 cháu học sinh mồ côi bố mẹ đang nhờ ông bà cô bác cưu mang, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Món quà của Ban lãnh đạo Công ty là nguồn động viên quý giá, tạo thêm niềm tin yêu cuộc sống, giúp các cháu học sinh mồ côi vững bước trên con đường học tập của mình.

Ảnh: Nhóm TT NVTL Chi nhánh miền TRung thăm và trao quà tặng cháu Lê Quang mồ côi bố mẹ, sống một mình ở KP1, phường 4, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Đến tỉnh nào, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn cũng vào  tận nhà, thăm “nơi ăn, chốn ở” của các cháu học sinh mồ côi và những người cưu mang các cháu; trực tiếp trao tận tay các cháu số tiền của Công ty hỗ trợ cho các cháu đi học. Thăm thực tế cuộc sống của các cháu học sinh mồ côi càng thêm thấu hiểu sự khốn khó của các cháu. Phần lớn, ông bà cưu mang các cháu đều tuổi đã cao, sức đã yếu, nhiều người còn mang trong mình bệnh hiểm nghèo… nhưng họ vẫn tần tảo rau cháo, chăm nuôi các cháu khôn lớn, chỉ mong các cháu được đi học như chúng bạn.

Ảnh: Nhóm TT NVTL Văn phòng miền Bắc thăm và trao quà tặng 3 chị em mồ côi bố mẹ, đang ở với bà ngoại (thứ 2 từ phải sang) ở thôn Đồng Hà, xã Yên Định, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Trong năm 2022, CBNV Văn phòng đại diện Chi nhánh miền Nam còn có nhiều hoạt động sáng tạo, linh hoạt, khơi dậy được tình yêu thương lan tỏa rộng khắp; NHóm TT NVTL đã tận dụng 40 bộ máy tính vẫn còn sử dụng tốt, chỉnh trang lại để tặng cho 40 cháu học sinh mồ côi chưa có máy tính dùng trong học tập; chuyến đi thiện nguyện nào, CBNV của Chi nhánh cũng quyên góp kinh phí mua thêm đồ dùng học tập, lương thực thực phẩm, sữa, bánh kẹo… để tặng các cháu học sinh mồ côi, với mong bù đắp được phần nào sự thiếu thốn của các cháu.

Ảnh: Nhóm TT NVTL Chi nhánh miền Nam, thăm và trao quà tặng cháu Lê Thị Thanh Ngọc, sinh năm 2009, đang học lớp 8, ở xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Năm 2023, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn sẽ tiếp tục hành trình “Làm cầu nối vững chắc, từ những tấm lòng hảo tâm, đến với các cháu học sinh mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, hy vọng sẽ không có cháu học sinh mồ côi nào phải bị bỏ học vì nghèo khó… Nhóm TT NVTL rất mong sẽ có thêm thật nhiều tấm lòng nhân ái cùng chung tay giúp đỡ, bù đắp những thiếu thốn, thiệt thòi cho các cháu học sinh mồ côi.

Ảnh đại diện: Tổng giám đốc MITALALB Group, Hoàng Thị Lệ Hằng, trao 5 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ và chiếc áo ấm do Tổng giám đốc mua tặng cháu Trần Thị Bình, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Nhóm TT Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *