Tin tức

“Năng lượng yêu thương” trao tặng học sinh mồ côi nghèo

Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, ngày 23/12/2022, CBNV Chi nhánh Minh Tâm miền Nam đã tổ chức chuyến đi thăm và trao quà tặng 5 trường hợp học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại 5 xã thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long (tổng số tiền mặt là 25 triệu đồng). Ngoài 5 triệu đồng/cháu của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ, các cháu còn được nhận nhiều món quà ý nghĩa phục vụ cho học tập, sinh hoạt hằng ngày, do CBNV Chi nhánh Minh Tâm miền Nam quyên góp kinh phí để mua tặng các cháu.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn Chi nhánh miền Nam đến thăm ngôi nhà đầu tiên là nơi ở của cháu Trần Ngọc Lan Anh (sinh năm 2012), hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn; hiện cháu đang sống cùng bà ngoại; là hộ nghèo, ngụ tại số nhà 16B, T47, Khóm 5, phường 9, TP Vĩnh Long.

Nhóm TT NVTL thăm cháu Kim Thị Bích Ngân (sinh năm 2017), là con của hộ đồng bào dân tộc Khmer; hiện cháu ở với bà nội đã tuổi cao, sức yếu, không có thu nhập nên việc học tập của cháu gặp nhiều khó khăn. Được nhận quà tặng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, không chỉ hai bà cháu, mà các thành viên trong đoàn ai cũng rất vui mừng, xúc động, món quà quý giá là động lực giúp cháu được tiếp tục đi học, tiếp tục thực hiện ước mơ thoát khỏi cảnh nghèo khó bằng con đường học tập của mình.

Nhóm TT NVTL thăm cháu Nguyễn Ngọc Khánh Băng (sinh năm 2010), mồ côi mẹ (mẹ mất do Covid), cha đi làm thuê kiếm sống qua ngày, gia đình là hộ nghèo, không có đất canh tác nên cuộc sống thêm nghèo khó.

Nhóm TT NVTL thăm cháu Nguyễn Ngọc Hải Yến (sinh năm 2012), gia đình cháu là hộ nghèo; hiện cháu sống cùng mẹ và em út (đang học mẫu giáo) trong gian nhà nhỏ hẹp, mẹ thuê vừa để ở vừa để buôn bán lặt vặt, kiếm tiền cho 3 mẹ con sống hằng ngày.

Nhóm TT NVTL thăm cháu Bùi Thị Bảo Trân (sinh năm 2009), cháu ở với mẹ, hằng ngày mẹ đi làm thuê vì nhà không có ruộng vườn, gia đình hai mẹ con là hộ nghèo của xã.

Dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, điều kiện kinh tế nhiều khó khăn, nhưng tinh thần học tập của các cháu vẫn khiến thành viên trong đoàn khâm phục, cháu nào cũng có kết quả học tập Giỏi, Xuất sắc… là minh chứng cho lòng hiếu học, nghị lực vươn lên trong nghèo khó của các cháu và sự nỗ lực của gia đình, ông bà, họ hàng mong các cháu có thêm điều kiện để được đi học, được đến trường.

Nhóm TT NVTL rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, sẻ chia của các Mạnh Thường Quân trong thời gian tới.

Ảnh đại diện: Nhóm TT NVTL đến nhà thăm và tặng quà cho cháu Trần Ngọc Lan Anh, số nhà 16B, T47, Khóm 5, phường 9, TP Vĩnh Long.

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *