Xin giúp đỡ

MS 567-571 (92)

MS567: Cháu Điểu Nguyễn Thị Kim Ly, sinh năm 2014, trú tại xã Đồng Nai, tỉnh Bình Phước; hoàn cảnh gia đình rất khó khăn: Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, em sống với bà ngoại bị khuyết tật, gia đình không có đất canh tác nên cuộc sống của hai bà cháu rất thiếu thốn, nguồn sống chủ yếu là nương tựa vào sự giúp đỡ của hàng xóm và chính quyền địa phương.

MS568: Cháu Lê Hoàng Minh Thư, sinh năm 2014, trú tại xã Thọ Sơn, tỉnh Bình Phước; bố mẹ không kết hôn, nên khi sinh ra cháu thì cả bố và mẹ đều bỏ địa phương đi biệt tích, để cháu lại cho bà nội nuôi từ lúc nhỏ; bà cháu lại bị tai nạn xe nên phải cắt đứt một chân, mất sức lao động, không có thu nhập, thỉnh thoảng bà đi rửa chén thuê cho hàng xóm, nhưng không có việc thường xuyên. Mặc dù hoàn cảnh tất thiếu thốn, nhưng cháu Thư rất ham học, học rất giỏi và lễ phép, nhà trường thấu hiểu hoàn cảnh nên luôn tạo điều kiện để giúp đỡ cháu có thêm điều kiện để đến trường, giúp cháu không bị bỏ học.

MS569: Cháu Nông Văn Việt, sinh năm 2012, trú tại xã Phước Sơn, tỉnh Bình Phước; cháu mồ côi cha; mẹ bỏ lại hai anh em Việt cho bà nội nuôi, để đi lấy chồng khác, không có điều kiện chăm sóc hai con. Gia đình 3 bà cháu thuộc hộ nghèo, bà đã nhiều tuổi, thường xuyên ốm đau, mất sức lao động, không có thu nhập; cuộc sống của 3 bà cháu chủ yếu là nương tựa vào chính quyền địa phương và hàng xóm láng giềng. Tuy thiếu thốn, nhưng các cháu luôn biết vượt qua hoàn cảnh để học tập. Cháu Việt luôn là học sinh giỏi xuất sắc nhiều năm liền của nhà trường.

MS570: Cháu Điểu Nghĩa, sinh năm 2011; gia đình có 7 anh chị em ở xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh BÌnh Phước; bố các cháu mất sớm, các cháu ở với mẹ. Hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó, nhưng cháu Nghĩa luôn chăm học, đạt thành thích tốt, 7 năm liền là học sinh giỏi của nhà trường; ngoài ra, cháu còn là thủ môn xuất sắc môn bóng đá, đã nhiều lần mang thành tích cao về cho huyện nhà.

MS571: Hai anh em Điểu Tuấn Anh và Điểu Thị Thủy Trúc, ngụ tại thôn Đak Wí, xã Đak Nhau, tỉnh BÌnh Phước; các cháu mồ côi cha từ nhỏ, gia đình là hộ nghèo, không có đất canh tác; căn nhà mà gia đình em đang ở được dựng tạm bằng vài tấm tôn cũ của hàng xóm giúp; ngoài cái bàn học xiêu vẹo và vài cuốn sách đã nhàu nát thì hình như không còn món đồ nào có giá trị trong ngôi nhà như túp lều nhỏ này.

(Từ MS567 đến MS571 đã được Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ tổng số tiền mặt là 25 triệu đồng. Tháng 10/2023).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *