Tin tức

Hỗ trợ thiết thực giúp học sinh mồ côi huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Ngày 25/12/2021, Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn, do anh Võ An Khương, Trưởng nhóm Kinh doanh Văn phòng Cần Thơ, Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm, làm trưởng đoàn, đã cùng các thành viên trong Nhóm TT NVTL tới trao 8 phần học bổng (tổng số tiền là 40 triệu đồng) của Công ty hỗ trợ cho các cháu học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập; các cháu sinh sống tại xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Do tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền Tây, nên chuyến đi thiện nguyện lần này phải triển khai nhanh chóng, các thành viên trong Nhóm TT VNTL đã cùng các đoàn thể, chính quyền địa phương tổ chức buổi lễ trao tặng trang trọng tại ỦBND xã, với sự chứng kiến của bà con địa phương và những người cưu mang các cháu, chứ không đến từng nhà trao học bổng và thăm hỏi như thông lệ. Các cháu học sinh mồ côi cũng như những người cưu mang các cháu đều hết sức xúc động vì nhận được những phần học bổng giá trị, thiết thực nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện tại và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban lãnh đạo Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm.

Đó là các cháu: Nguyễn Hoàng Huynh, học lớp 2, ở Ấp 2, xã Thuận Hòa; Cháu mồ côi cha, mẹ lấy chồng khác. Cháu sống với ông bà ngoại đã già yếu, mất sức lao động, gia cảnh rất khó khăn, nhưng cháu vẫn là học sinh Xuất sắc của trường. Cháu Nguyễn Trung Tính, học lớp 2, ở Ấp 2; Mẹ bỏ đi đã lâu đến nay chưa liên lạc được; cha đi làm ăn xa thi thoảng mới về nhà. Cháu sống với bà nội đã già yếu, mất sức lao động; gia cảnh rất khó khăn. Hằng ngày, hai bà cháu thường phải đi mò cua, bắt ốc để kiếm sống; nhưng cháu vẫn chăm học, là học học sinh Xuất sắc của trường. Cháu Phan Quyết Thắng, học lớp 5, ở Ấp 2. Cháu mồ côi cha, mẹ cháu đi lấy chồng khác, không chăm sóc được cháu. Cháu sống với ông bà ngoại đã già yếu, bệnh tật, ốm đau thường xuyên, gia cảnh rất khó khăn. Cháu không có phương tiện học trực tuyến, phải học nhờ bạn hàng xóm ở cùng lớp, nhưng cháu vẫn là học học sinh Xuất sắc của trường. Cháu Trần Gia Bảo, học lớp 1, ở Ấp 4. Cháu mồ côi cha, sống với mẹ, nhưng mẹ hằng ngày phải đi làm thuê sớm tối để kiếm tiền trang trải cuộc sống cho cả gia đình. Cháu là học học sinh Xuất sắc của trường. Cháu Dương Quốc Tiến, học lớp 1, ở Ấp 1. Cháu mồ côi mẹ, sống với cha, cha làm phụ hồ tối ngày để kiếm tiền nuôi gia đình. Cháu là học học sinh Xuất sắc của trường. Cháu Phạm Thị Bích Trâm, học lớp 1, ở Ấp 1. Cháu mồ côi mẹ, sống với cha, cha đi làm thuê các nghề rất vất vả để kiếm tiền nuôi con. Cháu thương cha, chăm học chăm làm, cháu là học học sinh Xuất sắc của trường. Cháu Lâm Đoàn Thị Bé Ngân, học lớp 4, ở Ấp 4. Cháu mồ côi cha mẹ, sống với ông bà đã già yếu, mất sức lao động, gia cảnh rất khó khăn, nhưng cháu vẫn là học sinh Xuất sắc của trường. Cháu Phạm Tuấn Duy, học lớp 6, ở Ấp 4. Cháu mồ côi mẹ lúc mới 2 tuổi, cháu ở với cha, hiện hai cha con đang sống nhờ nhà của ông bà nội, do tình hình dịch bệnh covid-19 nên cha không có việc làm, không có thu nhập. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Ảnh: Nhóm TT NVTL trao 40 triệu đồng của Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm hỗ trợ cho 8 cháu học sinh mồ côi ở xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang (mỗi cháu 5 triệu đồng).

Nhóm Từ thiện Nối vòng tay lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *