Tin tức

Thắp sáng niềm tin cho học sinh mồ côi Bình Phước

Đầu tháng 10/năm 2023, Nhóm Từ thiện Nối Vòng Tay Lớn, Chi nhánh miền Nam, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã tổ chức chuyến đi ý nghĩa đến thăm học sinh mồ côi nghèo sinh sống tại các xã miền núi huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Chương trình này được thực hiện nhằm giúp đỡ và trao cơ hội cho học sinh mồ côi nghèo có thêm niềm tin để theo đuổi giấc mơ đến trường.

Chương trình đã nhận được sự đồng hành của Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Phước và các cấp chính quyền địa phương, cũng như sự tham gia tích cực của các thành viên Nhóm TT NVTL của Chi nhánh miền Nam. Chuyến đi này, Nhóm TT NVTL đã đến tận nhà thăm và trao 5 suất học bổng từ quỹ Nối vòng tay lớn (25 triệu đồng tiền mặt) và rất nhiều phần quà thiết thực khác được quyên góp từ các CBNV của Chi nhánh. Món quà ấm áp yêu thương đã được trao đến tận tay các em học sinh mồ côi. Đây không chỉ là việc trao giá trị học bổng, mà còn là sự chia sẻ và động viên, tiếp sức cho sự khát khao học tập, thúc đẩy các em đạt được những mục tiêu trong ước mơ của mình. 5 phần quà lần này được Nhóm TT NVTL trao tặng các em:

Điểu Nguyễn Thị Kim Ly, sinh năm 2014, trú tại xã Đồng Nai, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn: Em mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống với bà ngoại bị khuyết tật, gia đình không có đất canh tác nên cuộc sống của hai bà cháu rất thiếu thốn, nguồn sống chủ yếu là nương tựa vào sự giúp đỡ của hàng xóm và chính quyền địa phương.

Em Lê Hoàng Minh Thư, sinh năm 2014, trú tại xã Thọ Sơn; bố mẹ không kết hôn, nên khi sinh ra cháu thì cả bố và mẹ đều bỏ địa phương đi biệt tích, để cháu lại cho bà nội nuôi từ lúc nhỏ; bà cháu lại bị tai nạn xe nên phải cắt đứt một chân, mất sức lao động, không có thu nhập, thỉnh thoảng bà đi rửa chén thuê cho hàng xóm, nhưng không có việc thường xuyên. Mặc dù hoàn cảnh tất thiếu thốn, nhưng em Thư rất ham học, học rất giỏi và lễ phép, nhà trường thấu hiểu hoàn cảnh nên luôn tạo điều kiện để giúp đỡ em có thêm điều kiện để đến trường, giúp em không bị bỏ học.

Em Nông Văn Việt, sinh năm 2012, trú tại xã Phước Sơn; em mồ côi cha; mẹ các em bỏ lại hai anh em Việt cho bà nội nuôi, để đi lấy chồng khác, không có điều kiện chăm sóc các con. Gia đình 3 bà cháu thuộc hộ nghèo, bà đã nhiều tuổi, thường xuyên ốm đau, mất sức lao động, không có thu nhập; cuộc sống của 3 bà cháu chủ yếu là nương tựa vào chính quyền địa phương và hàng xóm láng giềng. Tuy thiếu thốn, nhưng các cháu luôn biết vượt qua hoàn cảnh để học tập. Em Việt luôn là học sinh giỏi xuất sắc nhiều năm liền của nhà trường.

Em Điểu Nghĩa sinh năm 2011; gia đình có 7 anh chị em ở xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh BÌnh Phước; bố các cháu mất sớm, các cháu ở với mẹ. Hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó, nhưng em Nghĩa luôn chăm học, đạt thành thích tốt, 7 năm liền là học sinh giỏi của nhà trường; ngoài ra, em còn là thủ môn xuất sắc môn bóng đá, đã nhiều lần mang thành tích cao về cho huyện nhà.

Hai anh em Điểu Tuấn Anh và Điểu Thị Thủy Trúc, ngụ tại Đak Wí, Đak Nhau; các cháu mồ côi cha từ nhỏ, gia đình là hộ nghèo, không có đất canh tác; căn nhà mà gia đình em đang ở được dựng tạm bằng vài tấm tôn cũ của hàng xóm giúp; ngoài cái bàn học xiêu vẹo và vài cuốn sách đã nhàu nát thì hình như không còn món đồ nào có giá trị trong gia đình nhỏ này. Sự tiếp sức của quỹ Nối vòng tay lớn hy vọng là ánh sáng, là niềm tin động viên hai anh em cùng nhau vững bước đến trường học, nuôi dưỡng cho ước mơ của mình.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao 5 triệu đồng và quà tặng hai anh em Điểu Tuấn Anh và Điểu Thị Thủy Trúc, ngụ tại thôn Đak Wí, xã Đak Nhau, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *