Tin tức

Ước mơ đã thành hiện thực !

Cách đây 4 năm (ngày 2 tháng 4 năm 2019), Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm tặng cháu Nguyễn Thị Ngọc Ánh (sinh năm 2001, đang học lớp 12) mồ côi bố mẹ; cháu đang sống với ông bà ngoại ở thôn Trúc Ổ, xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Ngày đó, chị Hoàng Thị Lệ Hằng, Tổng giám đốc MITALAB Group, đã trực tiếp đến nhà thăm và trao cho em Ánh 5 triệu đồng (tiền mặt) của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ cháu Ánh và động viên cháu cố gắng học tập, thi đỗ vào đại học…

Chị Lệ Hằng hỏi cháu Ánh: “Thế cháu đã có dự định thi vào trường đại học nào chưa ?”. Cháu Ánh tự tin trả lời ngay: “Cháu dự định thi vào trường Đại học Y ạ”. Chị Lệ Hằng cười tươi và nói vui: “Vậy thì hay quá. Cháu học xong Đại học Y thì vào Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm làm việc nhé”… Tất cả các thành viên trong đoàn đều cười vui vẻ, phấn chấn vì tương lai của cháu học sinh mồ côi bố mẹ như được tiếp thêm niềm tin và nghị lực để cháu thực hiện được ước mơ của mình…

Ngày 11/3/2023, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn lại về với các cháu học sinh mồ côi ở tỉnh Bắc Ninh. Tại huyện Quế Võ, Nhóm đã đến 3 gia đình, thăm và trao 30 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ cho 3 cặp anh chị em mồ côi đang sinh sống trên địa bàn. Chị Lê Thị Phượng, Chủ tịch Hội LHPN huyện Quế Võ, vui mừng báo tin về sự tiến bộ của cháu Ánh, sau khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, cách đây 4 năm. Hiện cháu Ánh là sinh viên năm thứ 4 (đt 0961779801), trường Đại học Y- Dược Thái Bình.

Cháu Nguyễn Thị Ngọc Ánh (tháng 3 năm 2023).

Cháu Ánh là con thứ 3 trong gia đình có 3 chị em gái; quê nội ở thôn Thị Thôn, xã Hán Quảng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi sinh cháu Ánh được 5 ngày thì mẹ của cháu bị cảm rồi qua đời (năm 2001). Cháu Ánh được ông bà ngoại mang về nhà nuôi từ ngày mẹ mất, ông bà ngoại ở thôn Trúc ổ, xã Mộ Đạo, huyện Quế Võ. Bố của cháu Ánh sức khoẻ yếu, bệnh tật, nên bố và 2 chị gái của cháu Ánh được ông bà nội đón về nuôi và chăm sóc. Đến năm 2008, bố cháu Ánh mất do bệnh ung thư tụy; hai chị gái của cháu Ánh vẫn được ông bà nội chăm nuôi và “dựng vợ gả chồng” chu đáo. Riêng cháu Ánh thì vẫn ở với ông bà ngoại, mọi khoản chi phí cho cháu đi học đều do ông bà ngoại chu cấp. Ông ngoại tên là Nguyễn Thế Chuyền, sinh năm 1925, là cán bộ nghỉ hưu nên ông có lương hưu; ông mất năm 2021 do bị tai biến; cháu Ánh vẫn ở với bà ngoại, bà tên là Đào Thị Hũ, sinh năm 1930, bà mới bị ngã gãy xương, nằm liệt giường từ năm 2022 đến nay.

Đi học đại học, cháu Ánh ở trọ trong khu ký túc xá sinh viên tỉnh Thái Bình. Sau khi ông mất, bà ốm nặng, các khoản chi phí để cháu tiếp tục học đại học là do người cậu ruột (em trai của mẹ Ánh) tên là Nguyễn Thế Nhuận, chu cấp thêm cho cháu. Nhưng ngoài giờ học, cháu Ánh tranh thủ thời gian rảnh rỗi đi làm thêm (gia sư) kiếm tiền trang trải cho học tập và cuộc sống, đỡ phần tốn kém của cậu và dành tiền chăm sóc bà ngoại.

Ảnh đại diện: Tổng giám đốc MITALAB Group, Hoàng Thị Lệ Hằng (bên phải) trao 5 triệu đồng của Công ty TNHH THiết bị MInh Tâm hỗ trợ cho cháu Ánh, ngày 2/4/2019.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *