Tin tức

Nối dài thêm hành trình sẻ chia ấm áp

Ngày đông mưa rét cuối năm (2/12/2023), Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, do chị Hoàng Thị Lệ Hằng, Tổng giám đốc MITALAB GROUP, làm trưởng đoàn, lên xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái với mong “biến ước mơ” của 750 cháu học sinh trường Tiểu học Động Quan “thành hiện thực”. Nối dài thêm hành trình sẻ chia sự ấm áp yêu thương với học sinh miền núi nghèo.

Từ đầu năm 2023, cô giáo Đỗ Thị Kiều Dung (đt 0976226577), Hiệu trưởng trường Tiểu học Động Quan, đề xuất với Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Lục Yên và Hội LHPN tỉnh Yên Bái, mong được kết nối với các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, giúp đỡ, hỗ trợ cho 750 cháu học sinh đang học tại trường Tiểu học Động Quan, mỗi cháu một chiếc áo ấm, để các cháu đi học không bị co ro trong mùa đông lạnh giá.

Được sự ủng hộ của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, Nhóm TT NVTL đã lên trường Tiểu học Động Quan, trao tặng mỗi cháu học sinh của trường một chiếc áo ấm (750 chiếc áo ấm trị giá hơn 75 triệu đồng). Nhóm xuất phát từ Hà Nội lúc trời còn mờ sương và mưa phùn. Mải miết vượt chặng đường gần 300km, Nhóm TT NVTL được chị Nguyễn Bích Nhiệm, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Tỉnh ủy viên Yên Bái; đón tiếp và dẫn đường đến điểm trường gần nhất (thôn 1, xã Động Quan) cũng đã gần 10g trưa. Sân trường đông kín học sinh và các thày cô giáo, chỉnh tề chờ đón đoàn.

Cô hiệu trưởng Kiều Dung xúc động cho biết: Khi nghe tin 100% học sinh trong trường được tặng áo ấm, không chỉ học sinh, phụ huynh mà các thày cô giáo cũng háo hức mong chờ ngày đoàn lên thăm trường và tặng áo ấm cho học sinh. Trường hiện có 750 học sinh và 40 giáo viên ở 4 điểm trường; mỗi điểm trường cách nhau khoảng 10km. Vì địa bàn rừng núi, giao thông đi lại không thuận lợi, dân cư lại sống không tập trung nên trường học phải chia thành nhiều điểm trường để các cháu đi học không phải đi bộ quá xa. Hơn 95% học sinh là con đồng bào dân tộc thiểu số nghèo; đời sống của đồng bào còn nhiều khó khăn, học sinh đi học mùa đông không có đủ giày dép, áo ấm… Cô Dung xúc động nói: Mùa đông năm nay không còn là mùa đông rét buốt nữa; món quà quý giá và tình cảm yêu thương của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm đã sưởi ấm cho các cháu học sinh miền núi…

Chị Hoàng Thị Lệ Hằng thăm hỏi, động viên Ban giám hiệu nhà trường và các thày cô giáo, người mẹ thứ hai của học sinh miền núi, mong các thày cô giáo tiếp tục vượt lên khó khăn, thiếu thốn để nuôi dạy các cháu, chắp cánh cho các cháu bằng nhiều “con chữ”, giúp các cháu biết vươn xa, bay cao. Ban lãnh đạo MITALAB GROUP đã nhiều năm nay, luôn “kề vai sát cánh” sẻ chia với học sinh mồ côi, học sinh miền núi nghèo bằng tấm lòng nhân ái của mình, góp phần cùng cả nước xóa dần khoảng cách giữa học sinh miền xuôi và miền núi…

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL trao tặng 750 áo ấm cho học sinh trường Tiểu học Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *